Hà Trần kể chuyện ‘Đôi tay mẹ’

29/01/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Giọng ca trẻ tuổi nhất trong bộ tứ Diva Việt vừa ra mắt bài hát ‘Đôi tay mẹ’ như món quà chúc mừng con gái tròn một tuổi.

– Khi hát “Đôi tay mẹ”, cảm xúc của chị thế nào?

– Đây là ca khúc của nhạc sĩ Trần Thanh Phương, lời K300. Tôi đã hợp tác với anh Phương lâu năm nên hầu như các ca khúc của anh rất hợp với tôi. Lần đầu tiên ngân nga giai điệu của “Đôi tay mẹ”, tôi thấy rất xúc động. Xúc động vì nỗi nhớ về một đôi tay kỳ diệu của mẹ – đôi tay đã nâng đỡ, chăm sóc cho những đứa con khôn lớn thành người. Tôi đã hát bằng những yêu thương và xúc động từ trái tim mình. Tôi rất vui trước sự hưởng ứng của khán giả, dù bài hát chưa chính thức công bố.

thể hiện các ca khúc với cảm xúc rất nồng nàn luôn là phong cách của Diva Hà

Thể hiện các ca khúc với cảm xúc nồng nàn luôn là phong cách của Diva Hà Trần.

– Chị có thể chia sẻ về những ký ức Tết khi có mẹ ở bên và chăm sóc?

– Ký ức của tôi về Tết luôn rộn ràng. May mắn, gia đình tôi xưa nay không theo lối sống “chồng chúa vợ tôi” mà cả nhà quây quần, việc chia nhau cùng làm. Nhớ ngày xưa mỗi năm giáp Tết ở Hà Nội, tôi với anh trai nhận trách nhiệm dọn nhà vì tính hai anh em ngăn nắp, cẩn thận. Còn mẹ và chị thì lo việc bếp núc. Cuộc sống gia đình rất ấm cúng, gắn bó.

Hình ảnh mới nhất của Trần Thu Hà khi cô về nước tham dự “Mùa đông concert” ngày 12/1 tại Hà Nội.

– “Bàn tay mẹ” ra đời trong những ngày cộng đồng mạng lan truyền thông điệp đừng để mẹ hay rộng hơn là những người phụ nữ thân yêu phải một mình vất vả chuẩn bị Tết. Chị nghĩ sao về việc này?

– Tôi cũng quan tâm đến chủ đề này và có theo dõi trên Facebook khi họ share link. Thật ra tôi nghĩ, phụ nữ Việt Nam rất tảo tần và giỏi giang, luôn chịu thương chịu khó, sẵn sàng nhận thiệt thòi về phía mình, hy sinh những điều tốt đẹp cho chồng con. Nhưng chúng ta đừng vì thế mà không cho phép mình “tận hưởng”. Tôi vẫn luôn yêu hình ảnh trong gia đình lớn và gia đình nhỏ của mình, khi mọi thành viên đều chung tay sẻ chia việc nhà.

Cô con gái Nala Yến Đoàn và gia đình ấm cũng luôn là nguồn cảm hứng lớn cho Trần Thu Hà trong ca khúc mới này.

– “Anh xã” Trần Thu Hà nổi tiếng là người biết chia sẻ việc nhà cùng vợ. Chị có thể bật mí bí quyết để kéo anh ấy chung sức, nhất là khi cả hai đều là những người bận rộn?

– Tôi hay đùa rằng vợ chồng như một đội bóng, có hậu vệ – tiền đạo, ăn điểm ở chỗ phối hợp ăn ý. Nếu mạnh ai nấy đá hay lúc nào cũng muốn mình nổi trội hơn người kia thì không ổn. Chúng tôi luôn tâm niệm, thương nhau thì đỡ đần chia sẻ. Trong cuộc sống chung, mọi người phải biết nhường nhịn, hy sinh, sắp xếp công việc vào từng thời điểm để đạt hiệu quả cao nhất.

– Điều gì giúp chị có thể yên tâm về Việt Nam biểu diễn nhiều ngày như những dự án âm nhạc vừa qua?

– Anh Bình là một ông bố lý tưởng và rất chịu chăm con. Văn hóa phương Tây không phân bì việc nuôi con nhỏ là công việc của đàn bà nên đàn ông bên này chăm con không thua gì phụ nữ. Nhà tôi cũng không có bảo mẫu. Nhờ anh là hậu phương vững chắc nên tôi không phải lo lắng quá cho con. Nhưng tất nhiên đi như vậy cũng rất nhớ hai bố con.

Nhạc sĩ Thanh Phương – tác giả “Đôi tay mẹ” và Trần Thu Hà trong dịp cô về nước vừa qua.

– Là phụ nữ, chị có muốn nhắn nhủ điều gì với đàn ông nói riêng và các thành viên khác trong gia đình nói chung về việc cùng nhau chia sẻ việc nhà với phụ nữ?

– Tôi chỉ mong rằng đàn ông Việt Nam có cách nhìn phóng khoáng hơn về bổn phận phụ nữ trong gia đình. Việc nhà đôi khi cũng là cách xả stress hữu hiệu nếu chia sẻ cùng nhau và cũng giúp cho các anh thân thiết với con cái. Còn với các chị nếu cư khư khư giữ quan điểm việc nhà là của đàn bà, để đàn ông làm mất mặt thì chỉ làm khó cho mình thôi.

– Nhiều người tâm sự rằng, sự “ăn ý” chia sẻ hết mình đó chỉ mới có ở Mỹ và các nước phương Tây, còn ở Việt Nam, nhiều anh chồng cho rằng việc nhà là việc của phụ nữ, chị nghĩ sao về quan niệm này?

– Tôi thấy xã hội đang dần thay đổi. Gần đây, tôi thấy, trên mạng có những đường link bài báo, cuộc tranh luận thú vị về chuyện chia sẻ việc nhà, kêu gọi các “anh xã” chung tay cùng giúp vợ. Mọi người còn rủ nhau tham gia những cuộc thi ảnh cả nhà cùng dọn dẹp như “Góp thêm tay, cùng giúp mẹ”. Theo tôi đó chính là tín hiệu cho thấy nhiều người đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Phụ nữ chúng ta khuyến khích thêm một chút, chồng nhất định sẽ chịu về nhà cùng phụ vợ đón Tết thôi.

Sonza st

Nguồn: Ngoisao.net

Viết bình luận mới

[Member Login]