Đừng mua iPad mini vào thời điểm này!

25/10/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nếu bạn là một người khôn ngoan, đừng nên mua iPad mini vào thời điểm này.
– Mức giá quá đắt
– Màn hình không tối ưu
– Nên mua iPad 4 với mọi yếu tố vượt trội chỉ với mức chênh lệch 170 USD
– Hãy chờ đợi iPad mini thế hệ thứ 2 với mức giá rẻ hơn và cấu hình tốt hơn.

Sau màn ra mắt ấn tượng với thiết kế khá bắt mắt thì có vẻ như iPad mini của Apple đang là thiết bị máy tính bảng có kích thước nhỏ hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Jay Yarow của BusinessInsider, người dùng nên chờ đợi đến thời điểm năm sau để mua chiếc iPad mini thế hệ thứ 2 thì hợp lý hơn cả.

dung-mua-ipad-mini-vao-thoi-diem-nay
iPad mini.
Dưới đây là 3 lý do vì sao chúng ta không nên mua iPad mini vào thời điểm này:
Mức giá quá đắt
Vẫn biết các sản phẩm mang thương hiệu Apple thường có mức giá cao hơn so với các dòng sản phẩm khác, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 329 USD (~ 6,6 triệu đồng) cho phiên bản 16GB Wifi, iPad mini thực sự không đáng có giá bán cao như thế. Đặc biệt hiện tại có rất nhiều khách hàng đang hài lòng với các thiết bị Amazon Kindle Fire HD 199 USD (~ 4 triệu đồng) hay Google Nexus 7 249 USD (~ 5 triệu đồng).
Khả năng Apple giảm mức giá iPad mini để cạnh tranh với 2 dòng sản phẩm cùng phân khúc máy tính bảng 7 inch hấp dẫn kia vẫn chưa rõ ràng, nhưng thực tế về áp lực cạnh tranh từ các đối thủ đang hiển hiện trước mắt Táo Khuyết. Điều này sẽ có thể dẫn đến việc Apple sẽ buộc phải hạ giá xuống 300 USD (~ 6 triệu đồng) hoặc thậm chí 250 USD (~ 5 triệu đồng) cho sản phẩm iPad mini thế hệ thứ 2 trong thời gian tới.
Độ phân giải màn hình không hề tối ưu
iPad mini được trang bị màn hình 7,9 inch không Retina có độ phân giải 1024 x 768 pixel. Với thông số mật độ điểm ảnh chỉ 163 ppi, đây rõ ràng là một yếu tố đáng thất vọng của sản phẩm này đặc biệt là khi so sánh với 2 thiết bị giá rẻ hơn nhiều là Nexus 7  và Kindle Fire HD với thông số 216 ppi.
dung-mua-ipad-mini-vao-thoi-diem-nay
iPad mini xứng đáng là một trong những sản phẩm mang thương hiệu Táo Khuyết có độ phân giải thấp nhất. Người dùng càng cảm thấy thất vọng hơn khi thời điểm chiếc iPad thế hệ thứ 3 ra mắt, Apple đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho màn hình máy tính bảng với mật độ điểm ảnh lên đến 264 ppi.
Chắc chắn trong thời gian tới, thời điểm ra mắt của chiếc iPad mini thế hệ thứ 2, Apple sẽ cải thiện và nâng cấp yếu tố trên màn hình đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm máy tính bảng này.
Tại sao không mua iPad 4?
Kỳ nghỉ lễ cuối năm là thời điểm rất nhiều người muốn mua sắm cho các nhu cầu riêng của mình, đặc biệt họ không hề băn khoăn nếu phải chi thêm một khoản tiền nhỏ để được sở hữu sản phẩm mình yêu thích. Apple không chỉ ra mắt chiếc máy tính bảng iPad mini mà còn trình làng cả thiết bị tablet 9,7 inch thế hệ thứ 4 với sự nâng cấp vượt trội về cấu hình.
dung-mua-ipad-mini-vao-thoi-diem-nay
Chỉ hơn 170 USD, iPad 4 hoàn toàn vượt trội so với iPad mini.
iPad 4 được trang bị vi xử lý A6X nhanh gấp 2 lần so với chip A5X trên new iPad, camera FaceTime HD 720p và cổng kết nối Lightning, còn lại là tất cả những yếu tố tối ưu trên new iPad mà chúng ta từng trầm trồ. Với màn hình Retina “siêu nét”, iPad 4 cũng chỉ được bán với mức giá khởi điểm 499 USD (~ 10 triệu đồng), chỉ hơn iPad mini 170 USD (~ 3,4 triệu đồng).
Nếu bạn là một người khôn ngoan, bạn biết phải chọn cho mình sản phẩm nào rồi chứ?

Viết bình luận mới

[Member Login]