Mai Khôi : Sống thử trước khi cưới thật tuyệt

29/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Mai Khôi là tên gọi của một loài hoa hồng đỏ, và khi nhìn lại cuộc đời, Mai Khôi vẫn thấy mình trắc trở như số phận một đóa hoa hồng.

Mai Khôi: ‘Sống thử trước khi cưới thật tuyệt’

Mai Khôi

– “Từ Mai Khôi” đã mang đến thành công cho chị trong Bài hát Việt vừa qua. Cảm xúc hạnh phúc và vui mừng chắc vẫn còn lưu lại trong tâm hồn Mai Khôi?

– Cám ơn chị (Cười). Tôi nghĩ, khi người nghệ sĩ có những đam mê và khát vọng vươn tới những tinh hoa của nghệ thuật, họ đều biết cách tiết chế để đạt được điều họ mong muốn.

– Mang phong cách pop nhẹ nhàng kết hợp với một giọng ca trong veo như sớm mai, “Từ Mai Khôi” không chỉ là tổ hợp của nhiều sáng tác mới ấn tượng mà còn mang nhiều bí ẩn ngay từ tên gọi?

– Tôi hiểu ý chị muốn nói. Đó là một trong những điều bất ngờ và thú vị của album lần này. Nếu ai nhạy cảm người đó sẽ nhận ra còn không thì “chất vấn” tôi rằng “BQC nghĩa là gì?”. BQC là ca khúc tôi sáng tác để dành tặng cho tình yêu của mình. BQC chính là tên viết tắt của anh ấy và cũng là một trong những ca khúc ý nghĩa mà tôi thích nhất, “…Hỡi anh anh là bao khát khao. Hỡi anh anh là bao giấc mơ. Hỡi anh anh là BQC. Hỡi anh anh là tình yêu”.

– Đó là cách Mai Khôi tôn vinh tình yêu hiện tại mà chưa một lần nó được thể hiện trong những cuộc tình đi trước?

– Bởi anh ấy thực sự là một người đặc biệt với tôi. Hay nói thế này đi, anh ấy là người đàn ông tôi từng ghét, ghét rồi yêu và yêu để rồi yêu mãi… đến bây giờ.

Có nghĩa Mai Khôi đã phá vỡ cái “luật tình” mà bấy lâu chị vẫn yêu bằng cách đó?

– Người ta biết tôi thường yêu từ cái nhìn đầu tiên, cái nhìn ví như một thứ ánh sáng chớp rạch ngang bầu trời khiến người ta chói mắt nhưng lại thú vị với Mai Khôi. Tuy nhiên, BQC là trường hợp đặc biệt. Tôi hoàn toàn không thích mẫu người đàn ông này ngay từ cái nhìn chớp rạch ấy. Bởi anh ta hơi phô trương và diêm dúa trong bộ cánh đắt tiền, người đeo đầy trang sức lấp lánh và xài cả thứ bật lửa đắt tiền của hãng St Dupont… Nhưng có lẽ tôi đã để ý người ta nên mới “soi” kỹ như thế. (Cười). Và sau này, chính tôi cũng trở nên “chuộng” những thứ xa hoa ấy bởi sau nó là cả một thế giới nghệ thuật lớn được ẩn chứa.

– Một “người đàn bà trẻ con” xinh đẹp, quyến rũ lại tài hoa, đã từng trải qua nhiều mối tình ngang dọc của tuổi trẻ nhưng khi quyết định cho duyên phận, chị lại chọn một người đàn ông quá tuổi ngũ tuần?

– Tôi sẽ không nói nhiều về quá khứ nữa, hãy cho nó được ngủ yên. Tôi đã từng yêu những người đàn ông trẻ tuổi ấy vì biết rằng ở họ luôn đầy sức sống và sự hoang tưởng đáng yêu của tuổi trẻ. Nhưng, những người đàn ông nhiều tuổi lại cho tôi những trải nghiệm. Đặc biệt, họ luôn tôn trọng những giá trị tình yêu và biết cách chia sẻ những điều tôi còn bỡ ngỡ trong cuộc sống.

