Canon EOS 500D: Quay phim full HD bằng máy ảnh DSLR

28/09/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Máy ảnh số ống kính rời (DSLR) Canon EOS 500D là chiếc máy ảnh thứ hai của dòng máy EOS có khả năng quay phim độ phân giải cao (full HD). EOS 500D là sự kết hợp những tính năng nổi trội của EOS 50D và EOS 5D Mark II, tạo nên một phiên bản chuyên nghiệp cho dòng máy phổ thông với rất nhiều những tính năng bất ngờ khác nữa…

 

Chế độ quay phim full HD

Sau khi ra mắt máy ảnh EOS 5D Mark II, máy ảnh ống kính rời đầu tiên có chức năng quay phim độ phân giải cao HD, vào tháng 12/2008, Canon đã tích hợp chức năng “cần phải có” này vào trong dòng máy phổ thông hàng đầu EOS 500D của mình. EOS 500D có chức năng quay phim độ phân giải cao HD (720p) với tốc độ 30 khung hình/giây, quay phim độ phân giải hoàn chỉnh full HD (1080p) và quay phim độ phân giải tiêu chuẩn SD (640 x 480 pixels).

 

 

 

Giống như máy EOS 5D Mark II, tuỳ thuộc vào chi tiết cảnh quay, máy EOS 500D có thể ghi được đoạn phim dài tới 4Gb tương đương 12 phút phim độ phân giải cao full HD, 18 phút phim độ phân giải cao HD 720p hay phim độ phân giải tiêu chuẩn SD dài tới 24 phút. Các đoạn video được ghi lại dưới dạng file . MOV, sử dụng công nghệ nén video MPEG 4 và âm thanh được thu với công nghệ Linear PCMii không cần nén. Để giúp cho việc xem lại những đoạn phim dễ dàng như xem lại các bức ảnh, EOS 500D đã có cổng ra HDMI (Giao diện truyền thông đa phương tiện độ phân giải cao) để xem phim và hình ảnh rõ nét độ phân giải cao trên TV có độ phân giải cao.

 

Công nghệ độc quyền của Canon

Sức mạnh ẩn chứa bên trong của Canon EOS 500D là bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 cho phép chuyển đổi tín hiệu từ A/D tốc độ 14 bit và khả năng quay phim độ phân giải cao full HD. EOS 500D hỗ trợ tốc độ chụp ảnh liên tục lên đến lên đến 3,4 khung hình/giây tương đương khả năng chụp tối đa 170 ảnh JPEG khổ lớn hoặc 9 ảnh RAW khi sử dụng thẻ nhớ SD hay SDHC. Cho dù chụp ảnh động vật hoang dã đang chạy hay một cầu thủ nhí băng mình trên sân bóng, người sử dụng cũng sẽ rất thích thú với khả năng bắt hình nhanh của máy ảnh EOS 500D.

 

 

 

Bộ cảm biến hình ảnh CMOS kích cỡ APS-C 15.1 megapixels kết hợp cùng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 cũng gia tăng thêm tốc độ nhạy sáng của EOS 500D từ ISO 100 đến ISO 3200, kèm theo 2 cài đặt mở rộng ISO tốc độ cao H1: 6400 và H2: 12800.

 

Và nhiều tính năng hiện đại

EOS 500D của Canon được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại và thân thiện mở ra những cánh cửa mới cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Tương tự như EOS 5D Mark II, máy ảnh Canon EOS 500D có chức năng Live View với 3 chế độ lấy nét là Nhanh (Quick), Trực tiếp (Live) và Dò tìm khuôn mặt (Face Detection Live) sử dụng cả khi chụp ảnh và quay phim. Khi chức năng Live View được sử dụng, người dùng vẫn có thể thay đổi lại cài đặt, bao gồm cả chế độ lấy nét tự động AF, tốc độ nhậy sáng ISO, cân bằng trắng và nhiều chế độ khác.

 

 

 

 

Chức năng Tự động tối đa hóa ánh sáng (Auto Lighting Optimizer), đảm bảo chủ thể của mỗi bức ảnh xuất hiện rõ ràng hơn qua việc phân tích độ sáng của hình ảnh và tự động điều chỉnh vùng tối và Chế độ Tự động sáng tạo (Creative Auto Mode) được cài đặt sẵn trên máy EOS 500D, EOS 50D và EOS 5D Mark II, cho phép người dùng điều chỉnh độ phơi sáng, khẩu độ hoặc tốc độ màn chập thông qua những nút điều khiển đơn giản trên màn hình LCD đều khiến cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Với việc được trang bị thật nhiều tính năng vượt trội của các dòng máy chuyên nghiệp và bán chuyên, Canon đã có được máy ảnh EOS 500D đủ sức thu hút cả những nhiếp ảnh gia. Và cùng với những tính năng thân thiện và hiện đại của mình, EOS 500D còn hứa hẹn là máy ảnh ống kính rời hấp dẫn giới trẻ trên con đường tìm hiểu và phám phá tính năng của những dòng máy ảnh hiện đại và hợp thời trang. <

Viết bình luận mới

[Member Login]