Sao và Sự thật về mác Hàng Hiệu

06/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Ngoài cuộc chạy đua trong công việc, nghề nghiệp, các sao Việt giờ đây còn thích phân chia đẳng cấp dựa vào hàng hiệu đắt tiền. Nhưng xung quanh chuyện hàng hiệu của sao Việt cũng khá nhiều chuyện hài hước và chiêu trò đau đầu.

 

Phần 1: “Hiệu” để “lòe” thiên hạ

Fake, nhái tràn lan

Cứ nhìn vào cách xài đồ của sao Việt, thoáng qua thì ai cũng phải ngỡ ngàng và thảng thốt đặt câu hỏi: “Sao mà  họ giàu thế?”. Nhưng thực tế thì không phải tất cả những gì các sao trưng diện trên người đều là hàng hiệu thật sự.

Những người quan tâm  tới các thương hiệu hẳn không còn xa lạ với với khái niệm hàng Authetic (hàng hiệu thực sự, xịn) và hàng Fake (là hàng làm nhái sao cho giống hàng Au). Trên thực tế, số lượng sao Việt dùng hàng fake không hề ít.

 

Hàng Fake cũng có dăm bảy loại. Có những loại bán đầy rẫy ở ngoài chợ. Một chiếc túi trăm ngàn cũng có thể có hình thức giống với chiếc túi Au hàng ngàn đô. Nhưng hầu hết những đồ fake mà một số sao Việt dùng là fake 1, fake 1:1 – nghĩa là chất liệu cũng rất tốt, hình thức giống tới 95%, thậm chí tới 99% so với hàng Au. Và giá của những sản phẩm này so với các hiệu bình dân thì ngang ngửa, thậm chí còn đắt hơn.

Ví dụ, một chiếc túi LV có giá 1000$ (hàng Au) thì túi fake 1 của nó cũng có thể rơi vào 2 đến 3 triệu…

Việc phân biệt hàng fake và hàng Au rất khó. Ngay cả với những người sành sỏi, đôi khi nhìn hàng fake và au cũng có khó thể đưa ra được nhận định chính xác. Bởi thế, với những người chưa quen dùng hàng hiệu, chuyện phân định hiệu thật và “hiệu” nhái khó như “hái sao trên trời”. Nhất là khi người ta không thể để hai sản phẩm (1 fake, 1 Au) trước mặt để cầm kính lúp đi soi.

Đó là lý do vì sao khá nhiều ngôi sao của chúng ta lựa chọn phương án dùng hàng fake để trưng diện với thiên hạ. Bởi vì hình ảnh của họ xuất hiện trên báo, nên công chúng (bao gồm cả những người vô cùng sành hàng hiệu) cũng chỉ có thể nhìn ngắm chúng thông qua các bức ảnh. Mà nhìn qua ảnh thì quả thật, không thể phân biệt được hàng thật hay không vì chỉ cần sai đi một chút ánh sáng, nhìn sản phẩm đã khác.


Nhiều người bán hàng online cho biết họ vẫn bán đồ fake cho các… ngôi sao

Một người chơi hàng hiệu khá nổi tiếng có chia sẻ anh vô cùng buồn cười khi sao Việt dùng túi Hermes rất nhiều. Hầu như sao Việt nào cũng sở hữu một chiếc túi của Hermes. Trong khi đó anh cho biết, dòng túi này (không tiện nói tên) rất đắt và chỉ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng (phải đặt trước 6 tháng). Anh cũng đã từng ngỡ ngàng khi gặp một người mẫu ở Hà Nội sử dụng chiếc túi Hermes fake và trong một lần tâm sự, cô thành thật chia sẻ, mua chiếc túi này với giá hơn 1 triệu đồng.

Trong khi đó, một người bán hàng fake khá uy tín trên một trang mua bán hàng online có cho biết, chị đã từng bán hàng fake cho rất nhiều người nổi tiếng, trong đó đa số là những cô người mẫu chưa thực sự nổi bật.

Ai nên dùng hàng hiệu

Trên thực tế thì việc khoe hàng hiệu của sao Việt ở các sự kiện dường như đã trở thành một thói quen. Điều bất ngờ là có những ngôi sao sở hữu tới hàng chục chiếc túi, mà toàn của những hãng danh tiếng như LV, Chanel, Hermes… mỗi chiếc túi vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng. Chỉ riêng tiền mua túi của họ đã là một tài sản khổng lồ. Còn tiền đầu tư cho trang sức, cho quần áo, xe hơi và cuộc sống hàng ngày, vậy thì chính xác tài sản của họ phải lớn tới cỡ nào. Đó cũng là câu hỏi nhiều người đặt ra để “nghi vấn” về sự thật giả đồ hiệu mà các sao khoác lên người.


Đôi khi vì muốn phô trương và nổi tiếng, nhiều người đã tìm đến đồ fake để… làm màu

Sở thích thời trang và việc thỏa mãn nhu cầu thời trang của bản thân là điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống. Thế nhưng, với các ngôi sao,  chuyện mặc đồ hiệu, dùng đồ hiệu không chỉ là chuyện họ được thỏa mãn sở thích cá nhân mà còn là chiêu quảng bá mình. Có điều, họ quảng bá mình bằng cách dùng hàng fake để “lòe” thiên hạ thì chẳng hay ho chút nào. Thậm chí, họ còn bị công chúng soi mói và đặt nhiều câu hỏi về đời sống riêng tư khi khoe mẽ hàng hiệu một cách quá đà.

Không phải đồ gì trên người sao cũng là hàng hiệu xịn

Một người chuyên chơi Hermes có nói, những người có thu nhập trên 300.000$ (khoảng hơn 6 tỉ VNĐ) một năm hãy nên dùng Hermes. Và dùng những sản phẩm này chủ yếu để làm ăn, để giữ hình ảnh trong mắt đối tác của mình mà thôi. Chứ thực tế, những sản phẩm đó quá đắt đỏ và không phải ai cũng hiểu hết giá trị của nó.

Quả thực, trong showbiz, có rất nhiều ngôi sao giàu có và đam mê hàng hiệu. Họ trân trọng hàng hiệu, sùng bái hàng hiệu và dành gần như tiền của để thỏa mãn đam mê của mình. Nhưng số đó không nhiều. Và quan trọng hơn hết là số người kiếm được đủ tiền để đầu tư cho hàng hiệu thì rất ít.

Trong khi đó, có rất nhiều người tạm gọi là sao, chỉ là một người mẫu bình thường, catxe một đêm diễn chỉ được vài trăm ngàn, một ca sĩ hạng thấp chỉ đi hát lót hoặc hát miễn phí để công chúng biết cũng sử dụng toàn những sản phẩm cao cấp đắt tiền: túi LV, Chanel, Hermes …, quần áo của Gucci, Docel, Chloe… Nếu có một vài sản phẩm thì đi một lẽ, đằng này lúc nào cũng trưng diện như vậy, trách sao người ta không nghi vấn về “nghề tay trái” của các cô nàng.

O.Cheryl st

Theo 2sao.net

 

 

Viết bình luận mới

[Member Login]