30 ứng dụng giúp tối ưu hóa điện thoại Android (Phần 3)

22/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Của rẻ đôi khi lại là của ngon và chợ ứng dụng Android Market cũng vậy.

Doggcatcher

Trên thực tế, việc download các bản tin podcast đã có công cụ Google Listen tích hợp sẵn trên các máy Android. Tuy nhiên, Doggcatcher lại là một ứng dụng đảm nhiệm tốt hơn công việc này. Nó hỗ trợ không chỉ tải về tệp tin âm thanh, video cùng rất nhiều nội dung khác thông qua WiFi hoặc 3G.

Spotify

Kho nhạc trực tuyến khổng lồ là một nền tảng mới nổi tại Mỹ. Nếu có tài khoản, người dùng có thể thưởng thức kho dữ liệu âm nhạc khổng lồ của Spotify bằng ứng dụng cùng tên trên Android. Các tài khoản này cho phép người dùng đồng bộ nhạc trong máy với ứng dụng hoặc thưởng thức trực tuyến từ kho dữ liệu của Spotify với độ cập nhật cao.

FourSquare

Ứng dụng mạng xã hội địa điểm này đang là trào lưu mới của giới trẻ. Đua nhau tag các địa điểm, đua nhau làm thị trường, mạng xã hội FourSquare trở thành một cầu nối đa dạng giữa người dùng với các công ty, nhà hàng, trung tâm giải trí. Với ứng dụng này, người dùng có thể tìm cho mình thông tin hữu ích về địa điểm mình sắp tới qua những đánh giá của thành viên khác.

Netflix

Dành cho các tín đồ đam mê điện ảnh và các thông tin màn bạc, Netflix là ứng dụng miễn phí có mặt tại Android Market. Người dùng sau khi đăng ký sẽ có quyền truy cập các thông tin mới, lịch chiếu phim, hay thưởng thức các kênh truyền hình, đoạn phim ngay từ di động của mình.

Yelp

Một khó khăn của những người mê du lịch chính là việc lạ nước lạ cái mỗi khi tới địa điểm mới. Tìm một quán ăn ngon, một khách sạn tốt hay một điểm vui chơi hợp lý xem ra rất khó khăn khi bất đồng ngôn ngữ. Vậy là Yelp ra đời như một kim chỉ nam cho dân ưa du lịch. Với kết nối cùng hệ bản đồ Google Maps, Yelp sẽ chỉ ra đích xác tên từng địa điểm trong khu vực bạn đang đứng cùng những đánh giá xếp hạng khách quan để người dùng lựa chọn dịch vụ, địa chỉ tin cậy.

PicPlz

Nếu iOS có Instagram thì Android có PicPlz làm đối trọng. Thuộc ứng dụng mảng mạng xã hội ảnh, PicPlz giúp người dùng chỉnh sửa hiệu ứng, chia sẻ ảnh số với bạn bè qua các kênh Flickr, Twitter, Facebook với kết nối tích hợp sẵn. Ngoài ra, phần mềm này cũng cho bạn upload ảnh lên tài khoản Dropbox để có thể lưu trữ và truy suất từ khắp mọi nơi.

Magic Hour

Magic Hour được đặt tên theo khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày là lúc bình minh hay hoàng hôn, thời điểm mà ánh sáng hoàn hảo để chụp ảnh. Ứng dụng này cho phép tạo ra các bộ lọc từ đó giúp người dùng tùy biến các bức ảnh theo các chế độ ánh sáng khác nhau, tạo nên những bức ảnh đẹp mắt từ di động.

Camera 360

Bạn muốn có những bức hình đẹp với những phong cách chụp chuyên nghiệp trên Android? Camera 360 là ứng dụng chỉnh sửa ảnh số 1, đem lại những hiệu ứng chỉnh tay hệt như trên các dòng máy dSLR. Từ HDR, tilt-shift, color-shift…, người dùng có thể tạo ra bức ảnh bất kỳ từ công cụ này rồi sau đó chia sẻ cho bạn bè thành quả của mình.

Twidroyd

Với một người thích “tuýt” thì Twidroyd là công cụ không thể thiếu trên các máy Android. Ứng dụng sẽ giúp cập nhật nhanh các thông tin từ lên tài khoản Twitter hoặc Facebook của người dùng hoặc hiển thị trạng thái của bạn bè.

Swiftkey

Thuộc nhóm ứng dụng bàn phím, Swiftkey là một giải pháp nhập liệu mới dành cho các bàn phím của Android. Nó sẽ cung cấp các cách nhập liệu khác nhau cùng khả năng đoán từ, nhớ từ linh hoạt, từ đó giúp người dùng soạn thảo văn bản một cách nhanh nhất.

Sonza st

Còn tiếp – Theo BusinessInsider.

 

Viết bình luận mới

[Member Login]