Apple báo cáo lợi nhuận kỷ lục, bán 18,65 triệu iPhone trong quý I

22/04/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Lợi nhuận hàng quý tăng gần gấp đôi khi người tiêu dùng vẫn tiếp tục chụp lên iPhone của mình và các sản phẩm khác, và công ty đã đưa ra một dự báo cho thấy nó sẽ vẫn còn phần lớn không bị tổn hại  bởi trận động đất của Nhật Bản hồi tháng trước.

Apple thu nhập tăng mạnh nhờ doanh số bán iPhone mạnh mẽ, và công ty đánh giá thấp mối trở ngại về tác động của Nhật Bản về nguồn cung cấp của mình, vụ kiện mới chống lại Samsung và Giám đốc điều hành Steve Jobs sẽ ảnh hưởng đến lượng mua của khách hàng.

iphone1.jpg

Vụ kiện với sam sung không làm sức mua Iphone 4 giảm đi, sự giống nhau giữa Ipad & Galaxy tab

Apple  đã chính thức báo cáo lợi nhuận Quý I, chiều thứ tư vừa qua và nó thực sự là siêu lợi nhuận. Lợi nhuận trong quý này của Apple đạt 5,99 tỷ USD, tăng 95% so với 3,07 tỷ USD của quý trước. Doanh thu của hãng tăng 83% lên mức 24,67 tỷ USD, lãi ròng tăng lên 41,4% từ mức 38,5%.

iphone2-1.jpg

Iphone là nguồn thu khủng khiếp cho Apple

Doanh số đáng nể này của Apple là do sự thúc đẩy mạnh mẽ cách bán hàng của Iphone. Công ty bắt đầu bán iPhone 4 của mình  thông qua Verizon Wireless vào tháng Hai. Đây là một kênh vận chuyển lớn thứ hai tại Mỹ sau khi một thỏa thuận phân phối độc quyền với AT & T kết thúc.

Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã bán 18.600.000 iPhone trong quý này, nhiều hơn gấp đôi so với một năm trước đây . Con số này cũng cao hơn 15% so với quý tháng mười hai, thường là giai đoạn mạnh nhất của Apple kể từ khi nó được thúc đẩy bởi doanh số kỳ nghỉ. Phố Wall ước tính doanh số bán hàng đã kêu gọi 16,5 triệu iPhone trong quý này.

“Chúng tôi thấy doanh số iPhone ấn tượng,” ông Peter Oppenheimer , Giám đốc tài chính của Apple đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Khi được đề cập đến vụ kiện với Samsung, Tim Cook khẳng định đây là Samsung là một nhà cung ứng linh kiện quan trọng, ngay cả việc khi hãng đã đâm đơn kiện công ty điện tử đến từ Hàn Quốc này hồi tuần trước với cáo buộc Samsung vi phạm bằng sáng chế liên quan đến iPhone và iPad.

GD.jpg

Giám đốc tài chính của Apple- Tim Cook

“Tôi hy vọng mối quan hệ mạnh mẽ này sẽ vẫn được duy trì”, Tim Cook nhấn mạnh thêm Apple kiện Samsung vì hãng cảm thấy bộ phận truyền thông di động của Samsung đã “qua mặt” họ.

P/v Dòm

Theo Online.wsj.com

 

Viết bình luận mới

[Member Login]