Sao nhí Hàn Quốc muốn trưởng thành đều phải “cởi đồ”?

14/09/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Liệu đó có phải là sự lựa chọn duy nhất dành cho Moon Geun Young, Park Shin Hye… để thoát khỏi hình ảnh “sao nhí” không?


Các “cựu” sao nhí xứ Hàn đang cảm thấy cực kỳ khó khăn khi phải “thoát xác” khỏi hình tượng trẻ con của họ trong những vai diễn trước kia. Hình tượng trẻ con trở thành một con dao hai lưỡi đối với chính bản thân diễn viên: có thể đó cũng là một lợi thế, nhưng nó cũng có thể trở thành một trở ngại trong sự nghiệp diễn xuất lâu dài của họ, bởi vì hình tượng non trẻ sẽ làm giới hạn loại vai diễn dành cho một diễn viên.


Park Shin Hye cũng là một sao nhí trưởng thành trên màn ảnh

Không hề nghi ngờ hình ảnh trẻ con mà một “cựu” sao nhí có được chính là một lợi thế vì họ có được nhiều vai diễn thích hợp với hình tượng này thông qua nhiều bộ phim trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này cho phép các diễn viên trẻ dễ dàng tiếp cận với những khán giả quen thuộc của họ và cũng làm họ phát triển dần tài năng từ những trải nghiệm qua nhiều bộ phim.


Park Shin Hye trong Heaven’s Tree

Tuy nhiên, cứ giữ mãi một hình ảnh trẻ con như vậy cũng chính là một cái bẫy cho những diễn viên nhí nay đã lớn, họ bị mang mãi một ấn tượng và rất khó khăn khi chuyển sang những vai diễn trưởng thành hơn. Đối với những người xem đã từng theo dõi các diễn viên nhí diễn xuất và lớn lên trên màn hình, lúc nào trong tâm trí họ cũng giữ mãi hình tượng của các ngôi sao này như là những em gái, em trai quốc dân. Bây giờ các ngôi sao nhí xứ Hàn đã lớn lên, nhưng họ không thể vượt qua trở ngại, mãi mãi là những ngôi sao nhí trong lòng khán giả như trước đây. Họ không còn sự lựa chọn nào khác, nhưng chẳng lẽ lại phải từ bỏ sự nghiệp diễn xuất?


Kim Jung Hoon đã không thể “lớn” và dần chìm vào quên lãng

Ngôi sao nhí Kim Jung Hoon đã cố gắng để trưởng thành hơn sau khi vô cùng nổi tiếng dưới nick-name “quý ông nhỏ bé” với những vai diễn thời thơ ấu của mình. Nhưng rồi cậu đã không tìm được chỗ đứng của mình như một diễn viên trưởng thành. Các “cựu” diễn viên nhí cũng biến mất sau khi không thu hút được sự chú ý của người xem khi đóng những vai người lớn. Vì lý do này, một số diễn viên đang lựa chọn những vai diễn đầy nóng bỏng, thậm chí gây “choáng” để phá vỡ hình tượng sao nhí của mình.


Kang Hye Jung “cởi đồ” để thoát khỏi hình ảnh trẻ con

Có thể kể ra đây ví dụ về Kang Hye Jung, cô đóng vai chị gái của Eun Shil trong bộ phim Eun Shil. Đến giờ, cô quyết tâm lột xác, thoát khỏi hình tượng trẻ con của mình thông qua việc đóng những cảnh phòng the nóng bỏng trong bộ phim Oldboy. Việc diễn viên trẻ thi nhau cởi đồ, đặc biệt là đối với những nữ diễn viên, dường như đã trở thành phương pháp dễ nhất để loại bỏ hoàn toàn hình ảnh diễn viên nhí trước đây của họ.

Tuy nhiên, một số diễn viên lại thu hút được sự quan tâm của khán giả mà không lựa chọn tham gia vào những cảnh gây sốc, những cảnh phòng the trong các bộ phim, mà thay vào đó họ quyết định từ từ tham gia và các nhân vật, các vai diễn người lớn.


Moon Geun Young và vai diễn để đời trong Trái Tim Mùa Thu

Moon Geun Young là một ví dụ hoàn hảo cho trường hợp này. Cô trở nên nổi tiếng với việc đóng nhân vật Eun Suh hồi nhỏ trong bộ phim Trái tim mùa thu, từng lấy đi biết bao nước mắt của khán giả thập niên 90. Sau vai diễn này, Moon Geun Young đã chọn những vai diễn dần dần tăng độ tuổi các nhân vật của mình qua các phim như Tale of Two Sisters, My Little Bride, Innocent Steps, và gần đây nhất trong bộ phim Cinderella’s Sister. Do ngày càng trưởng thành trên màn hình trong các nhân vật khác nhau của mình, Moon Geun Young đã có thể lớn lên tự nhiên và trở thành một nữ diễn viên thực thụ.


Innocent Steps


Tale of Two Sisters


My Little Bride


Cinderella’s Sister

Trường hợp này cũng tương tự với nữ diễn viên Park Shin Hye, từ vai diễn nhí trong bộ phim Stairway to Heaven hay Heaven’s Tree, nay cô đã trưởng thành hơn hẳn với việc miêu tả cô nàng Min Young, chuyên viên lập kế hoạch trong những dự án “tìm bạm tâm giao”, trong bộ phim Cyrano Agency sắp ra mắt. Qua cuộc phỏng vấn gần đây với OSEN, cô nói: “Không cần phải biến đổi một cách quá đột ngột. Tôi không cố gắng để xuất hiện một cách quá trưởng thành trong bộ phim này. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn nếu thay đổi từ từ, từng chút một, để không làm khán giả phải chịu áp lực.” Vì lý do này, Park Shin Hye tập trung vào nhân vật của mình như là một người vẫn còn trẻ trung nhưng tính tình đã trưởng thành và cứng cỏi hơn.


Park Shin Hye trong Stairway to Heaven


Heaven’s Tree

Với những nữ diễn viên thông minh và có quyết định khôn ngoan, họ chắc chắn sẽ không nóng vội khi cho rằng muốn trưởng thành phải hấp tấp cởi đồ trong những vai diễn người lớn. Tương lai của họ còn rất tươi sáng và tài năng mới là thước đo chủ đạo.

Theo kenh14

Viết bình luận mới

[Member Login]