Những cảm nhận đầu tiên về Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I

27/08/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Mặc dù đến tháng 11 thì Harry Potter and the Deathly Hallows: Part I mới chính thức ra mắt khán giả, nhưng tại Chicago vào cuối tuần qua, một số fan đặc biệt đã được xem trước bộ phim và họ đã nhanh chóng đưa ra những lời nhận xét lên mạng.

Tại buổi chiếu thử trên, ngoài sự có mặt của những khán giả may mắn còn có sự xuất hiện của đạo diễn David Yate, hai nhà sản xuất David Heyman và David Barron.

Để làm rõ vấn đề, trang web The Leaky Cauldron đã cung cấp những thông tin về mặt kĩ thuật của Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I như sau: Thời lượng của bộ phim dài khoảng hai tiếng rưỡi. Một vài kĩ xảo vi tính vẫn chưa hoàn tất. Phông nền xanh, dây nhợi và những dụng cụ khác đôi khi xuất hiện ở một số cảnh phim. Phiên bản chiếu thử sử dụng nhạc nền tạm thời vì nhạc nền chính vẫn đang được dàn dựng.

Điều này có nghĩa là phiên bản vừa qua vẫn chưa phải là phiên bản chính thức của Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I. Các nhà làm phim vẫn còn tới ba tháng để trau chuốt lại tác phẩm nhờ vào nhận xét của các khách mời.

Sau đây là những gì họ cảm nhận sau khi xem phim (nếu bạn chưa đọc truyện thì nên cân nhắc trước khi xem những dòng tiếp theo).

Slashfilm:

Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I là một mảnh ghép vừa khít với hai bộ phim trước đó. Tuy nhiên, tốc độ của phim đã được đẩy lên cao. Đồng thời, bộ phim có nhiều cảnh quay sắc sảo và khả năng diễn xuất của dàn diễn viên trẻ đã được cải thiện rõ rệt.

Tuy vậy, nó vẫn mắc phải hai vấn đề chính. Thứ nhất, bộ phim quá bám sát cốt truyện của tác phẩm viết, kể cả những tình tiết nhàm chán của phiên bản văn học. Những cảnh lang thang trong rừng lặp đi lặp lại một cách đơn điệu. Sự mâu thuẫn của ba nhân vật chính trong khi chạy trốn khiến người xem cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, sự ảnh hưởng của trường sinh linh giá khiến các bộ ba Harry, Hermione và Ron trở nên yếu ớt, giận dữ và căng thẳng rõ ràng mang hơi hướng của The Lord of The Rings.

Mugglenet:

Bộ phim thật tuyệt vời! Chưa từng có phim Harry Potter nào khiến người xem cảm thấy thỏa mãn như thế từ hồi Chamber of Secrets. Bộ phim gần như chính là những gì mà người hâm mộ tưởng tượng khi đọc tác phẩm của J.K. Rowling.

Sẽ càng tuyệt hơn khi xem Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I phiên bản hoàn chỉnh vào tháng 11 tới. Rõ ràng đây là một bộ phim không thể bỏ qua. Nếu như Part II cũng hay như Part I thì The Deathly Hallows sẽ trở thành một trong những bộ phim vĩ đại nhất của lịch sử điện ảnh.

Rõ ràng là mỗi người mỗi ý khác nhau. Tuy nhiên, không nghi ngờ gì nữa, Harry Potter and The Deathly Hallows: Part I là một trong những bộ phim được mong chờ nhất vào tháng 11 tới.

Nếu bạn có hứng thú muốn biết tường tận những tình tiết nào sẽ được đưa trực tiếp từ sách lên phim thì có thể vào các link The Leaky Cauldron, MuggleNet hay Slashfilm để xem.

H.K.T (theo Collider)

Viết bình luận mới

[Member Login]