Hình ảnh mới của LaLa “Bộ tứ 10A8”

27/09/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Sau khi hoàn thành phim “Bộ Tứ 10A8”, cô nàng Mai Chi dễ thương đã hoàn toàn sẵn sàng thử sức với những vai diễn cá tính và bướng bỉnh hơn.


Sau khi hoàn thành hơn 300 tập phim Bộ Tứ 10A8 và được trải nghiệm quá trình làm phim chuyên nghiệp, Mai Chi có cảm nghĩ thế nào?

Mai Chi muốn nói thêm rằng Mai Chi đã quay 320 tập phim của Bộ Tứ 10A8 suốt trong 18 tháng! Đó không phải là một khoảng thời gian quá dài hay quá ngắn, nhưng đó là 18 tháng được sống, được trải nghiệm và làm việc nghiêm túc. Do đó, khi Bộ Tứ 10A8 đóng máy cũng là lúc Chi cảm thấy mình như vừa mất đi một cái gì đó thân thuộc, Chi thấy hụt hẫng và nuối tiếc rất nhiều.

Khi xem lại bộ phim, Mai Chi có suy nghĩ gì về vai diễn của chính mình? Chi thấy mình diễn có đạt vai không?

Mai Chi đã tự hứa với bản thân mình rằng nhất định sẽ in đĩa trọn bộ các tập phim Bộ Tứ 10A8 và ngồi xem cùng bạn bè, người thân, thế nhưng do công việc bận rộn nên chưa có điều kiện nữa. Vai diễn LaLa đã cho Chi rất nhiều thứ: đó là cơ hội được lao động nghệ thuật, cơ hội để cống hiến sức trẻ, cơ hội làm quen với những người bạn mới và cơ hội để Chi có thể lưu giữ những ngày tháng trẻ trung của mình! Với vai trò của một diễn viên, Chi khó có thể tự đánh giá được mình rằng diễn có đạt hay không, mà hãy nhường câu trả lời lại cho khán giả và những người bạn diễn của ChiChi chỉ biết rằng Chi đã cố gắng hết sức và luôn nghiêm túc cho vai diễn của mình.

Bộ phim Bộ Tứ 10A8 đã đem tới cho Mai Chi cái nickname LaLa. Dù cái nickname này rất hay nhưng e là Mai Chi sẽ rất khó khăn tách ra khỏi hình ảnh cô bé nữ sinh lớp 10A8 về sau này. Mai Chi nghĩ sao về điều này?

Có nhiều lần Chi đến trường quay và mọi người gọi: “Chi ơi!”, phải mất 5 giây “định hình” thì Chi mới biết là họ gọi mình. (Cười) Lạ lẫm và không quen lắm nên Chi đều bảo trong khi làm việc thì cứ gọi Chi LaLa đi. Và đến bây giờ thì không phải chỉ trong lúc quay nữa mà ngay cả trong cuộc sống thường nhật, cái tên LaLa đã trở nên quá gần gũi với Chi mất rồi… Chi yêu nó và chưa bao giờ cảm thấy nó phiền phức cả. Đối với mọi người cũng vậy, LaLa đã là 1 cái tên đáng yêu, hồn nhiên rồi, vậy thì cứ yêu nó và gọi Chi vậy đi. Tất nhiên là nếu yêu và nhớ được Mai Chi thì càng tốt. (Cười)

Chia tay với Bộ Tứ 10A8, Mai Chi cũng chia tay với dàn diễn viên cùng êkíp làm phim, Chi có thể cho một vài lời nhận xét về đoàn làm phim chứ? Chi có thể chia sẻ một kỷ niệm khó quên trong quá trình quay phim được chứ?

18 tháng được làm việc cùng nhau, êkíp của Mai Chi không chỉ đơn thuần là quay phim, mà còn là sống, sẻ chia như một gia đình lớn… Có quá nhiều biến động, nhiều những kỉ niệm vui buồn mà nếu bảo Chi kể ra thì chắc phải mất 18 tháng thì mới có thể kể hết vì mỗi ngày là 1 kỉ niệm đẹp trong lòng Chi… Ví dụ khi mới quay Bộ Tứ 10A8 có 10 tập thì có một cảnh quay LaLa giận các bạn và bỏ về. Chỉ riêng một đoạn đó thôi mà mình phải quay đi quay lại mất 10 đúp. Chi không hiểu vì sao, cũng không thấy ai nói gì, dù thời điểm đấy là mùa hè và đoàn phim không được dùng quạt, khiến mọi người đều nóng và mệt. Lúc đó, anh Tuệ (Đô Đô) có ra bảo với Chi là do giọng của Chi mà làm cảnh quay bị hỏng. Do Chi sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh nên một số từ phát âm không được giống giọng Hà Nội, mà lúc ấy anh Tuệ sợ Chi buồn nên cứ tìm cách nói giảm, nói tránh, nhưng càng nói ẩn ý thì Chi lại càng buồn. Chi quay sang giận anh ấy luôn, mất công anh ấy phải nịnh nọt và xin lỗi Chi mới ngừng khóc để quay tiếp… Bây giờ nghĩ lại lúc ấy mình thật trẻ con. Đến bây giờ, khi có cơ hội ngồi lại với nhau, tất cả mọi người vẫn nói về chuyện ấy và chính những diễn viên của Bộ Tứ 10A8 đã giúp Chi hết bị lẫn giọng địa phương trong quá trình quay.

