Album mới của Lady Gaga bán chạy như ” tôm tươi”

02/06/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Album ‘Born This Way’ của Lady Gaga mới vượt mặt ‘Femme Fatale’, tạo nên bước ngoặt về lượng tiêu thụ album. Phong cách lập dị của Lady đã cho ra Album bán được hơn một triệu bản tại Mỹ trong tuần lễ đầu tiên.

Đã trở thành album bán chạy nhất của năm trên thế giới. Với 288.000 bản được bán của nó ngày đầu tiên (tháng 23) và trong tuần đầu tiên 1.108.000 ở Mỹ

Đầu năm nay, các ca khúc đã trở thành đơn nhanh nhất trong lịch sử để đạt được doanh số bán hàng từ 1.000.000 bản trên toàn thế giới bằng cách phá vỡ mọi nhãn hiệu chỉ trong năm ngày. “Born This Way” trở thành bài hát đầu tiên ra mắt tại số 1 trên Hot 100 và vẫn ở trên đầu hơn một tháng kể từ khi phiên bản 1997 Elton John’s của “Candle In The Wind.” Trong tuần qua, hai đĩa đơn khác từ Born This Way này cũng đứng đầu trong Top Hoa Kỳ 10: “Judas” và “Of Glory Edge. Các” Ngoài ra, “Judas” đã nứt trong Top 10 tại Úc, Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Nhật Bản, Na Uy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh và nhiều nơi khác.

Một Grammy năm lần chiến thắng, Lady Gaga cũng đã giành giải thưởng uy tín tại Thái Lan, Anh, Mexico, Canada, Nhật Bản, Hungary, Ba Lan, Đức, và các nơi khác ở châu Âu, châu Á và Mỹ Latinh.
The New York Times viết: “Album này là dễ nhớ và euphorically thổi phồng như là âm nhạc mà làm cho cô một cảm giác.”

Theo tạp chí âm nhạc Billboard, dự kiến “Born This Way” (phát hành ngày 23/5) bán được 1 triệu bản trong tuần đầu và sẽ trở thành album có khởi đầu tốt nhất nửa đầu năm 2011. H

Nhờ “Born This Way”, lần đầu tiên kể từ năm 2001, khi nhóm nhạc ‘NSync bán được 1,88 triệu album “Celebrity” trong tuần đầu, mới có một album khác có sự khởi đầu tốt đến thế, với 1 triệu bản bán ra. Con số của ‘NSync là một kỷ lục chưa có nghệ sĩ nào vượt qua được, bởi sau thành công đó, thị trường tiêu thụ đĩa nhạc dần dần lắng xuống, lý do là sự phát triển chóng mặt của nhạc số. Do đó, khởi đầu thành công của “Born This Way” được nhiều tờ báo đánh giá là có thể tạo nên bước ngoặt trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay.

Album “Born This Way” của Lady Gaga. Ảnh: MTV.

 

KO/Dòm

Ladygaga.com

Viết bình luận mới

[Member Login]