Mr.Đàm, Mỹ Linh ‘giành nhau’ thí sinh bị Quốc Trung loại

01/07/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Tập 1 vòng ‘Đối đầu’ thêm phần hấp dẫn nhờ màn ‘cứu’ thí sinh Nguyễn Quân của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh.

Tối 30/6, tập 1 của vòng 'Đối đầu' Giọng Hát Việt 2013 chính thức lên sóng với phần thi của 6 cặp thí sinh đến từ cả 4 đội.

Tối 30/6, tập 1 của vòng ‘Đối đầu’ chương trình Giọng Hát Việt 2013 chính thức lên sóng với phần thi của 6 cặp thí sinh đến từ cả 4 đội. Trình diễn cuối cùng trong đêm, cặp Nguyễn Quân – Nhật Quang (phải) của đội huấn luyện viên Quốc Trung mang đến không khí sôi nổi bằng ca khúc quen thuộc của Bruno Mars ‘Just the way you are’ (xem video). Đây được xem là tiết mục có khả năng khuấy động khán giả nhất trong đêm, bởi cả Nguyễn Quân và Nhật Quang đều ‘ngang tài, ngang sức’. Cả hai sở hữu giọng hát khỏe khoắn cùng phong cách biểu diễn rất lãng tử. Tuy nhiên, Nguyễn Quân có phần trình diễn không tự tin bằng ‘đối thủ’. Từ trước đó, anh khá lo lắng về việc mình bị hụt hơi khi lên nốt cao.

Trước màn trình diễn này của Nguyễn Quân - Nhật Quang, •	Mỹ Linh: Chỉ có thể dùng được 1 từ để diễn tả phần trình diễn của hai bạn, đó là tuyệt vời. Hai bạn thực sự đã gây cho tôi rất nhiều cảm xúc trong vòng Giấu mặt và hôm nay các bạn giữ nguyên cái cảm xúc ấy. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Đây là một tiết mục đúng nghĩa song ca. Tôi thấy sự cân bằng về giọng hát và bè phối, ngay cả những ngón đàn của hai bạn nữa. Tất cả đều trên điểm 10 hết. Với Quân thì tôi thấy tính nghệ sĩ nhiều hơn tuy nhiên nếu về giọng hát thì Quang sắc hơn một chút. Nếu được chọn thì tôi sẽ chọn cả hai. Huấn luyện viên Hồng Nhung: Vừa rồi tôi ngồi xem như một khán giả và tôi hoàn toàn được thưởng thức tiết mục này như là một phần biểu diễn chuyên nghiệp.

Với màn trình diễn này của Nguyễn Quân – Nhật Quang, ca sĩ Mỹ Linh chỉ có thể đánh giá bằng từ ‘tuyệt vời’ vì họ vẫn giữ nguyên vẹn cảm xúc đã mang đến cho chị ở vòng ‘Giấu mặt’. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì thấy đây đúng nghĩa là một tiết mục song ca. Anh cho rằng, cả hai có sự cân bằng về giọng hát và bè phối, ‘xứng đáng trên điểm 10’. Anh nói thêm, nếu phải lựa chọn, anh sẽ chọn… cả hai.

•	Thực sự tôi rất lo lắng khi đưa ra một quyết định. Việc xếp hai em vào một cặp thì có nhiều người sẽ nghĩ tôi ngu ngốc mà thực sự chỉ có hai em mới có thể hát một bài song ca như vậy. Tôi rất quý tố chất nghệ sĩ của hai em. Tôi sẽ dành một suất học bổng Music production tại trường MPU của nhạc sĩ Đức Trí cho người không đi tiếp.

Chứng kiến màn biểu diễn thăng hoa của hai học trò, huấn luyện viên Quốc Trung tỏ ra vô cùng khó khăn khi phải đưa ra quyết định cuối cùng. Anh cho rằng, nhiều người nghĩ anh rất ‘ngu ngốc’ khi để hai ‘chiến binh’ giỏi này đấu với nhau, nhưng thực chất, chỉ có họ mới có thể song ca với nhau. Nhạc sĩ rất quý tố chất nghệ sĩ của hai thí sinh này nên sẽ dành một suất học bổng về sản xuất âm nhạc tại trường của nhạc sĩ Đức Trí cho người không có cơ hội đi tiếp.

