Giới trẻ Hà Thành mê mẩn Flash Mob

11/08/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Tiếng nhạc bỗng dưng nổi lên giữa phố, đám đông không biết từ đâu xuất hiện, bất ngờ tập hợp lại càng lúc càng đông. Họ biểu diễn các điệu nhảy solo, rồi theo từng nhóm.

Tiếng nhạc dứt, đám đông giải tán như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đó chính là một phong trào đang khiến teen Hà thành mê mẩn.

điệu nhảy đầu tiên

 

Flash Mob(cuộc huy động chớp nhoáng) là một hình thức nhảy múa ngẫu hứng diễn ra nơi công cộng như quảng trường, công viên, trung tâm giải trí… Bắt đầu từ một người hoặc một nhóm nhỏ, càng lúc càng nhiều người bị lôi kéo vào điệu nhảy, thu hút sự chú ý của người qua đường.

Giới trẻ Hà Thành mê mẩn Flash Mob

Tiếng nhạc bất ngờ nổi lên, những điệu nhảy của Flash mob diễn ra chớp nhoáng trong vài phút rồi mọi người giải tán như chưa có chuyện gì xảy ra

Điểm đặc biệt của Flash Mob là điệu nhảy diễn ra bất ngờ và chớp nhoáng chỉ trong vài phút. Địa điểm diễn ra là nơi công cộng nên khi tiếng nhạc vừa cất lên, mọi ánh mắt sẽ đổ dồn tìm kiếm xem tiếng nhạc phát ra từ đâu. Ngay khi điệu nhảy đầu tiên xuất hiện, phần lớn ai cũng cảm thấy thích thú, nhiều bạn trẻ xung quanh sẽ nhanh chóng bị lôi kéo vào điệu nhảy.

“Lúc đó em đang đọc truyện tranh thì bỗng nhiên có tiếng nhạc nổi lên. Rồi thấy bốn chị đứng giữa sân trường nhảy theo tiếng nhạc, dần dần cả một nhóm cùng vào nhảy. Dù em không biết nhảy nhưng khi thấy các anh chị ấy nhảy rất “xung” chân tay cũng muốn múa may theo”, Trần Thu Trang (lớp 11, THPT Hà Nội Amsterdam) chia sẻ.

Vũ Ngọc Mai (Khoa Tài chính ngân hàng, ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội) lại “say” Flash Mob từ những clip trên mạng. Mai là admin của “Hội những người phát cuồng vì thím Vũ Hà” trên một trang mạng xã hội. Mai cùng một nhóm bạn đang lập kế hoạch tổ chức một buổi Flash Mob tại Hà Nội nhảy theo nhạc Vũ Hà. Mai chia sẻ “Mình xem mấy clip trên mạng thấy phong trào Flash Mob rất hay. Thế là mình nảy ra ý tưởng tổ chức một buổi flash mob ở Hà Nội xem phản ứng của mọi người thế nào”.

Nhen nhóm một trào lưu

Flash Mob được cho là xuất hiện đầu tiên vào năm 2003 ở New York, Mỹ. Bill Wasik, Trưởng ban Biên tập của tờ báo Harper’s Magazine đã gửi email huy động và hướng dẫn mọi người tụ họp và nhảy múa chớp nhoáng trên một con phố ở New York. Những đoạn băng ghi lại cảnh này được phát tán trên mạng và nhanh chóng tạo nên làn sóng Flash Mob ở khắp nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam, Flash Mob vẫn là một cụm từ khá mới mẻ. Sự kiện đầu tiên mang màu sắc của Flash Mob là màn đồng diễn của teen Ams trong khuôn khổ “Ngày hội anh tài” diễn ra vào tháng 5/2010.

