Uyên Linh : Cháy mãi thì sẽ nhanh tàn và tắt mà thôi !

20/07/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Gặp Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2010 khi cô tập luyện cùng rocker Anh Khoa cho đêm nhạc ‘Cầm tay mùa hè’ sắp diễn ra vào cuối tuần này, Uyên Linh vẫn thu hút người đối diện bằng phong cách trò chuyện tưng tửng, đầy cá tính.

– Nhiều người nhận xét, càng ngày độ “hot” của ngôi vị Thần tượng âm nhạc cũng như các sự kiện xoay quanh cái tên Uyên Linh càng giảm dần. Chị cảm thấy thế nào ?

– Thú thật, tôi cảm thấy may mắn vì sức nóng đã nguội bớt. Tôi nghĩ, bất kỳ cái gì mà cứ nóng mãi, cháy mãi, rồi cũng sẽ nhanh tàn và sớm tắt mà thôi. Bây giờ mọi thứ đã trở lại với cái ban đầu của nó và đúng với một người mới bắt đầu đi hát như tôi. Tôi thấy đó là điều rất bình thường và đáng mừng.

Uyên Linh mừng vì sức nóng dành cho mình giảm dần, đưa cô trở thành người ca sĩ mới đặt chân những bước đầu vào nghề ca hát.

Uyên Linh xuất hiện trong buổi phỏng vấn với phong cách giản dị.

– Cảm giác của chị bây giờ khác với ngày ấy ra sao?

– Đó là cảm giác an toàn, cảm giác mừng vì mình không có sự lung lay gì đáng kể. Thật ra, thỉnh thoảng tôi cũng trăn trở không biết như thế này có được không, như thế kia có tốt hơn không. Nhưng nếu bây giờ mà tổng kết lại, tôi thấy mình vẫn hạnh phúc với hiện tại, với những gì mình đang có và đang thực hiện.

– Từ một người được giới truyền thông ưu ái với tất cả những mỹ từ tốt đẹp nhất, đến việc bị nhận một số đánh giá như “chảnh”, “không hồn nhiên”, “giả tạo”… Chị muốn nói gì về điều này?

Thật sự là khi vừa bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol, tất cả mọi thứ với tôi vẫn còn rất bỡ ngỡ. Tôi là người mới toe, chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc ứng xử với truyền thông, chưa có người định hướng, nên cũng dính nhiều va vấp. Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn nghĩ, chuyện va vấp khi còn trẻ là bình thường. Con người ta ai cũng cần trải qua những vấp ngã, để khiến mình ngày càng trưởng thành hơn.

Không chỉ với tôi, mà còn với các nghệ sĩ khác, truyền thông là một đối tác không thể thiếu trong sự thành công của chúng tôi.

– Đặt giả sử, chị có thái độ cởi mở, thân thiện hơn với giới truyền thông ngay từ đầu, có thể tên tuổi của chị đã bay cao hơn, “nóng” hơn. Chị nghĩ sao?

– Đây là lần đầu tiên có người đề cập với tôi về sự cởi mở. Có lẽ tôi sẽ dành thời gian để suy nghĩ thêm. Nhưng theo tôi, điều này cũng rất khó vì “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà. Tôi là người không quá cởi mở khi tiếp xúc với ai mà tôi chưa hiểu hết về họ.

Tính cách của mỗi người thì không thể thay đổi ngay được, nhưng tôi sẽ cố gắng uốn nắn bản thân, để chinh phục được tình cảm từ mọi người. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, chín người mười ý, có những người đã không có thiện cảm với mình, thì dù mình có làm gì, thay đổi thế nào, họ cũng không thích mình hơn được.

– Chị thường chọn cách ứng xử thế nào với những người không thích mình?

– Tôi nghĩ những lời khen, chê đều rất có ý nghĩa với mình. Đặc biệt, với những nhận xét của khán giả về phần biểu diễn, cách thể hiện ca khúc. Những góp ý ấy chắc chắn sẽ giúp tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Nói về chuyện yêu, ghét thì còn có cả những trường hợp rất khó để lý giải. Có những người, tưởng chừng như họ yêu thích mình, nhưng cũng chưa hẳn, vì họ thường xuyên châm ngòi cho những cuộc chiến, những vụ tranh cãi giữa khán giả thích mình với fan của các nghệ sĩ khác, đặc biệt là những đàn anh, đàn chị. Điều này cũng khiến tôi cảm thấy rất khó xử khi gặp các anh chị ấy. Nhiều khi, tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì biết mình không thể đi từng diễn đàn để giải thích với mọi người.

Uyên Linh mừng vì sức nóng dành cho mình giảm dần, đưa cô trở thành người ca sĩ mới đặt chân những bước đầu vào nghề ca hát.

Uyên Linh mừng vì sức nóng dành cho mình giảm dần, đưa cô trở thành người ca sĩ mới đặt chân những bước đầu vào nghề ca hát.

– Chị xử lý với các rắc rối ấy như thế nào, kể cả những trường hợp “bằng mặt mà không bằng lòng” từ các đàn anh, đàn chị?