Sau một lúc đắn đo, nhạc sĩ Quốc Trung xướng tên người phải dừng cuộc chơi là Nguyễn Quân. Điều đó đồng nghĩa việc Nhật Quang bước tiếp vào vòng trong. Nguyễn Quân tỏ ra rất buồn bã, nhưng ngay lúc này, 'phép màu' bất ngờ xảy ra với anh.

Sau một lúc đắn đo, nhạc sĩ Quốc Trung xướng tên người phải dừng cuộc chơi là Nguyễn Quân. Điều đó đồng nghĩa việc Nhật Quang bước tiếp vào vòng trong. Nguyễn Quân tỏ ra rất buồn bã, nhưng ngay lúc này, ‘phép màu’ bất ngờ đến với anh.

Gần như cùng một lúc, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh đều bấm thật mạnh vào nút 'Cứu'. Đây là luật mới của Giọng Hát Việt 2013, huấn luyện viên của các đội khác có quyền 'cướp' thí sinh bị loại từ đội khác về đội của mình. Mỗi huấn luyện viên sẽ có quyền 'cứu' tối đa hai thí sinh.

Gần như cùng một lúc, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh đều bấm thật mạnh vào nút ‘Cứu’. Đây là luật mới của Giọng Hát Việt 2013, huấn luyện viên của các đội có quyền ‘cướp’ thí sinh bị loại từ đội khác về đội của mình. Mỗi huấn luyện viên có quyền ‘cứu’ tối đa hai thí sinh. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh thấy mình và Nguyễn Quân rất hợp nhau về phong cách lẫn ‘chất’ nghệ sĩ. Anh hy vọng mình có thể mang đến cho chàng trai này những điều tốt đẹp nhất nếu chịu về đội của anh.

Trong khi đó, Mỹ Linh cũng khá quyết liệt khi muốn Nguyễn Quân về với mình. Trước đó, ở vòng 'Giấu mặt', Mỹ Linh từng bị Nguyễn Quân 'từ chối', dù chị đưa ra rất nhiều lời 'chiêu dụ' anh.

Trong khi đó, Mỹ Linh cũng khá quyết liệt khi muốn Nguyễn Quân về với mình. Trước đó, ở vòng ‘Giấu mặt’, Mỹ Linh từng bị Nguyễn Quân ‘từ chối’, dù chị đưa ra rất nhiều lời ngọt ngào để ‘chiêu dụ’ anh.

Sau một lúc suy nghĩ, Nguyễn Quân 'xuôi' trước Đàm Vĩnh Hưng khi đưa ra quyết định chọn về đội Mr.Đàm.

Trước tình huống bất ngờ, Nguyễn Quân tâm sự, anh thấy buồn vui lẫn lộn. Sau một lúc suy nghĩ, Nguyễn Quân ‘xuôi’ trước những lời hứa hẹn của Đàm Vĩnh Hưng và đưa ra quyết định chọn về đội Mr.Đàm.

Cũng khá kịch tính và mang đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho khán giả là màn đối đầu giữa My Hoàn (trái) và Thảo Nhi trước đó.

Cũng khá kịch tính và mang đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho khán giả là màn đối đầu giữa My Hoàn (trái) và Thảo Nhi trước đó. Hai cô gái được huấn luyện viên Hồng Nhung chọn cho ca khúc ‘Chạy mưa’ (xem video) để thi thố. My Hoàn sở hữu giọng hát dày, khỏe cùng lối trình diễn bản lĩnh, tự tin. Trong khi đó, Thảo Nhi có phong cách lí lắc, nhí nhảnh và hồn nhiên. Với ‘Chạy mưa’, cả hai thí sinh đều hoàn thành tốt phần của mình.