Người đàn ông của tôi là một nhà sưu tập tranh. Tuy không đẹp trai, hào nhoáng, cá tính anh hùng, mạnh mẽ đôi khi hơi lố bịch… nhưng anh lại là người tình đầu tiên biết làm cho cuộc đời tôi mỉm cười. BQC cũng là người đàn ông thông minh, tài hoa, có duyên, dí dỏm và biết sống cho người xung quanh. Thế nên, tôi cứ nhìn vào những điều tốt đẹp của người ta mà sống, mà yêu. Thế cũng quá đủ để tôi dừng lại, để trái tim còn mình anh thôi.

Mai Khôi: ‘Sống thử trước khi cưới thật tuyệt’

– “Tình yêu và sự khổ đau”, chị có phải nếm trải điều đó khi chấp nhận nó?

– Câu hỏi của chị khá nhạy cảm với tình yêu của tôi thực tại. Nhưng có lẽ, đó là “luật đời” bởi “Hạnh phúc nào mà chẳng đánh đổi nhiều khổ đau”. Ba năm yêu nhau, hạnh phúc và đau khổ chúng tôi đều nếm trải. Đau khổ xuất phát từ những cuộc cãi cọ, bất đồng quan điểm, bởi những suy nghĩ trái chiều từ hai phía, bởi những chênh vênh trong tư tưởng. Nhưng rút cuộc, một con ngựa hoang như tôi cũng được thuần nhanh chóng bởi tình yêu, tôi nghĩ đó là số mệnh!

– Chưa muốn cưới, cũng chẳng khát sinh con… mà chỉ là sống thử. Xem ra “người đàn bà” Mai Khôi này vẫn còn “trẻ con” quá?

– Sống thử trước khi cưới, với Mai Khôi thật là tuyệt vời! Khi mình đã an tâm và biết thật rõ ràng về người mình cưới làm chồng suốt đời thì đám cưới đến cũng chưa muộn mà chẳng bao giờ muộn. Cuộc hôn nhân như thế có thể sẽ bền bỉ hơn mọi sự vội vàng, chưa “chín tới”. Tuy nhiên tôi quan niệm còn duyên thì ở mà hết duyên thì đi, còn đám cưới hay không chỉ là thủ tục. Nhưng nếu hai người muốn có con với nhau thì chắc chắn phải cưới và làm giấy hôn thú để những “giọt máu” của mình ra đời một cách hợp pháp.

Hơn nữa, có con hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình hiện tại của tôi. Vì anh ấy cũng đã có con rồi, chúng tôi sống với nhau hòa thuận, vui vẻ, thế là đủ! Còn ai đó cho rằng tôi là người phụ nữ ích kỷ thì họ chẳng hiểu gì về tôi cả bởi tôi sẵn sàng có con với người không chỉ tốt, yêu mà còn tha thiết muốn có con.

– Dường như chẳng cuộc tình nào của chị được lâu dài cả, Mai Khôi có sợ điều đó sẽ đến với mình lần nữa?

– Khi yêu ai chẳng muốn nghĩ đến chuyện lâu dài. Nhưng tình yêu là chuyện của trái tim, của cảm xúc, tôi không mạnh đủ mạnh dạn khẳng định tính vô thời hạn của bất cứ cuộc tình nào. Tôi chưa tin vào hôn nhân cũng là vì vậy. Mà thôi cứ để cho tôi được yêu theo bản năng, không ràng buộc đến khi nào cảm xúc ngừng lại thì sẽ biết nó đi về đâu… Với tình yêu hiện tại, tôi cũng đã được 3 năm rồi nên không khó có thể nói là không lâu dài.

– Khát yêu, đôi khi lười sống nhưng lại sợ quy luật sinh tử. Đầy rẫy những mâu thuẫn tồn tại trong một cá thể Mai Khôi. Tóm lại, chị muốn…?

– Tôi yêu và thích được yêu. Tôi sống cho bản thân và biết mình muốn gì, được hay mất gì trong tình yêu. Tôi đủ trưởng thành và khôn ngoan để hiểu sự lựa chọn của mình. Tôi mâu thuẫn vì tôi sống bằng bản năng, mà bản năng là tùy hứng, khó biết trước. Nhưng suy cho cùng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến Mai Khôi mà ngược lại càng làm cho người ta biết đến tôi nhiều hơn, nghe tôi hát, nghe tôi tự sự với những cảm nhận của riêng chân thật về cuộc đời nhiều hơn.

 

Viết bình luận mới

[Member Login]