“Tôi muốn trở thành huyền thoại của âm nhạc Việt Nam”

03/11/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

“Tôi muốn trở thành huyền thoại của âm nhạc Việt Nam, muốn trở thành người đào tạo ra các ngôi sao hoàn hảo. Tôi muốn có 2 đứa con. Bản thân mình sẽ có một sức khỏe thật tốt, và muốn thực hiện xong cuốn phim đầy đủ về cuộc đời tôi trong năm tới”, Mr Đàm ước mơ.

– Sau sự cố ở Mỹ, có vẻ anh hướng đến khán giả trong nước nhiều hơn?

Từ xưa đến nay, tôi luôn biết cách sắp xếp để mình xuất hiện chỗ này hay vắng mặt chỗ kia bao lâu… Tôi biết rõ làm thế nào để người khác phải nhớ và trông ngóng mình. Đối với tôi, khán giả Việt Nam vẫn là lựa chọn số một. Điều này cũng trả lời vì sao tôi nhất định chọn cách ở lại trên quê hương, mặc dù gia đình – dòng họ tôi ở Mỹ gần cả trăm người.

Mô tả ảnh.

Tôi biết rõ làm thế nào để người khác phải nhớ và trông ngóng mình. Đối với tôi, khán giả Việt Nam vẫn là lựa chọn số một””

– Nhiều ca sĩ muốn đưa âm nhạc mình thành một sản phẩm giải trí cao cấp. Còn anh, khi đã đạt đến phần đỉnh, lại muốn hướng đến đối tượng khán giả bình dân – thu nhập thấp. Điều gì khiến anh thay đổi quan niệm quen thuộc trước đó?


Nếu không như vậy, người ta dễ nhầm lẫn Đàm Vĩnh Hưng với những cái tên khác. Khi hát cho người giàu nghe, tôi phải chịu nhiều cái nhìn khắt khe, sự đòi hỏi hoàn hảo của tổng thể chương trình lẫn cá nhân của họ. Thậm chí ai cũng giữ kẽ, muốn vỗ tay cũng không dám bởi xung quanh họ có rất nhiều người khác, mà tôi mắc bệnh “ghiền nghe tiếng vỗ tay”.

Điều này chỉ khi hát ở các trường đại học, ký túc xá sinh viên, các cơ quan xí nghiệp nhiều anh chị em công nhân… tôi mới có được. Tôi cũng biết đặt mình vào vị trí của người nghèo, của giới khán giả bình dân, của những người phải đương đầu với cuộc sống bằng ngành nghề lao động nặng.. Họ được quyền đối xứ công bằng như bao người xung quanh… ít nhất là phần nghe Đàm Vĩnh Hưng hát.

Mô tả ảnh.

“Tôi muốn nhà nhà, người người đều phải yêu thương mình, và giọng hát của tôi là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình Việt Nam”

Anh từng làm những đêm nhạc đặc biệt như “Dạ tiệc trắng”, gần đây là “DVH Night’s”… và nhiều kế hoạch cho những đêm nhạc “đẳng cấp” khác… Bao giờ anh mới dừng tham vọng thâu tóm mọi tầng lớp khán giả?

Mục tiêu của tôi là đã nhắm thì phải lao tới nơi đó bằng được. Tôi muốn nhà nhà, người người đều phải yêu thương mình, và giọng hát của tôi là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên tôi cũng gặp khá nhiều ý kiến cho rằng mình hay tổ chức và bày trò xa xỉ, đẳng cấp, sang trọng cho người giàu có, thành đạt…

Thật ra đó cũng là một cách để tôi tồn tại giữa cuộc đời này. Những lúc tôi hát miễn phí cho sinh viên, công nhân hoặc hát để kiếm tiền làm từ thiện cho người nghèo… sao không thấy người “giàu” nào than phiền?

– Bắt đầu từ “Dạ tiệc trắng”, những chương trình làm từ thiện của anh sau đó thường kèm với việc PR tên tuổi. Nhất là thời gian gần đây, anh thực hiện nhiều chuyến đi từ thiện xã hội hơn. Hành động ấy xuất phát từ điều gì?

Thực tế những người có sức ảnh hưởng tới công chúng như tôi nếu không làm tốt công việc xã hội để kêu gọi mọi người chung sức, chung tay giúp đỡ cộng đồng, thì quả là không xứng đáng với những gì khán giả đã mang lại cho tôi. Và người nào ngu mới không biết PR cho bản thân mình.

Mô tả ảnh.

