Thể lệ

  I.                   ĐƠN VỊ TỔ CHỨC: Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech & Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi – Arena

 II.                ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

–          Đối tượng ưu tiên là học viên các cơ sở đào tạo của Trường Hanoi–Aptech & Hanoi-Arena, tất cả các học viên đã và đang  theo học chương trình đào tạo liên kết với Hanoi – Aptech & Hanoi – Arena

–          Học sinh, Sinh viên & các đối tượng khác yêu thích làm phim ngắn

III.             GIỚI THIỆU VỀ CUỘC THI VÀ HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC:

– ATV Media 2012 là một sân chơi sáng tạo dành cho những người yêu thích điện ảnh, với “bề dày lịch sử” 5 phiên bản đã thực hiện thì phiên bản 6 chắc chắn hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những sản phẩm thực sự chất lượng.

-Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các chuyên gia trong lĩnh làm phim như đạo diễn, diễn viên, nhà  quay phim… đồng hành để tư vấn hoặc hỗ trợ các nhóm và cá nhân khi thực hiện các sản phẩm. Năm 2012, cuộc thi sẽ có những thay đổi mô típ khi thực hiện để làm mới và giúp các nhóm có sự giao lưu và liên kết hơn. Clip xây dựng trên các chủ để mà BTC đưa ra và đăng ký trực tiếp hoặc trên website chính thức của cuộc thi.

Năm 2011 – ATV Media sẽ có 4 Vòng thi chính:

  • Vòng chấm sản phẩm dự thi:

Nhận & chấm sản phẩm liên tục – Từ 15/05 -> hết 15/ 10 /2012

Ở vòng này BTC sẽ nhận các sản phẩm đã hoàn thành và tiến hành chấm vòng loại. Các sản phẩm đạt chất lượng và đạt yêu cầu sẽ tham gia Vòng thi online Sơ khảo. Vòng này BTC sẽ nhận sản phẩm liên tục từ 15/ 5 đến hết 15/10/2012

  • Vòng Sơ khảo Online: Từ 02/07/2012– 17/11/2012 Gồm 8  kỳ phát

Vòng Sơ khảo online: Các clip sẽ được phát online và bình chọn trực tuyến.

Cứ mỗi 2 kỳ phát sẽ có 1 tuần thi tháng gồm tất cả các clip đã thi trong 2 kỳ phát để chọn ra các clip xuất sắc nhất tham gia vào Vòng Gala ( Dự kiến mỗi tháng sẽ lấy từ 3- 5 clip vào Gala )

  • Vòng Gala: Gala: Từ 19/11/2012 – 24/11/2012

Vòng Gala ngoài việc thi online các Clip lọt vào Gala sẽ dựa trên kết quả bình chọn và kết quả chấm của HĐCM, Vòng  Gala sẽ  Onlie một tuần chọn ra khoảng 10  Clip xuất sắc vào Chung kết.

  • Vòng Chung kết: Thi online từ 26/11/2012 – 01/12/2012, clip có số lượng lượt vote cao nhất sẽ đoạt giải Clip xuất sắc nhất do khán giả bình chọn

Công chiếu, công bố & trao giải: HĐCM sẽ chọn ra clip đoạt giải nhất do HĐCM bình chọn. Dự kiến tổ chức ngày 02/12/2012.

–          Với clip lọt vào vòng chung kết, BTC sẽ có hình thức cộng điểm cho từng clip tùy thuộc vào thời gian nộp clip dự thi cụ thể như sau: Clip online ở kỳ phát đầu tiên sẽ được cộng 10 điểm, kỳ 2 được cộng 9 điểm và cộng dồn lùi lại cho đến kỳ 10 được công 1 điểm

 IV.             ĐỊA ĐIỂM DỰ KIẾN TỔ CHỨC

–          Phương án 1: Dự kiến tổ chức công chiếu tại Rạp ( VD:, Rạp Công Nhân, Nhà văn hóa Học Sinh Sinh viên)

–          Phương án 2: Dự kiến tổ chức tại Hội trường của các trường Đại học ( VD: ĐH Văn Hóa…)  V.V.                V. TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI CỦA HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN:

Clip đạt giải nhất do hội đồng chuyên môn bình chọn là clip đạt được những yêu cầu sau (Các tiêu chí quan trọng được đặt trên):

–          Nội dung clip đúng với chủ đề mà BTC đưa ra ( mức độ sáng tạo phong cách mới cho Clip)

–          Clip được sáng tạo trên tất cả các thể loại : Giải trí, ca nhạc, phóng sự, hành động…

–          Đánh giá diễn xuất, kỹ xảo, âm thanh, ánh sáng…

VI. YÊU CẦU CHUNG

    Các nhóm dự thi sẽ chọn chủ đề ngẫu nghiên để xây dựng Clip phù hợp trong đó có 3 chủ đề :

     + Chủ đề Môi Trường

     + Chủ đề Giao thông

     + Chủ đề Lối sống ( Sinh viên, Các bạn trẻ @), hành động… )

–           Nội dung clip dự thi giới hạn về đề tài nhưng không giới hạn thể loại và  không được có nội dung nói xấu, bôi nhọ, đồi trụy, khiêu dâm, khủng bố, mang tính chính trị hoặc trái pháp luật. Clip có thể được quay bằng bất kỳ thiết bị ghi hình nào.

–          Thời lượng cho các clip dự thi từ 7 – 15 phút  ( sẽ xem xét những clip có độ dài quá quy định )

–          Clip dự thi phải là clip chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào. Các Clip dự thi sẽ được BTC toàn quyền sử dụng trong quá trình thực hiện chương trình và các mục đích liên quan tới việc quảng bá cho cuộc thi. BTC được phép bổ sung những nội dung theo yêu cầu của cuộc thi vào clip dự thi ( phần bổ sung không ảnh hưởng tới nội dung chính của clip )

–          Mỗi 1 clip dự thi phải gửi kèm theo: Ảnh hậu kỳ và cảnh quay hậu kỳ ( bắt buộc)

–          Clip có thể nộp kèm poster để có cơ hội nhận được giải thưởng dành cho clip có poster xuất sắc nhất do BTC trao tặng

VII.           HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG:

01 Giải: Clip xuất sắc nhất ( Do HĐCM bình chọn )

01 Giải: Clip xuất sắc nhất ( Do khán giả bình chọn)

01 Giải: Clip có hình ảnh và kỹ xảo hay nhất

01 Giải: Biên kịch xuất sắc

01 Giải: Âm nhạc xuất sắc

01 Giải: Quay phim xuất sắc

01 Giải: Diễn viên chính xuất sắc

01 Giải: Diễn viên phụ xuất sắc

02 Giải: Tốp các clip lọt vào Chung kết

01 Giải: Clip có poster xuất sắc nhất

12 – 15 Giải: Tốp Clip lọt vào Gala

(Cùng các giải đồng hành khác dành cho khán giả )

 VIII.       HỘI ĐỒNG CHUYÊN MÔN

–          Số lượng: 4 (dự kiến)   + 1 Đại diện BTC

+ 1 Đạo diễn

+ 1 Diễn viên

+ 1 Ca sĩ hoặc Nhạc sĩ

 

 ATV Media – Cháy cùng đam mê