Bài hát ‘Chú ếch con’ phát trên truyền hình Italy

06/05/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Trong chương trình nhạc hội Zecchino d’Oro thường niên của Italy, một cô bé người Việt đã trình diễn đầy tự tin và thành công ca khúc thiếu nhi Chú ếch con (sáng tác của nhạc sĩ Phan Nhân) được dịch sang tiếng Italy. Phần biểu diễn này sau đó đã được phát trên kênh truyền hình Rai Uno của Italy và nhận được sự yêu mến của các khán giả nhí.

Cô bé tự tin trình bày ‘Chú ếch con’ bằng cả tiếng Italy và tiếng Việt.

Đứng giữa sân khấu rộng, sau khi trình bày bằng tiếng Italy, cô bé tự tin hát lời Việt của bài hát. Ca từ nhí nhảnh, vui nhộn cùng phần hòa âm của dàn hợp xướng gồm các bạn nhỏ nước ngoài đã giúp phần trình diễn thành công. Trong trang phục biểu diễn giản dị, cô ca sĩ nhí làm điệu bộ nhí nhảnh, thỉnh thoảng giả tiếng kêu của các con vật khiến các khán giả nhí bên dưới thích thú và lắc lư theo. Clip trên được ghi lại trong chương trình nhạc hội có tên Zecchino d’Oro của Italy.

Zecchino d’Oro là một nhạc hội quốc tế được tổ chức hàng năm tại Italy từ 1959. Nhạc hội này do Cino Tortorella, một nhà tổ chức chương trình truyền hình Italy, khởi xướng và hai kỳ đầu tiên được tổ chức tại thành phố Milan. Từ năm 1976 nhạc hội này được tổ chức với quy mô quốc tế. Mỗi năm có 7 ca khúc tiếng Italy và 7 ca khúc tiếng nước ngoài do các em thiếu nhi trình diễn. Phần biểu diễn sẽ do các ban giám khảo gồm các nhỏ chấm điểm. Ca khúc chiến thắng sẽ được trao giải Đồng Sequin Vàng (Sequin là đồng tiền Venice). Một điểm đáng chú ý là người được trao giải sẽ là tác giả của ca khúc chứ không phải ca sĩ trình bày bài hát đó. Quy tắc trên được áp dụng từ những kỳ đầu tiên cho tới nay.

Sân khấu của nhạc hội Zecchino d’Oro.

Clip xuất hiện trên YouTube từ tháng 12 năm ngoái và gần đây được cộng đồng mạng truyền nhau xem. Theo các ý kiến bình luận bên dưới, “ca sĩ” hát bài ‘Chú ếch con’ ấy là một cô bé người Việt tên là Hương Trà.

Theo ngoisao.net

Viết bình luận mới

[Member Login]