10 tựa game “gây nghiện” dành cho iPhone

31/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những tựa game có lối chơi đơn giản nhưng lại tạo ra sức cuốn hút ma mị đối với người sử dụng iPhone.

Plants vs Zombie

Tựa game thuộc thể loại tower defense độc đáo cực kỳ nổi tiếng của PopCap. Cách chơi đơn giản nhưng đầy thú vị, cực kỳ cuốn hút: thu thập ánh sáng mặt trời cũng như tiền bạc để mua, trồng các loại cây – cũng chính là vũ khí bảo vệ ngôi nhà, chống lại sự tiến công của lũ thây ma háu đói. Một khi đã khởi động Plants vs Zombie, bạn khó có thể nào rời tay khỏi chiếc máy của mình.

geoDefense Swarm

Thoạt nhìn thì có vẻ geoDefense Swarm không được ấn tượng cho lắm bởi những khối tổ ong và ánh sáng loẹt xoẹt, thế nhưng gameplay của nó lại khiến cho rất nhiều người không thể dứt khỏi. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng các loại chòi canh vừa có tác dụng tiêu diệt quân địch vừa cản đường chúng tiến tới mục tiêu.

Xin được nói trước là geoDefense Swarm có độ khó rất cao, nếu như không tính toán cẩn thận đường đi nước bước để kéo dài lộ trình của đoàn quân địch, chắc chắn các tower sẽ không tiêu diệt được hết chúng dẫn đến kết quả là bạn sẽ thua.

Legendary Wars

Đây là một tựa game chiến thuật cực kỳ độc đáo và thú vị bởi nhiệm vụ trong trò chơi thay đổi theo từng cấp độ. Ví dụ như trong level đầu, người chơi sẽ phải làm hết sức để bảo vệ thành trì của mình, lên đến level 2 thì bạn lại phải đi tấn công một lâu đài của kẻ địch và chiếm cứ nó… Ở các cấp độ cao hơn, nhiệm vụ sẽ ngày một khó khăn và phức tạp hơn. Để có thể chinh phục mọi thử thách gặp phải, bạn sẽ phải thu thấp các tài nguyên khoáng sản và xây dựng, nâng cấp nhiều binh đoàn đặc biệt sở hữu các loại sức mạnh kỳ lạ.

Anomaly: Warzone Earth

Hầu hết mọi người đều đã quá quen thuộc với các trò chơi dạng tower defense với công việc xây trụ cản đường, có bao giờ bạn muốn đóng vai trò ngược lại là dẫn lối cho đoàn xe vượt qua các tháp canh đến đích không? Hãy đến với Anomaly: Warzone Earth và thử sức mình trong thách thức ngược đời này.

wholesale moncler outlet “>

Bạn sẽ vào vai người chỉ huy của đoàn xe người Trái Đất tìm cách tránh khỏi hoả lực địch để thoát ra khỏi thành phố đến nơi an toàn. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, người chơi phải suy nghĩ thật nhanh và đưa ra quyết định hợp lý, nếu không tất cả sẽ bị tiêu diệt.

Swords and Soldiers

Trò chơi chiến thuật thời gian thực khá là hấp dẫn với đồ hoạ 2D và cách di chuyển màn hình ngang hiếm thấy với thể loại này. Gameplay của Swords and Soldiers khá là đơn giản, chỉ việc tab vào các biểu tượng trên thanh công cụ bạn đã có thể thực hiện việc mua quân, lấy tài nguyên, tấn công…Để giành được chiến thắng trong trò chơi này, người chơi cần có kỹ năng sử dụng tài nguyên tốt và bài binh bố trận hợp lý.

Tower Defense: Lost Earth

Đúng như tên gọi, đây là một tựa game chống cổng của Com2US – một hãng phát triển game cho iOS đến từ Hàn Quốc. Ngoài việc xây chòi tiêu diệt quân địch, Lost Earth còn có nhiều loại vũ khí đặc biệt như bom nguyên tử để giúp người chơi chống lại những đợt đặc biệt có số lượng quá lớn hoặc cứu thua trong các tình huống khó khăn.

Allied Star Police

Pha trộn giữa thể loại chiến thuật và hành động nhịp độ cao, Allied Star Police đem lại cho người chơi những cảm giác mới lạ rất riêng. Mục tiêu của trò chơi là tiêu diệt quân địch và căn cứ của chúng, bạn sẽ gọi ra các loại xe cơ giới, máy bay, vũ khí và xắp xếp chúng một cách hợp lý để có thể giành chiến thắng.

Một điều thú vị bên lề, ý tưởng của Allied Star Police do một cậu nhóc tên là Owain nghĩ ra, được hiện thực hoá bởi PopCap dưới sự tài trợ của Quỹ Biến ước mơ thành sự thật.

Steambirds: Survival

Một game chiến thuật có lối chơi kiểu đánh theo lượt khá độc đáo. Người chơi sẽ điều khiển phi đội của mình tiêu diệt máy bay của kẻ địch. Bạn sẽ có cơ hội để nâng cấp các loại vũ khí để tăng cường sức công phá hay mua giáp mới để sống sót lâu hơn.

Có thể đồ hoạ trong Steambirds: Survival không được bắt mắt cho lắm, nhưng cách chơi thì tuyệt vời. Người chơi sẽ phải tính toán cẩn thận từng đường đi nước bước của từng chiếc máy bay bởi bạn sẽ thua chỉ trong một lượt đi nếu như xắp xếp sai vị trí của các đơn vị.

Tiny Heroes

Bạn sẽ làm gì nếu như kho báu của mình bị đe doạ bởi một đoàn quân mạnh mẽ? Hãy chơi Tiny Heroes để tự thân cảm nhận tình huống này. Nhiệm vụ của người chơi là phải xắp xếp các loại cạm bẫy, vũ khí để bảo vệ lâu đài của mình trước sự tấn công ồ ạt của kẻ địch. Khi lên cấp độ cao thử thách sẽ rất khó khăn bởi đoàn quân xâm lược càng ngày càng mạnh mẽ và đông đúc.

Siegecraft

Lại thêm một tựa game dạng tower defense nữa với nhiệm vụ muôn thủa là ngăn cản và tiêu diệt kẻ địch (ở đây là lũ zombie Viking) trước khi chúng kịp tiến vào thành trì của bạn. Điểm thú vị của Siegecraft chính là tính năng chơi mạng, bạn có thể tham gia vào host của Game Center để so tài với những người chơi khác. Phiên bản trên iPad còn cho phép chủ nhân so tài với bạn bè ở chế độ 2 người chơi.

Sonza st

Tham khảo: mashable.com.

 

Viết bình luận mới

[Member Login]