2 tiện ích tìm kiếm mới lạ cho Google Chrome

01/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Trong nhiều năm qua, Google vẫn luôn thể hiện được mình là một cỗ máy tìm kiếm suất sắc.

Không phải nghi ngờ khi nói rằng Google đang là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hành tinh. Việc tìm kiếm bằng google đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều người sử dụng Internet. Và dưới đây là 2 extension (tiện ích mở rộng) hay cho Chrome nhằm giúp bạn tìm kiếm thông tin cũng như các nội dung số dễ dàng hơn trên trình duyệt của Google.

Google Plus Search Engine

Cho dù bạn có chọn Google Plus là mạng xã hội của mình hay không thì bạn cũng có thể mơ về một mạng xã hội “thật” như cuộc sống ngoài đời. Thực tế là các mạng xã hội đang là nơi mà người dùng chủ động kết nối và chia sẻ các thông tin và nội dung với nhau. Google Plus Search Engine là một tiện ích mở rộng của chrome cho mạng xã hội Google+. Nó giúp bạn tìm kiếm thông tin và các nội dung số trực tiếp trên các tab của chrome mà không phải đăng nhập vào Google Plus. Google Plus Search Engine sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm từ các hồ sơ Google+, các bài post lên, các buzz và blog.

Extension này sẽ thêm vào một biểu tượng bên cạnh thanh địa chỉ của Chrome. Khi bạn bấm vào biểu tượng này, nó sẽ mở ra một cửa sổ với thanh tìm kiếm, hãy gõ từ khóa mà bạn quan tâm vào đó rồi bấm vào nút search. Nó sẽ hiển thị kết quả dưới 5 tab riêng biệt đó là: ALL, PROFILES, POSTS, BUZZ, GOOGLE READER. Bạn có thể di chuyển qua lại giữa các kết quả tìm kiếm và các tab. Để đóng của sổ tìm kiếm bạn chỉ việc bấm chuột vào bên ngoài cửa sổ tìm kiếm.

Bạn có thể tải và cài đặt Google Plus Search Engine tại đây.

Tìm kiếm theo hình ảnh tương đồng với Search by Image for Google

Tìm kiếm bằng hình ảnh rất dễ dàng với Google nhưng tìm kiếm những bức hình có nội dung giống nhau và kích thước to nhỏ thì chuyện đó không phải lúc nào cũng dễ. Trước đây đã có 1 trang tìm kiếm dựa trên các hình ảnh mà bạn gửi lên, kết quả thu được từ công cụ tìm kiếm TinEye cũng khá hữu ích vì thế mà Chrome đã cho ra hẳn extension TinEye Reverse Image Search cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh tương đồng với các hình ảnh được upload từ ổ cứng của bạn. Tính năng này rất tuyệt vì nó giúp bạn tìm kiếm hình ảnh dựa trên một bức ảnh mà bạn thích và cũng có thể lọc kết quả tìm kiếm với các bức ảnh có độ phân giải thấp và cao.

Bạn có thể kéo và thả các tập tin hình ảnh trên ổ cứng vào thanh tìm kiếm hình ảnh của Google. Tuy vậy cũng có một extension với chức năng tương đương và có phần tuyệt hơn TinEye Reverse Image Search do nó sử dụng ngay trên trang chủ của Google, đó là Search by Image for Google. Search by Image for Google là một tiện ích mở rộng của Chrome, nó sẽ thêm vào tùy chọn Search Image on Google mỗi khi bạn bấm chuột phải vào một bức ảnh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải download và upload các bức ảnh mà bạn muốn tìm kiếm.

Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào một bức ảnh và bấm vào tùy chọn Search Image on Google. moncler boots ugg boots Một tab mới sẽ mở ra và tìm kiếm các bức hình tương đồng với bức hình mà bạn muốn tìm kiếm. Kích thước sẽ được hiển thị cho các bức ảnh tìm kiếm cũng như bức ảnh của bạn.

Nếu bức ảnh của bạn là ảnh gốc thì Google sẽ báo với bạn: No other sizes of this image found.

Bạn có thể tải và cài đặt Search by Image for Google tại đây.

Sonza st

Tham khảo: Addictivetips

Viết bình luận mới

[Member Login]