Cụ ông trong ảnh dạy đàn Mai Thỏ: ‘Họ không trả tôi 1 xu!’

25/07/2013
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải cho biết từ khi chụp bộ ảnh đó tới giờ ông vẫn chưa được xem lại những bức ảnh chụp cùng Mai Thỏ. Bản thân ông cũng không biết thông tin hot girl này bị lên án vì ăn mặc phản cảm trong bộ ảnh.

Nghệ sĩ Tạ Trí Hải khá cởi mở, vui vẻ. Ông bảo, nhiều người gọi ông là nghệ sĩ của nhân dân từ chục năm trước, khi còn ở trong Sài Gòn.

“Đừng nhầm nhé, Nghệ sĩ nhân dân là do nhà nước phong tặng, còn Nghệ sĩ của nhân dân thì là do nhân dân yêu mến mà phong tặng”, ông hóm hỉnh.

“Mỗi tuổi nó có 1 niềm vui riêng, bây giờ tôi già rồi, tôi lại chẳng có công ăn việc làm, không vợ không con, niềm vui của tôi là tiếng đàn. Nó theo tôi từ nhỏ, đến bây giờ già, tôi lại cầm lại cây đàn”.

	Bộ ảnh bị dư luận cho rằng phản cảm của Mai Thỏ.

Bộ ảnh bị dư luận cho rằng phản cảm của Mai Thỏ.

– Nghệ sĩ có biết chuyện bộ ảnh dạy đàn của mình chụp với cô hot girl Mai Thỏ bị dư luận phản đối dữ dội lắm?

Hot girl à, tôi chẳng biết là cô nào đâu. Ảnh thì nhiều người mời tôi chụp lắm! Là bộ nào nhỉ?

– Đó là bộ ảnh mà nghệ sĩ chụp với tứ dạy cô gái học đàn và cô ấy mặc một bộ váy rất gợi cảm…

À, hôm đó tôi cũng đang ngồi chơi đàn như thế này thì có 1 cậu ra đây nói: Con muốn nhờ ông chụp 1 bộ hình. Tôi cũng vui vẻ đồng ý thôi. Hình như là chụp tại 1 quán cà phê ở Mai Hắc Đế hay Tô Hiến Thành gì đó, tôi không nhớ rõ lắm!

Người ta mời tôi chụp ảnh như thế này nhiều mà, không nhớ hết được.

– Mọi người lên án vì cô hot girl đó ăn mặc thoáng khi chụp ảnh cùng người lớn tuổi như nghệ sĩ đấy!

Tôi không biết! Tôi có internet đâu mà biết được những thông tin này. Mà sau khi chụp xong các cô cậu ấy cũng chưa gửi lại ảnh cho tôi để xem họ chụp như thế nào.

Còn về trang phục của cô ấy thì tôi không để ý lắm! Hình như khi chụp với tôi cô ấy mặc 1 cái mini juyp. Trong lúc chụp thì tôi thấy rất đàng hoàng. Mà khi chụp ảnh thì nhiệm vụ của tôi là chơi đàn, tôi chỉ làm nhiệm vụ của tôi thôi, chả để ý những thứ khác.

	Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải chia sẻ cùng phóng viên.

Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải chia sẻ cùng phóng viên.

– Thưa nghệ sĩ, bộ ảnh đó có thù lao chứ?

Họ không trả tôi 1 xu nào hết! Họ chỉ mời tôi 1 bữa trưa. Và buổi chụp hình cũng chỉ diễn ra chừng 2 tiếng buổi trưa thôi.

– Nhiều người mời nghệ sĩ chụp ảnh, và nghệ sĩ cũng đồng ý 1 cách dễ dàng. Như vừa rồi, thậm chí ông còn chưa được xem lại ảnh của mình, nghệ sĩ không sợ người ta dùng hình ảnh của mình vào những việc không rõ ràng?

Tôi không nghĩ thế! Tôi biết với cơ chế thị trường này thì nó có nhiều tiêu cực. Nhưng tôi yêu cái đẹp, yêu cái hay, nên khi họ yêu cầu tôi chụp ảnh, thì tôi đồng ý.

Trong bộ ảnh này, họ nói với tôi ý tưởng là nét đẹp của thế hệ già hòa quyện cùng nét đẹp của tuổi trẻ, tạo nên cái đẹp cho cuộc đời. Tôi tôn trọng ý tưởng đó và tham gia thực hiện. Tôi không nghĩ là có chuyện gì tiêu cực trong đó.

Tôi thực sự không biết là bộ ảnh đó có tai tiếng gì. Thực sự thì tôi cũng muốn xem lại xem nó có vấn đề gì.

Oanh Kim st (theo soha.vn)

Viết bình luận mới

[Member Login]