Mỹ Tâm chính thức ngồi ghế nóng Vietnam Idol 2012

30/05/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thay thế cho Siu Black để ngồi vào vị trí ghế nóng của “Thần tượng Âm nhạc” mùa thứ tư bên cạnh nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, “Họa mi tóc nâu” tỏ ra rất tự tin và phấn khích.

Thông tin dự đoán Mỹ Tâm ngồi “ghế nóng” Vietnam Idol 2012 chỉ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông một ngày trước khi sự kiện công bố giám khảo chính thức diễn ra vào chiều 29/5, tại TP.HCM, chính vì vậy, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Đánh thức bình minh tại buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới truyền thông và khán giả.

Tân giám khảo của cuộc tìm kiếm tài năng ca hát Thần tượng âm nhạc Việt Nam thoải mái chia sẻ về những suy nghĩ, quan điểm của mình khi nhận lời “cầm cân nảy mực”. Zing ghi lại một số câu trả lời của Mỹ Tâm:

Mỹ Tâm tự tin đảm nhận vai trò giám khảo của Vietnam Idol.

– Cảm giác của chị như thế nào khi được mời vào ngồi chiếc ghế quyền lực của chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc hàng đầu này?

– Tôi rất hãnh diện khi được ngồi vào chiếc ghế ban giám khảo, cũng như được gia nhập đại gia đình Vietnam Idol. Điều mà tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc là đã cảm nhận được sự ủng hộ của tất cả khán giả ở vai trò mới này, đặc biệt là được làm việc cùng với một người mà tôi rất yêu quý là anh Quang Dũng, bên cạnh đó là anh Quốc Trung – một người mà khả năng chuyên môn thì ai cũng đã biết rồi. Làm việc với anh, tôi có thể học tập thêm nhiều kinh nghiệm. Mong là mùa giải năm nay sẽ mang lại nhiều sự mới mẻ và thật sự thành công. Tôi sẽ cố gắng rất nhiều.

– Là người có thể được xem là đóng vai trò quyết định kết quả của “Vietnam Idol” mùa thứ tư, chị sẽ tìm gương mặt có những yếu tố gì?

– Trong lần đầu tiên ngồi vào chiếc ghế nóng của Vietnam Idol, tôi hy vọng mình với anh Quang Dũng và anh Quốc Trung, cùng tất cả các khán giả sẽ tìm kiếm được một thần tượng thật sự của Việt Nam, không chỉ về chất lượng giọng hát, khả năng trình diễn mà còn toàn diện về mọi thứ.

– Bản thân Siu Black khi làm giám khảo, chị ấy luôn mang lại nhiều tiếng cười cho các thí sinh. Nhắc đến Siu Black, ai cũng sẽ nhớ ngay đến sự phóng khoáng và cởi mở, thẳng thắn. Còn Mỹ Tâm, chị sẽ xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

– Tôi dù gì cũng đã có một chút ít kinh nghiệm khi làm giám khảo tại Sao Mai Điểm Hẹn. Ở cuộc thi đó, có thể mọi người thấy một Mỹ Tâm nghiêm khắc. Nhưng ở Vietnam Idol, vai trò của tôi sẽ chân thật, gần gũi và động viên các thí sinh nhiều hơn, chứ không có đe dọa thí sinh như anh Trung và anh Dũng đâu. Mà thật ra tôi biết anh Dũng cũng không có đe dọa gì lắm, người im im như anh Trung mới cần phải suy nghĩ lại. (cười)

Bộ 3 quyền lực mới của Vietnam Idol 2012.

– Chị có nghĩ mình sẽ gặp vất vả trong việc thể hiện cá tính riêng như cựu giám khảo Siu Black đã làm được?

– Mỗi người có một phong cách nhất định. Chị Siu Black có phong cách của chị ấy, tôi cũng có phong cách của riêng mình. Nên tôi không nghĩ khán giả sẽ phải lo lắng về vấn đề này.

– Nhiều người cho rằng với tính cách khá trầm, Mỹ Tâm khó lòng mà tạo ra được những tiếng cười sảng khoái và không khí vui nhộn nơi trường quay. Chị nghĩ sao?

– Đúng là điều mà tôi quan tâm nhất là phải làm sao cho các bạn thí sinh thoải mái, vì khi ở trong một khán phòng mà căng thẳng quá thì không được. Tôi nghĩ điều cần làm nhất là sự thân thiện của mình, làm cho các bạn cảm thấy thoải mái nhất. Còn việc tạo được tiếng cười hay không thì cũng phải tùy vào tình huống. Ai cũng muốn mọi lượt thử giọng đều tốt đẹp và vui vẻ nhất. Tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể làm được điều này.

– Chương trình “Giọng hát Việt” (The Voice) cũng vừa chính thức khởi động. Chị có nghĩ giữa 2 cuộc thi lớn này sẽ có một “cuộc chiến ngầm”?

– Tôi nghĩ trước tiên, các bạn thí sinh cũng đã xác định được mình sẽ tham gia cuộc thi nào, nên dù có nhiều chương trình tìm kiếm tài năng ca hát đi chăng nữa, cũng sẽ không hề có bất cứ cuộc chiến ngầm gì ở đây.

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 29/5, ngoài việc công bố giám khảo Mỹ Tâm thay cho họa mi núi rừng Siu Black, vị trí MC đồng hành cùng cuộc thi cũng bất ngờ được thay đổi. Phan Anh phải nói lời chia tay do đã nhận lời làm người dẫn chương trình cho cuộc thi The Voice. Nam diễn viên Huy Khánh đã thế chân anh đảm nhận vai trò này.Chia sẻ về công việc mới, Huy Khánh cho biết mọi sự so sánh vào thời điểm này là quá sớm, khi chưa có bất cứ tập nào được phát sóng. Anh cũng hứa sẽ cố gắng hết mình để đem đến niềm vui cho chương trình.

Huy Khánh thay Phan Anh làm MC.

So với Vietnam Idol 2010, năm nay công tác tìm kiếm thí sinh sẽ được mở rộng hơn, thay vì chỉ có Quảng Ninh và Buôn Ma Thuột, Vietnam Idol sẽ đến với những nơi mà chương trình chưa từng đến trước đây như Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Nha Trang, Long Xuyên…

Quán quân của Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2012 sẽ nhận được một phần thưởng trị giá 600 triệu đồng.

Người chiến thắng sẽ còn được kênh truyền hình chuyên về âm nhạc MTV Việt Nam hỗ trợ kinh phí thực hiện một MV (Music Video) để phát trên kênh MTV ngay sau khi chiến thắng, cũng như bảo trợ xây dựng và quảng bá hình ảnh trên kênh MTV trong suốt 1 năm sau đó.

Theo Zing.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]