Giới trẻ Hà Thành mê mẩn Flash Mob

Các bạn trẻ tập luyện chuẩn bị cho Flash Mob diễn ra ở Hà Nội

Giới trẻ Hà Thành mê mẩn Flash Mob

Flash Mob không chỉ là sân chơi mà còn giúp các bạn trẻ có thêm bạn và học thêm được những kinh nghiệm nho nhỏ

Ngày 18/6/2010, một màn đồng diễn ngẫu hứng trước chợ Bến Thành, TP HCM thu hút hơn 200 bạn trẻ tham gia và hàng trăm người qua đường đứng lại cổ vũ được cho là flash mob thực thụ đầu tiên ở Việt Nam. Clip của màn đồng diễn này được tung lên Youtube đã thu hút gần 50.000 lượt xem.

Flash Mob đầu tiên ở Hà Nội đang trở thành sự kiện được cộng đồng và giới trẻ rất quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình. Hàng trăm bạn trẻ đã đăng kí và tham gia những buổi tập luyện để chuẩn bị cho Flash Mob sắp diễn ra.

Trung Thu (Thành viên của nhóm nhảy Doom Crew – biên đạo múa cho Flash Mob tại Hà Nội) chia sẻ: “Mình biết đến Flash Mob cũng khá lâu rồi nhưng chưa được tham gia lần nào. Khi biết được nhóm tổ chức Flash Mob đang cần biên đạo múa mình tình nguyện tham gia ngay. Flash Mob sử dụng những điệu nhảy đơn giản, người không tập luyện chỉ cần nhìn một hai động tác là có thể nhảy theo nhóm được”.

“Mấy hôm tập, hôm nào cũng nóng như thiêu như đốt mà vẫn đông người tập. Bạn dạy nhảy nhiều khi “vạ vật” từ sáng đến chiều mệt lả nhưng vẫn nhiệt tình chỉ bảo cho mọi người. Tất cả đều mong flash mob lần này thành công để tổ chức thêm những lần sau nên đều rất cố gắng”, Trần Đức Huy – thành viên ban tổ chức cho biết.

Không chỉ là trò tiêu khiển

“Lúc mới lên kế hoạch tổ chức mình chỉ nghĩ chỉ làm cho vui thôi. Nhưng sau thời gian tập hợp mọi người, mình thấy hoạt động này rất có ý nghĩa. Chúng mình có một sân chơi lành mạnh và bổ ích trong những ngày hè. Mọi người hoạt động chung, hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn, lúc đầu chỉ là người xa lạ nhưng giờ đã là bạn”, Đức Huy cho biết thêm.

Phần đông người xem nghĩ rằng cuộc huy động này là ngẫu nhiên nhưng trên thực tế nhóm bạn trẻ đã liên hệ trước với nhau (qua các trang mạng xã hội, spam yahoo, gửi tin nhắn) hẹn thời gian và địa điểm để tụ tập. Điệu nhảy của họ cũng không hề ngẫu hứng mà đã được chuẩn bị từ trước.

Những buổi gặp gỡ cùng tập luyện đã cho các bạn trẻ nhiều hơn một cuộc vui. Phương Anh (Lớp Quan hệ công chúng K29, Học viện Báo chí và tuyên truyền) chia sẻ: “Em tập cùng nhóm được vài hôm rồi, trời nắng nên hơi mệt một chút nhưng mà rất vui. Em quen được khá nhiều bạn mới, giao tiếp với mọi người thân thiện hơn. Thêm nữa em học được chút ít kinh nghiệm tổ chức sự kiện của mấy anh chị ở đây, điều này rất có ích đối với ngành em đang học”.

Nếu được tổ chức bài bản (chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian, địa điểm, tránh được sự cố tắc đường, mất trật tự công cộng) chắc chắn Flash Mob sẽ còn thu hút mạnh đối với giới trẻ. Ngọc Mai hi vọng: “Nếu Flash Mob lần này thành công, chúng mình sẽ tổ chức thêm Flash Mob kêu gọi bảo vệ môi trường và chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long. Mình hi vọng flash mob về sau sẽ được tổ chức bài bản, tạo lập một phong trào lành mạnh mới phát triển lâu dài cho các bạn trẻ”.

Theo Vnmedia

Viết bình luận mới

[Member Login]