Người đẹp Việt ‘hành xác’ để đi thi Hoa hậu

21/11/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Để đến với một cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế được mọi người công nhận, các người đẹp Việt phải trải qua khóa tập huấn khắt khe và hết sức vất vả.

 

“Hành xác” để “lột xác”…

Người đẹp Việt 'hành xác' để đi thi Hoa hậu

Để có được sự “lột xác” với một hình ảnh hoàn toàn mới và những thành công tại Miss Universe, Hoàng My đã trải qua những ngày tập luyện vất vả.

Đối với một thí sinh tham dự một cuộc thi sắc đẹp thì yếu tố quan trọng đầu tiên là hình thể. Trước khi lên đường tham dự, các thí sinh phải trải qua một quá trình huấn luyện gắt gao để có thể có một hình thể săn chắc và những chỉ số hình thể ổn định nhất. Trong quá trình tập luyện hình thể, các người đẹp còn phải tập sức bền để tập làm quen với lịch trình dày đặc của cuộc thi.

Trong số các người đẹp đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong thời gian qua, mặc dù không đạt được thành tích nào, nhưng Hoàng My được xem là thí sinh được chuẩn bị chu đáo nhất và tạo được nhiều dấu ấn trên đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũcũng như trong lòng bạn bè quốc tế. Hoàng My gần như lột xác hoàn toàn về hình ảnh trong lần tham dự này so với những ngày cô mới đặt chân sang Brazil. Hoàng My cuốn hút và khiến người khác luôn phải chú ý đến mình. Tuy nhiên ít ai biết được, để có được một hình thể săn chắc, một hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, Hoàng My phải trải qua một quá trình tập luyện khắt khe trong suốt 4 tháng trời.

Hoàng My chia sẻ về quá trình tập luyện này: “Suốt 4 tháng trời chuẩn bị, ngày nào cũng vậy, My thức dậy với cơ thể đau nhức và mệt mỏi. Phải tập luyện hình thể để giảm mỡ, lên cơ, rồi ăn uống theo chế độ của chuyên gia… Ngày qua ngày, dù các hoạt động tập luyện có thay đổi nhưng lịch dày đặc từ sáng đến tối khiến My ngán ngẩm. Khi đặt chân qua Brazil, My cảm thấy rất vui vì đã thoát được những ngày tập luyện khá là vất vả. My qua sớm hơn lịch tập trung nên được hưởng trọn một ngày nghỉ ngơi, ngày hôm đó thật sự trôi qua nhẹ nhàng với My”.

Người đẹp Việt 'hành xác' để đi thi Hoa hậu

Không chỉ chăm chỉ tập luyện trong hơn 10 ngày có mặt tại Việt Nam, trước đó, Thúy Vy đã không ngừng cố gắng sau mỗi buổi học tại trường để có một hình thể đẹp và sức khỏe tốt tham dự các hoạt động của Miss World 2011.

Để chuẩn bị cho lần tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011(Miss World), Thúy Vy không thể nghỉ học nhiều, nên cô chỉ có thể về Việt Nam 10 ngày trước ngày lên đường. Suốt 10 ngày này, cô phải trải qua một chương trình tập luyện và huấn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Riêng phần tập thể lực, hằng ngày Thúy Vy phải chăm chỉ tập đều đặn trung bình 2-3 giờ.

Nhìn vào khoảng thời gian vỏn vẹn của Thúy Vy, nhiều người cho là quá ít. Thế nhưng từ trước đó, khi biết mình là đại diện tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn bậc nhất thế giới, Thúy Vy đã lên kế hoạch tập luyện cho mình sau giờ học. Mỗi ngày, sau khi kết thúc tiết học cuối cùng, Thúy Vy đều chăm chỉ chạy bộ từ 3-4km trong sân vận động của trường ít nhất 3 buổi mỗi tuần. Đó cơ bản chỉ là lịch tập sức bền, sau đó Thúy Vy phải tiếp tục với những bài tập gym để cơ thể săn chắc, đủ sức tham gia vào lịch trình dày đặc của cuộc thi.

Người đẹp Việt 'hành xác' để đi thi Hoa hậu

Để có được hình thể săn chắc và thể lực tốt tại cuộc thi Manhunt International 2011, Trương Nam Thành cũng đã trải qua một quá trình tập luyện dày đặc với chế độ nhất định

Với Trương Nam Thành, lần đầu tiên anh giúp đại diện Việt Nam có tên trong Top 5 cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới uy tín bậc nhất thế giới – Manhunt International. Từ khi nhận được lời mời từ đơn vị đề cử, để có được một hình thể nổi bật giúp Trương Nam Thành tự tin trước các thí sinh khác, anh cũng đã phải tự “hành xác” mình rất nhiều.

Hàng ngày, Trương Nam Thành phải thức dậy sớm và ít nhất là hai giờ đồng hồ cho việc tập hình thể, áp dụng các chế độ ăn uống theo sự hướng dẫn của chuyên gia để có các số đo hình thể như mong muốn. Mở mắt ra là tập luyện, đến khi đi ngủ vẫn ám ảnh bởi các động tác trong ngày với một cơ thể ê ẩm. Những món ăn yêu thích của anh cũng phải buộc lòng bị gạt ra khỏi thực đơn vì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tập ròng rã… Có thể nói, thành tích Á vương 3 Manhunt Inetrnational 2011 là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Trương Nam Thành đã hi sinh.

Và những “nỗi oan” khó nói

Đây chỉ là ba trường hợp điển hình của các đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế. Khán giả chỉ có thể thấy được sự thay đổi về hình ảnh của đại diện Việt Nam chứ ít ai biết đến những gì họ đã trải qua để có được sự thay đổi đó. Một người đẹp tâm sự, suốt thời gian tập luyện, vì cơ thể đau nhức và tập từ sáng đến tối nên hầu như không có thời gian cho bạn bè và người thân, thậm chí là thời gian cho những thú vui tiêu khiển của bản thân. Cứ ngày tập, tối về là lăn đùng ra ngủ, có hôm không kịp lướt web xem tin tức vì cơ thể quá mệt mỏi. Nhiều người đẹp bị bạn bè hiểu lầm và bị cho là “chảnh” khi “bây giờ gặp được mày khó quá”, vì “bây giờ sướng rồi, đi thi Hoa hậu trên thế giới cơ mà”. Và tất nhiên không phải lời giải thích, chia sẻ nào cũng nhận được sự cảm thông từ bạn bè.

Không chỉ là việc “hành xác” để “lột xác” với một hình ảnh mới, để bắt đầu đến với một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, các người đẹp Việt phải hi sinh rất nhiều thứ, những sở thích, thói quen cá nhân đều phải tạm để sang một bên, “vì bây giờ chỉ tập trung tập luyện tốt cho cuộc thi”, một người đẹp từng thi Hoa hậu kể.

Người đẹp Việt 'hành xác' để đi thi Hoa hậu

Hoàng My là một trong số những thí sinh hiếm hoi, dù “trắng tay” nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ

Thế nhưng, hi sinh nhiều thứ, nếu may mắn có giải thưởng thì còn được ủng hộ, tán thưởng, còn nếu không may không đoạt giải nào thì không phải người đẹp nào cũng nhận được sự cảm thông và chia sẻ từ người hâm mộ.

O.Cheryl st

Theo Bưu Điện Việt Nam

Viết bình luận mới

[Member Login]