“Cặp Đôi Hoàn Hảo” sửa… luật, Noo Phước Thịnh “rớt” khỏi vòng thi

31/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Trước những phản ứng không lấy làm dễ chịu từ các cặp đôi, BTC chương trình đã quyết định thay đổi luật chơi. Đây quả là điều xưa nay hiếm và chưa từng xảy ra ở bất cứ đâu.
Tối qua (30/10), đêm thứ tư của cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo đã diễn ra trong không khí sôi động. Đặc biệt, đêm thi này có lẽ sẽ đi vào lịch sử các cuộc thi ca hát tại Việt Nam, khi thay đổi luật ngay trong khi quá trình “thi đấu” vẫn đang diễn ra. Sau khi công bố top 2 nguy hiểm, cặp đôi nào có số điểm trung bình của BGK và khán giả ít nhất sẽ tự động bị loại chứ không cần BGK loại (BGK chỉ loại khi số điểm của 2 cặp bằng nhau). Đây là một điều tưởng chừng như không thể xảy ra một khi cuộc thi đã bắt đầu. Chắc có lẽ, do người thi đều là các nghệ sỹ tên tuổi nên BTC cũng không muốn mất lòng chăng? Trước việc thông tin các nghệ sỹ sẽ tự động rút lui khi rơi vào top 2 nguy hiểm thì động thái thay đổi luật này của BTC khiến khán giả không thể không nghĩ đến việc BTC đang nhượng bộ các thí sinh “nghệ sỹ” vốn đa sầu, đa cảm và dễ dàng bị chạm tự ái.

 

BGK gần như mất quyền “loại” thí sinh

Như vậy, khán giả Việt Nam xem như mất đi cơ hội chứng kiến cuộc “đấu não” của BGK khi phải quyết định “loại” ai ra khỏi cuộc chơi. Thực ra, chính yếu tố này mới là yếu tố khiến các nghệ sỹ dễ dàng bộc lộ cảm xúc của mình ngay trên sân khấu (hoặc sau cuộc thi) nhất. Và đây mới chính là những điều mà hiếm khi khán giả được thấy ở những nghệ sỹ Việt Nam. Thật tiếc khi yếu tố kịch tính này đã bị BTC thay đổi cho đẹp lòng những cặp đôi tham gia.

Ngoài ra, trong chương trình đêm qua, Nguyễn Ngọc Anh đã khiến nhiều khán giả vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi hóa thân thành một cô gái miền Nam và hát nhạc dân ca, quê hương Nam Bộ ngọt như “mía lùi”. Có lẽ, phải đến Cặp Đôi Hoàn Hảo thì khán giả yêu âm nhạc mới có thể phát hiện thêm những khả năng đáng ngạc nhiên của nữ ca sỹ có giọng ca cực kỳ truyền cảm này.

 

Nguyễn Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan

Đến từ Hà Nội, nổi tiếng với chất giọng chuẩn, tinh tế, sang trọng lại nói giọng Bắc nên khi Nguyễn Ngọc Anh cất lên những câu hát trong ca khúc mang âm hưởng dân ca Bông Bí Vàng thì hầu như tất cả khán giả có mặt tại đêm diễn thứ 4 đều phải thốt lên kinh ngạc bởi nó quá ngọt ngào và sâu lắng. Bên cạnh đó, kết hợp ăn ý cùng cô chính là anh chàng người mẫu – diễn viên Quách Ngọc Ngoan. Đêm nay, họ đã khiến nhiều khán giả bất ngờ với tiết mục của mình.

Nếu như Nguyễn Ngọc Anh “giấu giọng Bắc” để hát nhạc quê hương Nam Bộ thì Quách Ngọc Ngoan lại khoe một giọng nam rất đẹp và nam tính trong tiết mục này. Với những gì thể hiện tại Cặp Đôi Hoàn Hảo, Quách Ngọc Ngoan hoàn toàn có thể nghĩ đến việc lấn sân sang ca hát sau cuộc thi. Chắc chắn sẽ gây được nhiều chú ý và chiếm được cảm tình khán giả, nhất là trong tình hình ca sỹ nam hiện nay cả hát và diện mạo đang ngày càng rất nữ tính.

Noo Phước Thịnh – Phan Lê Ái Phương

Đêm nay, cặp đôi Noo Phước Thịnh – Phan Lê Ái Phương dù đã cố gắng hóa mèo – chuột vờn nhau trên sân khấu những cũng đành phải rời cuộc chơi khi có số điểm trung bình thấp nhất. Kết quả này tạm thời thuyết phục được khán giả khi qua 4 đêm thi, phần thể hiện của cặp đôi này khá nhạt và gần như lạc lõng hoàn toàn so với các cặp đôi còn lại.

