Xem ca khúc Thái đang gây sốt cộng đồng mạng

22/05/2013
ndson
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Gần đây, video của một ca khúc nhạc Thái với giai điệu cực bắt tai cùng vũ đạo dễ học dễ nhớ đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Ca khúc có phiên âm từ tiếng Thái là Rak Tong Perd (Naen Ok), nghĩa tiếng Anh là Love Must Be Open (Breast Pain), với video mang tên Splash Out. Đây là sản phẩm kết hợp giữa nhóm nhạc hip hop Thái Lan mang tên 3.2.1 cùng với cô ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình người Thái Baitoey R Siam. Ra mắt từ ngày 1/5, nhưng video này đã nhận được hơn 10 triệu lượt trên mạng xã hội Youtube. Hiện nay, video này vẫn có xu hướng tăng lên với tốc độ 1 triệu lượt mỗi ngày.

Video Splash Out của ca khúc Rak Tong Perd (Naen Ok).
Video ca khúc này đang gây cơn sốt lớn tại các nước Đông Nam Á và có cả Việt Nam

Nội dung ca khúc là kết quả của một sự chơi chữ. Ca khúc nói về việc các cô gái nên mở rộng trái tim và cảm xúc (hoặc ngực) bởi vì họ đang phải chịu đựng sự bóp nghẹt khó chịu ở trong lòng.

Không chỉ hấp dẫn về ca từ, phần vũ đạo trong MV cũng là điểm cộng của ca khúc hot này với màn vũ đạo dễ thực hiện và tất nhiên là rất gợi cảm. Hiện tại, giới trẻ Đài Loan đang rất chuộng màn vũ đạo này. Trong khi đó, trên mạng chia sẻ video Youtube, rất nhiều bạn trẻ cũng đã tự thực hiện những clip “nhái”.

Bên phải ngoài cùng là ca sĩ Baitoey R Siam. Những người còn lại là 3 thành viên chính của nhóm nhạc 3.2.1

Hatai Sarawutpaiboon, người đứng đầu của hãng đĩa Kamikaze, nói rằng mạng xã hội là một công cụ gián tiếp cho sự thành công của ca khúc này, bỏi vì nếu videoSplash Out gây được ấn tượng mạnh với người xem, thì họ sẽ giúp quảng bá cho ca khúc cùng lúc. Bà cũng nói rằng Trung Quốc và Đài Loan là hai quốc gia đang có ý định sẽ mua bản quyền để phát sóng trên truyền hình quốc gia.

Thunyawat Chaitrakulchai, chuyên gia về lĩnh vực Marketting, nói rằng một trong những lý do giúp video Splash Out trở nên đình đám. Thứ nhất, bài hát là kết quả của sự kết hợp những mặt mạnh của hai nghệ sĩ: nhóm nhạc hip hop 3.2.1 và cô ca sĩ chuyên hát nhạc dân ca Baitoey R Siam. Thứ hai, ông cho rằng vũ đạo của ca khúc là một phần quan trọng khiến cho video trở nên thành công như thế.

Vũ đạo đang gây sốt khắp Đông Nam Á.

“Nếu các nghệ sĩ Thái muốn có một ca khúc nổi tiếng toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số thì họ cần phải tạo ra những sản phẩm âm nhạc dễ gây cơn sốt nhưGangnam Style của Psy đến từ Hàn Quốc”, ông nói.

“Trong ca khúc Gangnam Style, chúng ta hoàn toàn không hiểu Psy đang hát về cái gì. Nhưng vì phần nhạc quá sôi động, còn video làm người ta thấy vui khi xem và điệu nhảy cũng dễ dàng để học theo”, ông chia sẻ thêm.

Sau đây là một số trong rất nhiều video nhái lại vũ đạo ca khúc Rak Tong Perd(Naen Ok).


Viết bình luận mới

[Member Login]