Giám khảo ATV Media 2011 Thành Trung chia sẻ về gia đình hạnh phúc

07/01/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Càng ngày càng thấy chàng diễn viên hài kiêm MC Thành Trung có sự nghiệp cứ nở rờ rỡ, hết “oanh tạc” trên các sân khấu hài lại thấy suốt ngày hoạt náo trên các chương trình truyền hình. Năm qua là năm mà Thành Trung thấy mình bận rộn mờ mắt vì công việc, nhưng điều đó cũng đánh giá những thành công của anh khi anh tham gia tới 5 chương trình truyền hình như: Xúc xắc, lúc lắc, Vào bếp với đàn ông, Bình luận bóng đá Anh… Ấy vậy nhưng, ngược lại với sự phát triển của Thành Trung thì sự nghiệp của vợ anh, cô gái được coi là Hoa khôi của Sao Mai điểm hẹn – Thu Phượng – lại khá yên ắng…

Làm vợ Thành Trung thì… thiệt thòi

Thành Trung “tuyên bố” rõ ràng như thế, rằng làm khán giả của Thành Trung thì sướng vì sẽ được cười suốt ngày, nhưng chấp nhận lấy Thành Trung thì sẽ khổ vì công việc của anh quá bận, ít có thời gian dành cho gia đình.

Ngày xưa, Thành Trung là người kín tiếng vô cùng trong chuyện tình cảm, yêu Thu Phượng tới 2 năm trời mà không mấy người biết, chỉ trừ bạn bè, người thân. Chuyện tình này chỉ bị “vỡ” ra khi Thu Phượng tham gia Sao Mai điểm hẹn và “chàng trai trong bóng tối” đã lộ khi luôn bên cạnh, động viên, chia sẻ với cô trong quá trình thi.

Cho đến khi làm đám cưới, Thành Trung mới tiết lộ bí quyết cưa đổ cô ca sĩ xinh đẹp này là bởi có một lần cả Thành Trung và Thu Phượng quay chương trình Tôi yêu thể thao do Trung làm MC. Thu Phượng có một rắc rối nho nhỏ là bị mắc khóa áo, loay hoay mãi không kéo được, Thành Trung đã có hành động đẹp là kéo giùm cái khóa áo khiến Thu Phượng ngạc nhiên. Sau đó cả hai quen nhau và là duyên số, họ đến với nhau rồi nên vợ nên chồng, giờ này đã có một bé gái xinh xắn.

Khi hai người kết đôi, khán giả vẫn nghĩ đó là một lợi thế để cả hai người có điều kiện chia sẻ công việc, giúp đỡ nhau phát triển sự nghiệp và chắc chắn sự nghiệp sẽ mạnh mẽ hơn. Nhưng, sau đó bỗng dưng Thu Phượng không phát triển những lợi thế của mình sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn mà xuất hiện lặng lẽ hơn.

Có lẽ đó cũng là điều mà Thành Trung nói rằng ai lấy Thành Trung sẽ thiệt thòi. Trước khi về với nhau “góp gạo thổi cơm chung”, Thành Trung và Thu Phượng đã giao hẹn với nhau rằng một người sẽ phải giảm bớt công việc để lo lắng, chăm sóc cho gia đình.

Bởi nếu một gia đình mà cả hai cùng thi nhau chạy ở ngoài đường, đua nhau đi làm bận tối mắt tối mũi thì lấy ai để chăm sóc gia đình? Tất nhiên, chỉ là lui về “hậu phương” lo cho gia đình một thời gian nhất định nào đó khi con cái có thể đi gửi trẻ, có thể an tâm gửi ông bà thì khi đó thể quay lại và tiếp tục công việc.

Thành Trung nói, nếu như Thu Phượng muốn quay lại, anh sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ vợ hết sức để vợ tạo dựng sự nghiệp của mình. Thành Trung có gia trưởng nhưng không gia trưởng đến mức là sẽ bắt vợ ở hậu phương mãi.

Sau khi kết đôi, Thành Trung và Thu Phượng kết hợp mở một nhà hàng ăn các món ăn dân tộc khá nổi tiếng ở Hà Nội hiện nay. Công việc cũng khấm khá, hai vợ chồng vừa mới mở chi nhánh thứ 3. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Thu Phượng giảm bớt công việc nghệ thuật, làm hậu phương chăm chút cho gia đình và công việc kinh doanh.