– Trước khi thành ca sĩ, tôi đều xem các đàn chị như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung là những thần tượng, nên sau những sự cố như vậy, tôi cũng khá ngượng ngùng khi “giáp mặt” với các chị. Tuy nhiên, có vẻ như tôi hơi lo xa, vì các ca sĩ như Mỹ Linh, Thanh Lam vốn là những người từng trải, nên họ không hề chấp nhặt gì mấy chuyện so sánh kiểu như vậy. Không những thế, họ còn dành cho tôi những lời khuyên đắt giá. Đặc biệt là chị Mỹ Linh, một lần ngồi chung máy bay khi đi diễn, chị đã chỉ dạy cho tôi rất nhiều điều.

– Cuộc sống của chị sau khi thành “ngôi sao” và sau khi chuyển hẳn ra Hà Nội làm việc như thế nào?

Đừng dùng từ ngôi sao với một ca sĩ trẻ như tôi. Có thể tôi là ngôi sao của cuộc thi Vietnam Idol nhưng không phải là ngôi sao của tất cả số đông khán giả. Chính vì thế tôi mới bắt mình phải nỗ lực, cố gắng hơn mỗi ngày để tiếp tục chinh phục người yêu nhạc.

Tôi ra Hà Nội không phải định cư luôn, mà chỉ để ở gần nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung, nhằm thực hiện xong album đầu tay. Nghĩa là, tôi chỉ ra Hà Nội khi làm việc, còn bình thường, vẫn về Sài Gòn với gia đình. Cuộc sống của tôi ở thủ đô bây giờ cũng rất bình yên, hàng ngày tôi đến phòng thu, mỗi tuần tôi đi học thanh nhạc 3 ngày. Tôi sẽ dành thêm thời gian để học nhạc lý. Tôi vẫn thường xuyên đi ăn, uống cà phê vỉa hè với bạn bè.

– Một số người nhận xét, chị chỉ nói chuyện dễ thương, gần gũi trên sân khấu hay trong các bài phỏng vấn, còn ở ngoài, chị có cách nói chuyện rất “bạo”, cũng như hay tụ tập đi bar. Chị giải thích sao về thông tin này?

– Tôi nghĩ khi giao tiếp ở chốn đông người, mỗi người cần phải có cách ứng xử theo các chuẩn mực giao tiếp. Bản thân tôi là người có ăn, có học đàng hàng, càng không thể bỏ cái chuẩn mực giao tiếp ấy được. Tôi nghĩ, cách giao tiếp còn phụ thuộc vào môi trường, đối tượng tiếp nhận. Ví dụ, bạn nói chuyện với sếp, với thầy cô, thì không thể có cách nói chuyện thoải mái, không câu nệ như với đồng nghiệp thân thiết hay bạn bè của mình.

Còn chuyện đi bar, có thể khẳng định là tôi rất hiếm khi xuất hiện ở những chỗ này. Điều này, không phải ở lý do nên hay không nên, vì bar cũng là một tụ điểm mà nhiều bạn trẻ yêu thích, chọn để lui tới vào cuối tuần, mà chỉ vì bản thân tôi không thích những địa điểm quá ồn ào mà thôi.

Sau khi đăng quang, Uyên Linh ra hẳn Hà Nội để thực hiện album chung với nhà sản xuất Quốc Trung. Ảnh: ĐẸP.

Sau khi đăng quang, Uyên Linh ra hẳn Hà Nội để thực hiện album chung với nhà sản xuất Quốc Trung. Ảnh: ĐẸP.

– Chị từng bị nhận xét là “Idol xấu lạ”, có khi nào vì những lời chê bai về ngoại hình mà chị quyết định dùng dao kéo để “tân trang” nhan sắc?

– Tại sao ở Việt Nam, mọi người phải chú trọng quá nhiều đến chuyện đó thế nhỉ. Nếu nhìn ra nước ngoài, chúng ta có thể thấy, có quá nhiều người không có lợi thế về hình thức nhưng vẫn luôn ngự trị trong trái tim hàng triệu khán giả, qua hàng mấy thế kỷ. Tôi nghĩ, cái gì là giá trị sẽ tồn tại lâu bền.

Xấu, đẹp còn là quan điểm, cái nhìn của riêng mỗi người và quan trọng hơn là sự tự tin ở chính bản thân bạn. Tôi tự tin với bản thân mình và không nghĩ đến chuyện sử dụng dao kéo.

 

Uyên Linh idol: 'Tôi sẽ không lợi dụng scandal để làm màu', Làng sao, Uyen Linh Idol, Tran Nguyen Uyen Linh, Vietnam Idol 2010, Vietnam Idol, sao Viet, sao hot,

– Chuyện tình cảm của chị bây giờ thì sao?

– Buồn ngủ quá! (cười). Tôi thực sự không thích nói về chuyện này, nhưng chắc là vẫn ế và yêu đơn phương như xưa thôi. Hay là hỏi câu hỏi khác đi, tôi chẳng biết nói như thế nào cả. Không phải tôi giấu đâu, nếu có thì sẽ khoe ngay…

O.Cheryl

ngoi sao

Viết bình luận mới

[Member Login]