BlackBerry Wind – concept điện thoại BB chạy Windows Phone

13/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Như đã biết, mặc dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng RIM vẫn cố gắng tự xoay xở và từ chối lời đề nghị sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể ngăn cản sức sáng tạo của Yanko Design với các mẫu concept chạy WP mang phong cáchBlackBerry, điển hình như concept BlackBerry Wind dưới đây.

BlackBerry Wind – cái tên mang ý nghĩa là một “làn gió đổi thay” (Wind of change) và cũng ám chỉ hệ điều hành Windows. Thiết kế của BlackBerry Wind mô tả một nét tao nhã và điềm đạm đặc trưng của dòng điện thoại dành cho doanh nhân. Vẫn dựa trên kiểu dáng công nghiệp (Industrial Design) vốn có của BlackBerry nhưng các góc 2 đầu được vát cạnh thay vì bo tròn và lưng máy gồm một đường kẻ sọc bằng polycarbonate cùng dòng chữ BlackBerry khắc chìm tạo điểm nhấn. Mặt trước máy là màn hình cảm ứng viền mỏng và nổi bật ở 2 đầu màn hình là 2 chi tiết hình ngũ giác nằm đối xứng, tương ứng với logo chùm dâu BlackBerry và nút Windows. Trên cạnh phải, máy không có 2 nút tăng giảm âm lượng mà thay vào đó là một bánh xe đa chiều với các chức năng tùy biến khác như điều chỉnh độ sáng màn hình, phóng to thu nhỏ ảnh, …

[IMG]

Theo cấu hình mô phỏng, BlackBerry Wind sẽ sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5 GHz, bộ nhớ RAM 1 GB, màn hình LCD 4″ (1024 x 600) với kính cường lực Gorilla Glass 2 và hỗ trợ kết nối LTE. Máy được trang bị 2 camera với camera chính 8 MP và camera phụ 2 MP.

Hiển nhiên BlackBerry Wind vẫn là một thiết kế ý tưởng nhưng có thể nói thiết kế này thật sự tuyệt vời khi kết hợp hài hòa giữa phong cách của BlackBerry và Windows Phone. Thêm vào đó, nếu là một thiết bị thật sự, BlackBerry Wind sẽ là một cỗ máy hoàn hảo khi vừa thừa hưởng những tính năng bảo mật và dịch vụ độc quyền của BlackBerry, vừa sở hữu sức mạnh văn phòng của Microsoft.

[IMG]
[IMG]
Theo Tinhte

Viết bình luận mới

[Member Login]