Thành Trung giờ vừa là nghệ sĩ đắt show lại vừa kinh doanh ổn định như thế, gọi anh là đại gia của làng nghệ sĩ, anh xua tay cho rằng với nghệ sĩ thì không có khái niệm đại gia, chỉ khi nghệ sĩ có thật nhiều những sản phẩm tốt, chương trình tốt và có thật nhiều khán giả yêu mến thì mới gọi là đại gia được. Còn tiền bạc, thì người nghệ sĩ dù có nhiều thế nào đi chăng nữa cũng không thể coi là đại gia.

Việc kinh doanh của vợ chồng Thành Trung vẫn coi như đang ở giai đoạn đầu chứ chưa phải đến đích, thậm chí còn chưa đến đoạn… giữa và hai vợ chồng đang chờ đợi thành quả trong thời gian tới.

Kinh doanh là việc đau đầu chứ không hề đơn giản, người nghệ sĩ mà lao vào kinh doanh thì càng vất vả, nhưng nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của Thu Phượng ở hậu phương nên Thành Trung cũng yên tâm và “nhàn” đi rất nhiều.

Thành Trung cũng hiểu những thiệt thòi mà Thu Phượng phải chấp nhận, tuy nhiên, anh cũng biết vợ mình hạnh phúc với sự “thiệt thòi” ấy. Chẳng có người phụ nữ nào đứng sau người đàn ông có công việc tốt đẹp mà lại không cảm thấy ấm áp cả. “Thiên chức của người phụ nữ là làm vợ làm mẹ và cả làm… nền cho sự thành đạt của người đàn ông nữa”- Thành Trung nói dí dỏm.

Nói vui vậy thôi chứ Thành Trung rất hiểu Thu Phượng và anh cũng biết bù đắp cho vợ trước những hy sinh của vợ. Và với Thành Trung, chẳng có sự bù đắp nào bằng việc đã là người đàn ông trong gia đình thì phải sống có trách nhiệm và làm hết sức mình để có thể làm tròn trách nhiệm đó.

Sự bù đắp và yêu thương vợ của Thành Trung không có những lời nói vĩnh cửu rằng anh sẽ yêu em suốt đời, anh sẽ mãi bên em bởi cuộc sống là vạn biến, nào ai biết trước được những chuyện của tương lai, nhưng anh luôn cố gắng làm người đàn ông tốt, yêu thương vợ con và gia đình hết lòng trong thời điểm hiện tại.

Cuộc sống đừng nói những gì quá xa xôi, hạnh phúc là ở những gì hiện hữu mỗi ngày và sự góp nhặt những yêu thương để tích đầy tình yêu cho cả một chặng đường dài.

Đừng hoàn hảo quá, thiếu thốn một chút sẽ… hạnh phúc hơn

Thành Trung đi đến đâu cũng hồ hởi khoe con gái yêu, rằng nó đây này, sáng dậy là bò lên người bố đòi “ăn, ăn”. Hạnh phúc làm bố rất rạng rỡ trên gương mặt của chàng diễn viên hài duyên dáng này.

Thành Trung thấy sung sướng lắm khi từng ngày nhìn thấy con gái mình lớn khôn, biết vui đùa rồi bập bẹ nói. Thành Trung lại tếu: “Hạnh phúc nhất là con gái giống… mình”, rồi cười vang, niềm hạnh phúc sáng ngời trong ánh mắt người bố trẻ.

Bây giờ, có con rồi dù bận rộn suốt ngày, Thành Trung cố gắng bớt thời gian riêng của mình đi một chút, bớt ngủ đi một chút để chơi với con. Anh cũng thừa nhận là đàn ông chơi với con không được lâu, có khi chỉ nửa tiếng, 1 tiếng thôi, nhưng trong một ngày dù chỉ một phút được vui đùa với con cũng là một hạnh phúc không gì tả nổi. Đó là sự kỳ diệu của tình phụ tử.