Việc học hành của Mai Chi có ảnh hưởng gì tới công việc không? Chi sắp xếp chuyện học và làm như thế nào?

Phải nói ngược lại là công việc ảnh hưởng đến việc học hành của Chi mới phải chứ, vì thực ra Chi ưu tiên cho việc học hơn mà! Tuy nhiên, công việc lại đem lại cho Chi những kĩ năng sống cần thiết cho những bước tiến sau nay. Do đó, Chi cố gắng cân bằng mọi việc để nó có thể ảnh hưởng đến nhau một cách ít nhất có thể. Cũng nhờ thầy cô tạo điều kiện mà Chi cũng có thời gian để làm phim và êkíp thì cũng luôn sắp xếp hợp lý để Chi vẫn có thể đi học và đi thi đầy đủ.

Bộ Tứ 10A8 đã có phiên bản 2 với dàn diễn viên mới hoàn toàn, Mai Chi nghĩ sao về dự án phim mới này?

Hiện tại, Chi không có thời gian để xem Những Phóng Viên Vui Nhộn trên truyền hình, nhưng Chi có được xem trước khi phim ra mắt khán giả… Đó có thể được gọi là đứa em của Bộ Tứ 10A8, đáng yêu và cũng không thiếu những thú vị… Chi rất mong nhận được sự quan tâm và yêu quý của khán giả đối với Những Phóng Viên Vui NhộnBộ Tứ 10A8.

Hiện nay, Mai Chi được gắn với hình ảnh một cô gái nữ tính, đáng yêu. Liệu Chi có “dám” loại bỏ hình ảnh này trong thời gian tới với một vai diễn góc cạnh, bướng bỉnh, cá tính hơn không?

Không phải là dám hay không, mà là Mai Chi có cơ hội để thể hiện nó hay không thôi! Đã là diễn viên thì mọi người đều mong mình có thể được diễn ở nhiều dạng vai khác nhau, nhưng không phải ai cũng có khả năng tham gia… Chi cũng rất mong có cơ hội để được thử sức với một vai diễn khác với hình ảnh đáng yêu, điệu đà và nhắng nhít của LaLa.

Trong Bộ tứ 10A8, Chi được diễn bên cạnh toàn diễn viên trẻ. Chi có muốn tham gia các bộ phim lớn hơn cùng các diễn viên giàu kinh nghiệm không?

Chăm chỉ góp nhặt những điều nhỏ thì mới mong có được những thứ to lớn hơn, Chi có cơ hội làm việc cùng với những diễn viên trẻ là một điều may mắn vì cả nhóm có thể khơi dậy sức diễn trẻ của nhau, tuy đôi khi nó chỉ là bản năng nhưng cũng rất cần thiết! Nếu có cơ hội làm việc cùng với những diễn viên kỳ cựu và giàu kinh nghiệm thì đúng là cơ hội tốt để trau dồi và học hỏi, làm dầy thêm cái nền móng bản năng ấy.

Sau khi đóng xong Bộ tứ 10A8, Mai Chi có vẻ khá im hơi với các dự án phim mới. Mai Chi có thể chia sẻ về dự định hiện tại và tương lai của mình không?

Không phải là im hơi lặng tiếng gì đâu, Chi chỉ nghĩ mình nên nghỉ ngơi một thời gian thôi, giống như cái máy làm việc lâu ngày cũng cần được bảo dưỡng vậy… Chi cũng cần được nghỉ ngơi để còn lên dây cót cho những dự án trước mắt, mà việc trước mắt đầu tiên chính là việc… học! Đó là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà.

Cám ơn Mai Chi. Chúc bạn luôn thành công trong cả học tập cũng như công việc!

Viết bình luận mới

[Member Login]