Làng giải trí dưới con mắt khán giả

12/07/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Hôm nay, tôi đại diện cho khán giả “có mắt ” của làng giải trí thay vì thưởng thức nghệ thuật thì tôi bị thường thức thêm cả những cái khác lấn át đi Nghệ thuật chân chính. Nào là Ngực, Mông, Lưng, Nhà cửa, rồi tình yêu của Họ. Có những ngôi sao làm tôi phát ngấy với những tuyên bố , tôi cho là ” ngu xuẩn” . Đại loại như : Túi của tôi là số 1? Tôi sắp làm bố, Tôi và anh ấy chỉ là bạn, Tôi sắp lấy vợ, Tôi không dao kéo. Xin lỗi nhé , khán giả không thèm quan tới vấn đề này đâu ạ ?

Những hot nọ, hot kia …bống dưng nổi tiếng “dã man”, Diễn viên, ca sĩ, Mẫu mọc lên như nấm sau mưa. Những nghệ sĩ chân chính lao động ngày đêm và cật lực, họ âm thầm cống hiến cho điện ảnh và nghệ thuật nước nhà, mấy ai biết đến ? Những “hot” thì lên vù vù chì vì vài lần “hở” . Khán giả Tôi chứng kiến nhiều giọt mồ hôi và nước mắt của nhiều nghệ sĩ lăn trên sàn tập, nhiệt huyết, tình yêu với nghệ thuật vẫn cháy âm ỉ.

Làng nhạc, ngoài 4 Diva Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung, Mỹ Linh  thì tôi thấy có Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Đức Tuấn….họ hát bằng cả niềm đam mê, bằng “trái tim” của họ… Làng điện ảnh, những nghệ sĩ gạo cội của luôn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi họ hóa thân vào nhân vật, khi họ sống bằng đời nhân vật …

Than ôi! Tôi muốn cực lực lên án, nhưng tôi lại không phải là nhà thẩm định chuyên môn, không phải là ông này, bà kia….nói tóm lại khán giả tôi đây chỉ biết ngày comment là ó, trên các trang web của những người yêu nghệ thuật chân chính.

Tôi phát sởn da gà khi nghe thấy cô ca sĩ teen “hét” trên sân khấu… cả một đoạn dài mà chỉ nghe thấy oh yeah….oh yeah ở cuối. Nhảy tung hết cả váy ..rồi để ” săn ảnh” chộp được , cô lại lên trên báo “khóc lóc, em không cố ý, ai cũng có sự cố , không ai muốn scandal” . Thử hỏi, Khán giả tôi đây có bản lĩnh mà ngồi yên trên ghế nghe cô hát. và Thế là anti của cô ngày càng đông.

Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp hơn, em cứ đẹp, cứ tự hào về bản thân, em có tiền em cứ dao kéo, không ai nói gì em cả ? Nhưng em lại ” dối trá” bằng việc “ức chế” cái vòng ấy lên, ưỡn ẽo trên sân khấu làm cho mọi người thấy “hoảng” , mọi người bị “mất trí” quyên mất là em đang hát cái gì, em diễn kịch gì….Khán giả tôi đây chẳng thấy hay tí nào? vai diễn của em dở ẹc, chỉ thấy mỗi ” ngực em to quá”.

Khán giả rất đắc ý với : “Đừng cố gắng làm người nổi tiếng mà trước hết hãy làm người có ích” và “Biết tự hào về bản thân là tốt nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn” là 2 câu hỏi nghị luận trong đề thi Văn khối C và D trong kì thi Đại học (ĐH) năm nay.

Nếu những sao “xẹt” mà đi Đại học trúng đề thi này thì chắc là …..Khán giả Tôi nghĩ rằng, họ hãy nhìn nhận rõ bản thân mình có gì, điểm mạnh ở đâu, điểm yếu ở chỗ nào. Chứ đừng đang làm người mẫu nổi tiếng “buồn buồn lại bảo em muốn làm ca sĩ…” . Đang làm ca sĩ là thần tượng hàng ngàn người hâm mộ tự nhiên lại “tót” sang đóng phim…ôi fan của anh bị “ngót”phân nửa.. Việt Nam nhiều “sao” tài quá ….

(Ảnh mang tính chất minh hoạ)

O.Cheryl (ghi chép)

Khán giả

 

Viết bình luận mới

[Member Login]