Tiết mục này viên Mỹ Linh: Chị thích tiết mục của hai em, bài Chạy mưa vui lắm! Hai em diễn như thế khá thú vị. Giả sử nếu chị bịt tai mình lại, chị sẽ chấm cho Thảo Nhi vì động tác của em rất dễ thương, chị Nhung nói cá tính ấy đúng là khó trộn lẫn mà chị lại không bịt tai nữa, nên chị sẽ chấm cho em Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nhận thấy Thảo Nhi là một giọng hát rất lạ, rất đặc biệt và không có bị cùng màu với ai hết. Em khiến khán giả điên theo em, sôi động cùng em. Em có thể chạy vòng quanh đối phương của mình để em chứng tỏ em không có sợ ai hết, điều đó rất quý. Giọng hát của My Hoàn thì bật lên, rõ ràng mạnh hơn và có lực hơn nhưng tôi vẫn thích cái gì đó quái và lạ như Thảo Nhi.Huấn luyện viên Mỹ Linh: Thảo Nhi phải nói là một thí sinh có cá tính nổi trội nhất trong cuộc thi Giọng Hát Việt năm nay. Nếu như ngoài cuộc sống thì tôi sẽ chọn Thảo Nhi, nhưng đây là trong cuộc thi thì tôi sẽ chọn My Hoàn.

Tiết mục này được Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng khen là rất thú vị. Cả diva lẫn ‘ông hoàng nhạc Việt’ đều tỏ ra thích thú với cá tính âm nhạc không trộn lẫn của Thảo Nhi. Riêng nhạc sĩ Quốc Trung thì nói, nếu như ngoài cuộc sống thì anh sẽ chọn Thảo Nhi, nhưng đây là trong cuộc thi nên anh chọn My Hoàn.

Riêng 'cô giáo' Hồng Nhung, •	Hồng Nhung vô cùng hưng phấn vì các em mang được không khí sôi động của đời sống vào đây, y như các em đi ra ngoài kia và bê được một góc phố của đời thường và đặt vào đây vậy. Có cả những bước vội vã và sự tất tả của đời thường, làm được điều này không hề dễ. My Hoàn dù trẻ nhưng có sự chín chắn và khá hiểu đời, trong một bài hát với tiết tấu rất nhanh nhưng em không hát phô một nốt nào cả. Thảo Nhi, em ngược lại với My Hoàn em lại có sự tinh nghịch, cá tính và hơi ngỗ nghịch một tí. Cái giọng khàn có hơi hay cách đi lại trên sân khấu, đầu lắc, mắt liếc…tất cả đều tạo nên một cá nhân vô cùng riêng biệt, không thể lẫn lộn vào đâu được. Trong bài hát vừa rồi em không được chính xác tất cả các nốt như My Hoàn. Tuy nhiên chị nghĩ rằng điều đó mình có thể khắc phục được nhưng cá tính là điều mình không thể vay mượn và trau dồi nên.

‘Cô giáo’ Hồng Nhung vô cùng hưng phấn với màn trình diễn này, như thể hai học trò đã ‘bê’ được một góc phố đời thường đặt lên sân khấu. Chị nhận xét, My Hoàn có sự chín chắn và hiểu đời, hát không phô một nốt nào trong một ca khúc có tiết tấu nhanh như ‘Chạy mưa’. Còn Thảo Nhi có sự tinh nghịch, cá tính không lẫn lộn với ai. Chị cũng nhận thấy, Thảo Nhi không xử lý chính xác tất cả các nốt được như My Hoàn khi trình diễn, nhưng chị vẫn có thể giúp thí sinh khắc phục. Vì vậy, ‘chị Bống’ quyết định giữ Thảo Nhi lại.

Trước quyết định của huấn luyện viên Hồng Nhung, My Hoàn khá buồn bã nhưng vẫn trân trọng khi nói lời cảm ơn sau cùng. Khi cô vừa bước xuống phía dưới, huấn luyện viên Quốc Trung cười tươi và bất ngờ bấm 'Cứu'. Quá xúc động, My Hoàn đã bật khóc.

Trước quyết định của huấn luyện viên Hồng Nhung, My Hoàn khá buồn bã nhưng vẫn trân trọng khi nói lời cảm ơn sau cùng. Khi cô vừa bước xuống phía dưới, huấn luyện viên Quốc Trung cười tươi và bất ngờ bấm ‘Cứu’. Quá xúc động, My Hoàn đã bật khóc.

Nguồn: Ngoisao.net

Viết bình luận mới

[Member Login]