Xem miễn phí “Lễ hội rồng”

25/09/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Thời gian: 19:30 – 20:45, thứ bảy 02/10/2010
Địa điểm: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Đơn vị tổ chức: Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Đại sứ quán Tây Ban Nha đồng phối hợp tổ chức

Lễ hội Rồng nằm trong chương trình văn hóa chính thức nhằm kỷ niệm dấu ấn quan trọng Thăng Long-Hà Nội tròn 1000 tuổi, và các hoạt động chủ yếu sẽ diễn ra trong nửa đầu của tháng 10.

Điều đáng chú ý nhất là ý tưởng và kịch bản thực hiện chương trình này lại được xây dựng bởi nhóm những người làm nghệ thuật đến từ Tây Ban Nha. Xuất phát từ truyền thuyết rồng vàng bay lên khi đoàn thuyền rời Hoa Lư của vua Lý Công Uẩn vừa cập bến sông Hồng, cùng với những truyền thuyết của vùng Địa Trung Hải, nhóm Els Comediants đã xây dựng kịch bản một lễ hội ngập tràn những hình ảnh của rồng.

Els Comediants

Theo kế hoạch, mở đầu chương trình sẽ là câu chuyện về sự thức giấc của rồng xanh sau một giấc ngủ dài. Con rồng này nằm ở phía Đông Bắc của đất nước nhìn ra Vịnh Hạ Long. Khi rồng xanh thức giấc đã phun bóng lửa lên không trung và tạo thành vô số những đảo nhỏ. Trên những hòn đảo này tất thảy loài thực vật đều tươi tốt. Sự thức giấc của rồng xanh đã đánh động các thần linh trên dải đất này, trong đó có cả vị thần lửa – vị thần gắn liền với sự tồn tại của muôn loài. Khi không khí lễ hội đang ngập tràn ở khắp nơi, các vị thần linh đã ra một quyết định trọng đại: đi tìm các con rồng còn lại là rồng lửa, rồng không khí, rồng đất để cùng nhau đến chúc mừng rồng Thăng Long nhân dịp tròn 1.000 tuổi.

Lễ hội Rồng bằng… sắc màu ánh sáng

Phác dựng sân khấu Lễ hội rồng

19 nghệ sỹ đến từ Tây Ban Nha và 18 nghệ sỹ Việt Nam sẽ trình bày một màn hòa trộn âm nhạc độc đáo cùng với những tiết mục bắn pháo hoa ấn tượng, những vũ điệu sôi động và các tiết mục nhào lộn phong phú- do Liên đoàn Xiếc Việt NamEls Comediants đạo diễn- để kỷ niệm một ngày hội lớn nơi mà tất cả người dân Hà Nội đều được mời tham dự.

Els Comedianten, Vietnam Circus

Vị trí được lựa chọn để biểu diễn là khoảng sân trước mặt Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, có sức chứa cho khoảng 15 nghìn người. Thiết kế chính giữa là mặt một con rồng lớn được khái quát hóa, mắt to nhắm nghiền, hơi thở bốc khói qua hàm rồng. Con rồng này được thiết kế từ hình ảnh rồng trong gốm Bát Tràng, được thiết kế trên gỗ chịu lửa rộng 10m, cao 10m, mí mắt rồng có thể chớp lên chớp xuống. Đặc biệt, con rồng trên sân khấu này có thể biểu hiện cảm xúc, vui buồn. Khuôn mặt rồng được thay đổi liên tục để “nhập vai” các nhân vật rồng xanh, rồng lửa, rồng không khí hay rồng Thăng Long.

Chương trình vào cửa tự do.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội

Theo sukien360

 

Viết bình luận mới

[Member Login]