Đoan Trang – Trấn Thành

Trong số 8 cặp đôi tham gia thì Đoan Trang – Trần Thành là cặp đôi luôn khiến khán giả gần như “phát cuồng” lên với cách chọn bài và xử lý ca khúc của họ. Đến giờ phút này, đây chính là cặp đôi kết hợp ổn nhất cả về ca hát và trình diễn. Đoan Trang như “cá gặp nước” khi đến với Cặp Đôi Hoàn Hảo bởi sở trường ca hát của mình, nay lại được bổ trợ thêm những màn tung hứng với anh chàng ranh mãnh Trấn Thành thì lại càng tỏa sáng hơn. Với cách chế “rút gọn” ca khúc dân ca Lý Mười Thương kèm theo phần rap ca khúc Tau Thích Mi từng gây sốt trên mạng, Đoan Trang và Trấn Thành xứng đáng nhận về số điểm gần tối đa là 39 điểm từ 4 vị giám khảo.

Kim Thư – Đàm Vĩnh Hưng

Cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư sau màn “cưa sừng làm nghé” của đêm thi trước thì đêm nay lại biến thành Chí Phèo – Thị Nở. Màn kết hợp diễn xuất của cả hai trên sân khấu vừa đủ đem lại một tiết mục cực kỳ ấn tượng cho khán giả. Đây cũng là một cặp biết hỗ trợ phần hát hò cho nhau, họ rất “khôn” khi phần hát của Kim Thư gần như được che lấp rất khéo bằng nhóm bè và những đoạn hát chung cùng Đàm Vĩnh Hưng. Càng về sau, cặp đôi này có vẻ như đang thiên về phần trình diễn nhiều hơn là phần hát “thi đấu”.

Hà Anh – Hồ Trung Dũng

Cặp Hà Anh – Hồ Trung Dũng, một cặp đẹp đôi nhưng lại “kém hút”. Phải chăng vì thế mà sau 4 đêm thi, cặp đôi này đã rơi vào TOP 2 nguy hiểm đến 2 lần? Cả hai đều hát tốt, dáng vóc hợp với nhau nhưng cách chọn bài lại có vẻ không ổn khi liên tục chọn các ca khúc không quen thuộc với khán giả. Dù rằng cả hai đều thể hiện rất hay và ăn ý với nhau trong các ca khúc đã chọn, nhưng nhiêu đó thôi thì chưa đủ để thuyết phục người xem. Với một cuộc thi nặng về giải trí và chiều khán giả như Cặp Đôi Hoàn Hảo thì việc chọn những ca khúc không quen thuộc hoàn toàn không phải là một lựa chọn “hoàn hảo”.

Văn Mai Hương – Phạm Văn Mách

Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương, không đẹp đôi nhưng lại đẹp… lòng khán giả. Chỉ cần xuất hiện, chưa cần hát là cặp lực – ca sỹ này đã lấy được rất nhiều tràng vỗ tay. Đêm nay, Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương rất “bốc” trong ca khúc rock Thu Tình Yêu. Tuy nhiên, lần này lại là một lựa chọn không thông minh của cặp đôi khi ca khúc này gần như không thể khiến họ thăng hoa với việc hát, ngoài việc nó chỉ khiến họ có thể nhảy tưng bừng trên sân khấu. Khán giả vẫn có cảm giác là cả Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương đều chưa kiếm được một ca khúc mà cả hai có thể thực sự hòa quyện vào nhau.

Cù Trọng Xoay – Phương Linh

Và như những gì tiết lộ từ trước, cặp đôi Cù Trọng Xoay – Phương Linh đã mở màn chương trình bằng tiết mục Đi Cấy cực kỳ ấn tượng. Phương Linh lúc nào cũng đẹp một cách kiêu sa cho dù có hóa thân thành một cô thôn nữ. Và đêm nay, có khác chăng là anh chàng khù khờ Cù Trọng Xoay hóa thành một anh nông dân nhưng lại chơi đàn ghi ta điện. Cũng như cặp Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương, cặp đôi này vẫn luôn chiếm được nhiều cảm tình của khán giả mỗi khi xuất hiện.

Có lẽ, khi các cặp trai xinh gái đẹp đã bắt đầu quen thuộc và trở nên bình thường với khán giả thì cặp đôi với một anh chàng khờ khờ và một cô nàng kiêu kỳ đã trở thành một hình ảnh mới lạ và độc đáo. Chính vì thế, sự xuất hiện của họ, dù dưới bất cứ hình thức nào thì cũng đều thu hút được sự quan tâm rất lớn.

Phương Thanh – Thanh Thức

Phạm Anh Khoa – Thảo Trang

Khách mời của đêm diễn là 2 cặp đôi Phương Thanh – Thanh Thức và Thảo Trang – Phạm Anh Khoa cũng mang đến nhiều điều thú vị cho chương trình. Cặp Phương Thanh – Thanh Thức là nhạc dân ca quê hương với Về Quê Ngoại, còn Thảo Trang – Phạm Anh Khoa lại là những phá cách tưng bừng với việc rock hóa ca khúc Lý Cây Đa.

O.Cheryl st

đocbao.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]