Youtube, Facebook, Yahoo Messenger điên đảo vì Trần Nguyễn Uyên Linh

15/12/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Uyên Linh đang trở thành một hiện tượng của cộng đồng mạng trong những ngày gần đây. Sau Gala 8 diễn ra vào tối thứ 7, ngày 11/12/2010, Uyên Linh vụt sáng như một hiện tượng không chỉ trong chương trình Vietnam Idol mà còn được coi như một viên ngọc quý của làng nhạc Việt. Với hai ca khúc Chỉ là Giấc Mơ (sáng tác: Kim Ngọc) và Đường cong (sáng tác: Nguyễn Hải Phong), Uyên Linh dành được tối đa tình cảm của khán giả với nhiều kỳ vọng xa hơn rằng Uyên Linh trong tương lai sẽ trở thành diva thứ 5 của nhạc Việt sau Mỹ Linh – Thanh Lam – Hồng Nhung – Hà Trần.

Uyên Linh gây ấn tượng với giọng hát sáng, vang, chan chứa tình cảm và rất ám ảnh trong Chỉ là Giấc Mơ và những cung bậc rộn ràng đầy gợi cảm với Đường cong. Từ sau đêm Gala 8, cộng đồng mạng đang phát “sốt” với hai ca khúc mê hoăc này khi Uyên Linh trở thành chủ để tung hô trên hầu hết các diễn đàn và những bài hát của Uyên Linh được post ngập tràn trên các mạng xã hội. Trong các đoạn trò chuyện thông thương trên công cụ chat Yahoo Messenger, 2 phần trình diễn các ca khúc trên cũng trở thành đường link quen thuộc được các bạn trẻ gửi cho nhau để thưởng thức.

Hãy cùng 2Sao thống kê lại những con số dưới đây để thấy được rằng Uyên Linh đang gây ra một hiện tượng đặc biệt trên ra sao.

2 4: Là vị trí xếp hạng hiện tại của 2 ca khúc Chỉ là giấc mơ và Đường cong của Uyên Linh theo kết quả thống kê “Most Viewed Today- clip được xem nhiều nhất trong ngày” trên kênh chia sẻ Youtube.com, mục Entertainment – Giải trí. Những ngày qua, lượt truy cập vào hai ca khúc của Uyên Linh được lan truyền một cách chóng mặt với lượng click tăng đột biến. Đây được coi như một hiện tượng đáng ngưỡng mộ và gây choáng ngợp vốn chưa từng xảy ra đối với bất kỳ video/clip nào có xuất phát từ Việt Nam!

 

15%: Là con số bất ngờ nhất trong bảng thống kê các con số về Uyên Linh, khi đây là tỷ lệ dự đoán rằng Uyên Linh sẽ bị loại trong đêm công bố Top 2. Con số này cao hơn tỷ lệ dự đoán đối với Văn Mai Hương – chiếm 14% và phần đông 70% khán giả cho rằng Lều Phương Anh sẽ bị loại trong tối nay. Liệu đây có trở thành áp lực đối với Lều Phương Anh trong tối nay?


37%47%: là tỷ lệ dành cho 2 tiết mục của Uyên Linh theo thăm dò của 2Sao về: Ca khúc được yêu thích nhất trong đêm Gala 8. Tỷ lệ này bỏ xa tất cả các tiết mục còn lại trong cùng đêm diễn.

Tiết mục của Uyên Linh gây “sửng sốt” đối với BGK và khán giả


84%: là tỷ lệ dự đoán Uyên Linh sẽ trở thành Vietnam Idol 2010 trên trang web chính thức của cuộc thi Vietnam Idol.. Uyên Linh đã bỏ xa ứng cử viên đứng ở vị trí thứ 2 với 6% bầu chọn- Văn Mai Hương


Ảnh chụp màn hình tại website cuộc thi Vietnam Idol 2010


94%: là tỷ lệ độc giả 2Sao vote cho Uyên Linh trong ca khúc Đường Cong khi được so sánh với Mỹ Như (Sao Mai Điểm Hẹn)


Uyên Linh dành trọn tình cảm của khán giả với ca khúc Đường Cong


28.000: Là con số làm tròn lượng fan của Uyên Linh tính trên fanpage tại Facebook. Con số này bằng 79% so với lượng fan trên fanpage chính thức của cuộc thi Vietnam Idol (khoảng 35.400 fans). Lượng likes trên fanpage của Uyên Linh tăng lên chóng mặt ngay sau đêm thi thứ 7 vừa qua. Fanpage này chỉ có khoang4 hơn 4000  fan hâm mộ trước khi Uyên Linh bước vào đêm Gala Top 8. Như vậy, có thể thấy sức hút của cựu nữ sinh ngoại giao này với cộng đồng mạng mạnh mẽ ra sao.


Khán giả đặt kỳ vọng Uyên Linh sẽ trở thành Vietnam Idol 2010?


207.855 163.937: là lượt view được làm tròn của 2 ca khúc Chỉ là giấc mơ và Đường cong của Uyên Linh. Đây là con số khổng lồ có được chỉ sau chưa đầy 3 ngày kể từ tối 11/12/2010. Chưa kể, lượt truy cập vào những phiên bản gốc của hai ca khúc này cũng tăng lên đáng kể, điển hình lượt xem video Đường Cong do Thu Minh trình bày đã tăng vọt từ
5.000 lên hơn 18.000 chỉ trong 2 ngày sau phần trình diễn của Uyên Linh.

 *** Các số liệu được thống kê tính đến 10h30 sáng ngày 14/12/2010.

Viết bình luận mới

[Member Login]