Jang Dong Gun : 50 năm vẫn hấp dẫn

25/07/2012
dtkoanh
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những câu thoại thâm thúy, sắc sảo đã góp phần xây dựng nên thương hiệu quý ông Kim Do Jin (Jang Dong Gun) trong “A Gentleman’s Dignity”!

A Gentleman’s Dignity – drama cuối tuần của nhà đài SBS – hiện đang là một trong những tác phẩm truyền hình được yêu thích nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ đến từ diễn xuất sinh động của dàn diễn viên hay nội dung kịch bản, mà còn nằm ở các câu thoại cực chất.

Mỗi lần chứng kiến màn đối đáp của các nhân vật trong phim, khán giả lại được dịp thích chí bởi từng câu, từng lời đều độc đáo, thú vị. Gương mặt được coi là đỉnh cao của sự “độc mồm, độc miệng” trong Phẩm chất quý ông chính là nhân vật Kim Do Jin (Jang Dong Gun). Cùng chúng tớ điểm lại vài câu thoại thuộc hàng kinh điển của mỹ nam trung niên trên phim nhé!

“Cô đang làm cái gì vậy? Tôi ghét gà. Đến người tuổi gà tôi còn không thèm chơi cùng. Vậy mà bây giờ cô lại ngồi bóc quả trứng con gà đẻ ra cho tôi ăn trong xe của tôi hả? Cô không thấy tình trạng xe của tôi sao? Xe này luôn trong môi trường không có vi khuẩn, có thể tiến hành làm thí nghiệm khoa học vô trùng bất cứ lúc nào”.

Trên đây là lời “răn dạy” Do Jin dàng tặng Yi Soo ngày mới quen nhau – khi chị này có ý đồ ngồi ăn vặt trong chiếc ô tô yêu quý của anh. Câu thoại là minh chứng hùng hồn cho tính cách người đàn ông U40 này – nguyên tắc và khó chiều khủng khiếp.

“Tôi định bắt đầu yêu đơn phương cô. Không cho phép cô từ chối. Tôi không phải loại thanh niên tràn trề sức sống, lặn lội từ xa tới đây chỉ để đùa cô cho vui đâu. Người đàn ông ‘tài sắc vẹn toàn’ như tôi, cô cho là không có thành ý sao?”. Sau nhiều phen dọa người chết khiếp bằng miệng lưỡi sắc như dao, Kim Do Jin tiếp tục khiến oan gia Seo Yi Soo chết đứng với phát ngôn “bá đạo” này.

Những ngày cưa cẩm cô giáo, mỹ nam trung niên dùng tin nhắn với cách xưng hô gián tiếp gửi đến đối tượng: “Tae San à, bây giờ mình đang ở cùng với cô giáo Seo. Người phụ nữ này thật xinh đẹp. Cô ấy còn lớn tiếng bảo mình bế cô ấy về phòng. Tệ thật. Nếu mình làm thế, mình sẽ muốn đặt cô ấy lên giường mất. Mình nên làm gì đây?”, “Tae San à, cô giáo Seo không trả lời điện thoại của mình. Đáng lẽ mình không nên cãi nhau với cô ấy chỉ vì cô ấy từ chối nghe điện thoại. Yêu đơn phương thật khó chịu”…

“Tôi đã nói dối cô. Việc tôi phải lòng cô từ ánh mắt đầu tiên là nói dối. Nhưng mỗi lần chạm mặt, tôi lại yêu cô nhiều hơn. Tôi vẫn thích cô, nhưng chưa đến mức cảm thấy việc cô lợi dụng tôi không là gì cả. Và tôi đã quyết định để cô ra đi. Xin lỗi vì tôi đã không làm một quý ông lịch thiệp”. Đó là câu thoại gây đau lòng nhất tập 9 khi Do Jin – Yi Soo giận nhau.

Khi chính thức yêu đương, để “trả thù” Yi Soo vì quãng thời gian anh đơn phương thích cô, Do Jin ngang ngược đề nghị cô giáo có hành động đáp lễ. Bộ 7 quy tắc yêu thầm được soạn ra cho Yi Soo áp dụng: “Cả ngày chỉ được nghĩ đến anh, không ăn không uống gì cả”, “Lúc anh không nghe điện thoại cũng không trả lời tin nhắn, sẽ rất đau lòng, còn thấp thỏm không yên”, “Quanh quẩn trước văn phòng làm việc hoặc nhà anh. Ôm hi vọng mong manh biết đâu có thể gặp mặt”.

“Ngu ngốc đứng yên một chỗ khi thấy anh từ phía xa”, “Nếu anh nói chuyện với cô gái khác, thì em sẽ vô cùng ghen tức, còn có ý định muốn tông xe vào đối phương”, “Phải sưu tầm ảnh tốt nghiệp cấp 1, cấp 2, cấp 3 của anh rồi để trong ví”, “Thỉnh thoảng đột ngột đến nhà anh mà không báo trước để khiến anh động lòng”.

“Seo Yi Soo, chúng ta sống chung nhé. Kiếp sau em sống với ai, anh không quan tâm. Nhưng kiếp này em hãy sống với anh đi. Em sẽ hạnh phúc. Anh hứa đó.”, “Anh là Kim Do Jin. Có một cậu con trai 19 tuổi và một quá khứ phức tạp. Số cô gái qua tay đếm không xuể. Không phải là mẫu đàn ông tốt đẹp gì. Nếu em thấy một người như anh tạm chấp nhận được, em có bằng lòng hẹn hò với anh không?”. Đó là bộ sưu tập lời tỏ tình “cộp mác” trai đẹp U40 Kim Do Jin. Cô giáo Yi Soo đã đầu hàng tuyệt đối khi nghe quý ông thỏ thẻ.

Chính những lời lẽ bá đạo kể trên đã góp phần khắc họa nên tính cách quý ông Kim Do Jin của A Gentleman’s Dignity – vừa độc mồm ác miệng, vừa lạnh lùng, kiêu ngạo nhưng cũng rất thâm trầm sâu sắc. Trái tim của đông đảo khán giả nữ hoàn toàn bị cuốn vào “hố đen hấp dẫn” của nhân vật độc đáo này.

Theo kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]