Thành Trung tự tin vào khả năng nuôi con của mình, bởi anh là người trưởng thành từ các chương trình thiếu nhi, đã từng chơi với rất nhiều em nhỏ, có em chơi từ lúc còn bé tí đến khi phổng phao và vụt sáng thành một ngôi sao như Văn Mai Hương chẳng hạn… Rất yêu trẻ con, yêu thì mới làm chương trình thiếu nhi hay được thì chẳng có lý do gì mà Thành Trung lại không thể “chiều hết tầm” với con gái cưng của mình được.

Quá trình làm chương trình thiếu nhi cũng là quá trình tích lũy những kinh nghiệm để anh trở thành ông bố có “bề dày” về nuôi dạy, chăm sóc con.

Tất nhiên, Thành Trung lại “bẽn lẽn” nói rằng chơi với con thì được chứ còn chăm lo từng chuyện ăn uống, bỉm, sữa… thì anh chịu, không làm được, Thành Trung rất sợ nếu tắm cho con thì sợ trượt tay, em bé bé tí như thế anh không biết tắm. Việc đó anh được cậy nhờ ở sự đảm đang của vợ mình và luôn yên tâm tuyệt đối.

Nhưng, khi nào vợ bận bịu thì anh vẫn sẵn sàng giúp vợ những gì có thể. Thành Trung thừa nhận, anh quá bận bịu và mệt mỏi với công việc hàng ngày, cho nên hạnh phúc trong nhà được yên ấm cũng là nhờ vợ, còn anh không thể làm được người chồng mẫu mực và hoàn thiện, anh vẫn còn rất nhiều điều thiếu sót.

Thành Trung chỉ dám nhận mình là người chồng có trách nhiệm mà thôi. Mà đúng là cuộc sống này biết thế nào gọi là đủ được, người ta có cái này lại thèm cái kia, người chồng cũng như người vợ sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy sự hoàn hảo ở vợ hay chồng mình.

O.Cheryl st

Theo phụ nữ

Tuy nhiên, theo quan điểm của Thành Trung thì chính cái sự không hoàn hảo ấy lại là động lực để người ta vươn đến sự hoàn hảo. Nếu như ngay lập tức là người chồng, người vợ hoàn hảo thì sẽ chẳng có mục đích để tiến đến nữa. “Hãy cứ để mọi thứ thiêu thiếu một chút sẽ hay hơn, mỗi người hạn chế tối đa những khuyết điểm thôi là được”- Thành Trung chia sẻ.

Thành Trung thú nhận anh là người gia trưởng bởi anh lớn lên trong sự dạy dỗ và khắt khe từ gia đình. Gia đình anh không giàu có nhưng nề nếp, ngày xưa ba mẹ không muốn anh đi theo nghệ thuật vì thấy nghệ thuật luôn bấp bênh sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

Thành Trung cũng không dám hứa trước những bấp bênh mà cha mẹ anh đã lo lắng ấy sẽ không xảy ra trong tương lai, cũng có thể điều đó sẽ xảy ra với anh lắm chứ nhưng anh luôn tâm niệm sẽ giữ vững mái ấm của mình bằng cách tốt nhất và nỗ lực nhất.

Những câu mà người ta nói rằng mái ấm của tôi lúc nào cũng bền vững dù gió mưa thế nào cũng không lay được, với Thành Trung là nói… điêu, cuộc sống, hãy trách nhiệm hết sức với những gì mình đang có.

Làm người đàn ông có trách nhiệm đúng là không hề dễ dàng chút nào và việc thực hiện những trách nhiệm đó có như người khác chờ đợi ở mình không là cả một vấn đề. Nhưng, với Thành Trung, để mái ấm bình yên thì cứ phải là người đàn ông có trách nhiệm đã, khi có ý thức sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Đơn giản chỉ thế thôi.

Một “bí kíp” về phụ nữ đặc biệt mà Thành Trung học được trong quá trình làm chương trình “Mỗi ngày một phong cách” dành cho phụ nữ trên kênh style TV là phụ nữ luôn luôn thích khen, luôn luôn thích đẹp. Anh cũng đem bí quyết đó về nhà để “nịnh” vợ, nhưng ngặt một nỗi lại không dám dùng nhiều vì dùng quá vợ sẽ bảo… diễn quá. Với phụ nữ, khen cũng phải đúng lúc và đúng cách, đó mới là cách để họ yêu!

Viết bình luận mới

[Member Login]