“Người nào ngu mới không biết PR cho bản thân mình”

– “Lộc bất tận hưởng, phú quý sinh lễ nghĩa”, phải chăng khi anh đã đạt được đỉnh cao và có sự sung túc, anh mới nghĩ đến chuyện làm từ thiện, còn trước đó thì không?

Tôi làm từ thiện không phải để mua danh, vì tôi rất ghét những trò tà giáo. Mọi người hãy mở rộng trái tim mình. Xung quanh ta có rất nhiều trái tim vàng. Và không phải người nào bỏ thật nhiều tiền ra mới được gọi là từ thiện đâu. Ở các bệnh viện, trại trẻ mồ côi… những con người làm việc chăm sóc, giáo dục không một đồng lương nào… đó có được xem làm từ thiện không? Tôi thấy họ là những thiên thần có thật.

– Mới đây, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng gia nhập đội ngũ bầu sô. Anh lựa chọn công việc của một bầu sô làm bước đi tiếp theo, khi mà tuổi tác dần cao, và sức khỏe trên đà xuống dốc?

Không, thậm chí tôi còn rất ghét nữa là khác… Tôi hiểu được nỗi lòng của các bầu show. Họ như ngồi trên canh bạc. Chúng tôi là những con bài mà họ có trên tay, nhưng không phải canh bạc nào cũng thắng. Hôm nào trời mưa hoặc khán giả không đi xem… thì những lá át chủ như tôi cũng phải chịu thua thôi! Trong giới chúng tôi vẫn hay nói đùa, các bầu show kiếp trước chính là những người có nợ nần hay mắc tội với các ca sĩ nên bây giờ họ phải chịu phạt! (Cười).

Có lẽ tại bản tính của tôi không chịu nổi những cái dở, cái tệ, cái không hay, xem thường nghệ thuật của những người làm ăn cẩu thả. Có những bầu show chỉ biết kinh doanh chúng tôi hơn là suy nghĩ phải làm ra một chương trình nghiêm túc, sạch sẽ và trân trọng khán giả. Vì thế tôi mới nhảy ra để làm cho đúng ý mình nhất thôi.

Mô tả ảnh.

“Tôi muốn trở thành huyền thoại của âm nhạc VN, tên tuổi lúc nào cũng được mọi người nhắc đến”

– Một số chương trình của anh gần đây thường mời ca sĩ ở hải ngoại về nước biểu diễn. Anh thích cống hiến cho khán giả những đêm nhạc độc, hay thích được coi là người biết chơi?

Tôi thích những điều mới lạ. Hơn nữa nghệ sĩ chúng tôi có bao nhiêu người đâu mà không yêu quý nhau? Nhưng bên cạnh đó, với tôi, sự dễ thương của họ là điều tôi thấy quan trọng nhất. Mặt khác họ phải là người có thực lực và có sức hút nhất định.
– Giờ đây, khi giải thưởng anh đoạt được đủ để làm thành bộ sưu tập, ngôi vị cũng đã bước tới vị trí nhiều người mơ ước, anh còn mong muốn điều gì trên con đường âm nhạc sắp tới?

Tôi còn mong muốn nhiều lắm. Tôi muốn trở thành huyền thoại của âm nhạc VN, tên tuổi lúc nào cũng được mọi người nhắc đến. Tôi muốn trở thành người đào tạo ra các ngôi sao hoàn hảo. Tôi muốn có 2 đứa con. Bản thân mình sẽ có một sức khỏe thật tốt để hát đến năm 60, 70 tuổi, và muốn thực hiện xong cuốn phim đầy đủ về cuộc đời tôi trong năm tới.

Mô tả ảnh.

Mr Đà muốn thực hiện cuốn phim về cuộc đời mình trong năm tới.

– Bộ phim anh dự định thực hiện sẽ như thế nào? Sao anh không nghĩ đến phương án tự truyện hay làm một cuốn sách ảnh về anh cho dễ dàng hơn?

Đó là một bộ phim điện ảnh chứ không phải phim truyền hình. Âm nhạc sẽ chiếm khá nhiều. Đây sẽ là một xuất phẩm để đời của tôi dành cho những ai yêu mến mình. Tôi đã từ chối rất nhiều phim vì lý do này. Khi tôi đã làm điều gì đó liên quan đến tên tuổi và sự nghiệp, nhất định sẽ làm tới nơi tới chốn. Tôi sẽ khai thác triệt để mọi phương diện nghe và nhìn.

Theo megafun.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]