Thành Long gặp vạ miệng vì vụ bắt cóc xe buýt

31/08/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Theo Chanel News Asia, mọi chuyện bắt đầu vào hôm 25/8, Thành Long phát biểu trên Twitter về vụ thảm sát trước đó 2 ngày. Trong khi nhiều ngôi sao Hong Kong khác lên tiếng chỉ trích cảnh sát Philippines, Thành Long lại có thái độ ngoại giao hơn. Anh khuyên người Hong Kong không nên có thái độ thù địch với người Philippines vì vụ việc này.

“Nếu họ sớm giết chết kẻ bắt cóc, người ta sẽ la ó, tại sao không cố dàn xếp trước? Nếu họ cố dàn xếp, người ta lại nói sao không bắn kẻ bắt cóc? Thật buồn!”. Thành Long nhắn nhủ với người Philippines: “Đừng lo, chúng tôi không ghét các bạn đâu!”.

Thành Long là ngôi sao hàng đầu Trung Quốc về danh tiếng và độ giàu có.

Thành Long là ngôi sao hàng đầu Trung Quốc về danh tiếng và độ giàu có.

Tin nhắn của Thành Long được viết bằng cả tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để ngăn ngừa bất cứ sự hiểu lầm nào có thể xảy ra. Thế nhưng, nỗ lực đó không thành công. Nhiều cư dân mạng đọc tin nhắn và cho rằng Thành Long “không có trái tim, không biết đau khổ trước những mất mát của người Hong Kong”. Có người còn nói anh nên nhập quốc tịch Philippines. Hội những người phản đối Thành Long trên Facebook đã lên đến con số 1.700 thành viên.

“Có thể những gì tôi nói không rõ ràng và đã bị hiểu nhầm”, Thành Long lên tiếng giải thích hôm 27/8. Anh kể, nội dung trên Twitter do viên trợ lý người Mỹ thay mặt anh đăng lên. Nhưng qua quá trình dịch thuật, tin nhắn đã bị thay đổi ít nhiều và không hoàn toàn trùng khớp với những gì anh muốn nói.

“Những điều đã xảy ra với các du khách Hong Kong ở Philippines thật kinh khủng và là một bi kịch đau thương. Tôi là người Trung Quốc 100%, tôi đến từ Hong Kong. Tôi cảm thấy thương tiếc và đau đớn cho những công dân Hong Kong đã bỏ mạng trong vụ việc không may này”.

Hôm xảy ra vụ bắt cóc 23/8, Thành Long đang ở Seoul (Hàn Quốc) tham gia buổi họp báo Asia Song Festival 2010. Đứng cạnh anh là nam diễn viên xứ Hàn Lee Min Ho.

Ngôi sao võ thuật lý giải, điều anh muốn nói là anh không hề ghét người Philippines bất chấp vụ bắt cóc đẫm máu. “Nếu chúng ta ghét bỏ nhau vì chuyện này, mối quan hệ giữa Hong Kong và Philippines sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu tôi gây ra bất cứ sự hiểu lầm nào hay bất bình nào bởi những suy nghĩ và cảm nhận chưa hoàn thiện của mình, tôi chân thành bày tỏ lòng hối lỗi sâu sắc”.

Kể cả lời xin lỗi của Thành Long cũng gây nên những phản ứng trái ngược từ các cư dân mạng. Nhiều người cho rằng tin nhắn trước của nam diễn viên không có gì sai và thể hiện sự thất vọng khi anh quyết định nhượng bộ và xin lỗi để tránh rắc rối. Số còn lại nghĩ Thành Long nên cẩn thận hơn với phát ngôn của mình, nhất là trong các sự việc nhạy cảm như thế.

Mặc dù kẻ bắt cóc đã chết vì trúng đạn của một tay súng bắn tỉa, nhiều người Hong Kong vẫn tin rằng hoàn toàn có thể làm cho anh ta bình tĩnh lại trước khi có bất cứ con tin nào bị thương. Người Hong Kong cho rằng cách giải quyết của cảnh sát Philippines đã khiến tình hình tồi tệ hơn.

Hôm 26/8, Tạ Đình Phong tuyên bố anh không nhận quà sinh nhật năm nay để tưởng nhớ các con tin xấu số. Tài tử cùng vợ Trương Bá Chi và hai người bạn chụp ảnh mặc đồ đen, kêu gọi người Hong Kong để tang cho các đồng hương của mình. Bên cạnh đó, cuộc thi Hoa hậu Châu Á 2010 tổ chức tại đặc khu hành chính này vào tháng 11 cũng đã quyết định không mời thí sinh Philippines tham dự, để tránh mọi hành động trả thù từ phía người dân Hong Kong.

Theo vnexpress

Viết bình luận mới

[Member Login]