15 ứng dụng cần có sau khi “root” Android

19/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

15 ứng dụng hữu ích sau đây không thể thiếu cho các thiết bị Android đã được “root”.

“Root” là một thuật ngữ chỉ hành động lấy lại quyền quản trị trên các thiết bị Android, tương tự như thuật ngữ “jailbreak” của iOS hay “hack phone” của Symbian. Sau khi “root”, bạn có thể cài đặt thêm nhiều phần mềm, cũng như gỡ bỏ các ứng dụng mặc định của hệ thống. Ngoài ra, máy đã được “root” còn được kích hoạt thêm nhiều tính năng thú vị khác mà nhà sản xuất đã ẩn chúng đi.

Sau khi “root” máy, bạn hãy thử qua 15 ứng dụng hữu ích sau. Các ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có thể tải trên Android Market.

1. Titanium Backup

 

 

Giúp bạn sao lưu toàn bộ ứng dụng đang cài trong máy. Khi cần, bạn có thể phục hồi lại các ứng dụng trên về trạng thái trước đó với đầy đủ các dữ liệu liên quan.

– Tải Titanium Backup (bản miễn phí)

– Tải Titanium Backup (bản thương mại)

2. ROM Manager

 

 

Ứng dụng cho phép bạn hỗ trợ bạn tìm kiếm, cài đặt ROM nhanh chóng nhất trên Android. Bạn cũng có thể sao lưu ROM hiện tại và xóa, đổi tên các file sao lưu theo ý thích. Mỗi khi ROM được cập nhật, bạn sẽ nhận được thông báo từ chương trình.

– Tải ROM Manager (bản miễn phí)

– Tải ROM Manager (bản thương mại)

3. MarketEnabler

 

 

Khi tìm kiếm trên Android Market, bạn không thể một số ứng dụng do chúng chỉ hiển thị đối với các mạng di động ứng với vài quốc gia cụ thể. Để giải quyết vấn đề, MarketEnabler giúp bạn đổi sang mạng di động khác để có thể tải được các ứng dụng bị ẩn giấu. Bạn cần khởi động lại máy để hoàn tất việc giả mạng di động.

Tải MarketEnabler

4. ShootMe

 

 

Mặc định, Android không tích hợp sẵn trình chụp màn hình như iOS, ngoại trừ một vài ROM tự chế như MIUI hay HTC Sense 3.0. Để đáp ứng nhu cầu, ứng dụng ShootMe cho phép người dùng chụp nhanh ảnh màn hình Android bằng cách lắc nhẹ thiết bị, hay ra lệnh bằng giọng nói qua micro. Ứng dụng đã bị gỡ bỏ ra khỏi Android Market nên bạn tải thông qua link MegaUpload sau.

Tải ShootMe

5. CPU Master

 

 

CPU Master đáp ứng nhu cầu ép xung hay underlock Android. Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ CPU cho thiết bị để cải thiện hiệu suất và tiết kiệm pin. Phiên bản miễn phí của CPU Master không hỗ trợ tính năng Profiles (lưu các thiết lập thành từng bộ để sử dụng theo từng trường hợp riêng).

Tải CPU Master (bản miễn phí)

6. File Expert hoặc ES File Explorer

 

 

Hai ứng dụng đều có chung công dụng là trình quản lý file, cho phép bạn xem danh sách thư mục trên hệ thống. Cả hai đều cho phép bạn thực hiện kết nối đến FTP Server, duyệt thư mục trên thiết bị Android từ máy tính.

Tải File Expert

Tải ES File Explorer

7. FTPDroid

 

 

Với cách sử dụng rất đơn giản, FTPDroid cho phép bạn kết nối và truyền dữ liệu giữa thiết bị Android với máy tính thông qua kết nối Wi-Fi.

Tải FTPDroid

8. Quick Boot (Reboot)

Ứng dụng cung cấp thêm nhiều tùy chọn khởi động thiết bị Android như khởi động vào chế độ Recovery hay Bootloader.

Tải Quick Boot

9. Juice Defender

Ứng dụng hiển thị các nguyên nhân gây tốn pin để bạn thiết lập lại cho cân bằng giữa nhu cầu sử dụng và thời lượng sử dụng pin của thiết bị Android.

Tải Juice Defender (bản miễn phí)

Tải Juice Defender Plus (bản thương mại)

Tải Juice Defender Ultimate (bản thương mại)

10. Bird Bar

Với Birdbar, bạn có thể xem bảng thông báo trên Android, kể cả khi đang chạy các ứng dụng hiển thị trên toàn màn hình như khi chụp ảnh hay chơi game.

Tải Bird Bar (bản miễn phí)

Tải Bird Bar (bản thương mại)

11. Chainfire 3D

Chainfire 3D là vị cứu tinh cho các game thủ sở hữu thiết bị Android có cấu hình phần cứng thấp. Ứng dụng hoạt động như trình giả lập môi trường đồ họa để bạn thưởng thức các game 3D chỉ hỗ trợ Tegra.

Tải Chainfire 3D (bản miễn phí)

Tải Chainfire 3D (bản thương mại)

12. Battery Calibration

Battery Calibration là ứng dụng cần thiết sau những lần up ROM mới cho thiết bị. Mỗi khi up ROM, máy thường xảy ra tình trạng pin báo sai dung lượng mỗi khi sạc, do file batterystart.bin quản lý pin trên ROM cũ vẫn còn. Battery Calibration sẽ giúp bạn xóa file batterystart.bin cũ để dung lượng pin hiển thị chính xác hơn. Bạn cắm sạc cho đến khi dung lượng pin đầy 100% rồi nhấn Battery Calibration. Khi thấy thông báo Calibration succeeded, bạn tháo sạc ra.

Tải Battery Calibration

13. SD Maid

Ứng dụng giúp hệ thống luôn sạch sẽ bằng cách dọn sách file rác, cache, lịch sử truy cập web, truy cập ứng dụng,…

Tải SD Maid

14. ScreenCast Video Recorder

Ứng dụng cho phép bạn quay lại các thao tác trên màn hình để chia sẻ với người khác. Bản miễn phí chỉ được quay tối đa 30 giây.

Tải ScreenCast Video Recorder (bản miễn phí)

Tải ScreenCast Video Recorder (bản thương mại)

15. adbWireless

ADB là một công cụ cho phép bạn can thiệp vào file hệ thống của Android từ máy tính mà không cần phải root máy. Mỗi khi sử dụng ADB, bạn lại phải kết nối thiết bị Android với máy tính qua cổng USB. adbWireless sẽ giúp bạn giao tiếp giữa thiết bị Android với máy tính thông qua kết nối Wi-Fi tiện lợi hơn. Bạn chỉ việc nhấn nút xanh để bật ADB, nhấn nút đỏ để tắt.

Tải adbWireless.

Sonza st


Tham khảo: Addictivetips

Viết bình luận mới

[Member Login]