Công nghệ “tút tát” video đẹp lung linh

11/08/2010
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay
Hai phần mềm của nhà phát triển Movavi hỗ trợ người dùng tự sản xuất những video cực kỳ đặc sắc, chính hiệu “made by me” tạo ấn tượng độc đáo để chia sẻ cùng bạn bè.
Teen mình tải về phiên bản Movavi Video Editor tại đây (dung lượng 71MB) và phiên bản Movavi Video Message tại đây (dung lượng 19MB).
1. Movavi Video Editor
Đây là một chương trình khá hay, dường đầy đủ mọi công cụ biên tập video cơ bản nhất như cắt dán, chỉnh sửa video, thêm các hiệu ứng video, âm thanh và thêm dòng văn bản ngay trên video.
Movavi Video Editor có giao diện sử dụng khá giống Windows Movie Maker, với việc chia video trên từng đoạn Timeline khá dễ cho việc thêm các hiệu ứng sau này.
Đầu tiên, bạn vào thẻ Import chọn Open Media File để thêm video, âm thanh và các hình ảnh cần thiết vào thư viện chương trình. Bạn cũng có thể chọn Capture Video hoặc Record Audio để quay phim hoặc thu âm trực tiếp trên Movavi Video Editor.
Sau khi quá trình Import thành công, các file dữ liệu sẽ được chuyển sang thẻ Edit của chương trình. Công việc của bạn bây giờ rất đơn giản, cứ việc kéo thả video, ảnh hay âm thanh xuống dòng Timeline Panel của Movavi Video Editor.
Sau khi sắp xếp xong thứ tự giữa các ảnh hoặc các video, bạn chuyển qua thẻ Transitions và kéo thả từng hiệu ứng vào mỗi đoạn chuyển tiếp.
Tương tự, bạn cũng có thể chuyển qua thẻ Effects để dùng thêm các bộ lọc màu cải thiện chất lượng video hoặc các hiệu ứng như làm mờ, cổ xưa…
Thẻ Titles sẽ giúp bạn thêm chữ làm video sinh động hơn. Bạn chọn hiệu ứng nhảy múa cho chữ ở khung Animation, tốc độ chạy chữ tại thanh Speed
Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa, bạn qua thẻ Export để xuất chương trình thành một video hoàn chỉnh. Chương trình hỗ trợ bạn lưu dưới dạng Video thông thường (Save As Video File), thiết bị di động (Save For Mobile Device) và ghi ra đĩa CD/DVD (Burn to CD/DVD).
2. Movavi Video Message
Đây là chương trình lồng video của bạn vào những khung hình lạ mắt, thực hiện khá dễ dàng nhưng luôn gây bất ngờ cho người xem đấy. Bạn click vào Video để thêm video vào chương trình hoặc click vào Capture để ghi hình trực tiếp.
Bước tiếp theo, bạn chọn khung nền cho video ở cột bên phải màn hình. Có khá nhiều khung nền với các chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn: ngày lễ, sinh nhật…
Sau khi hoàn tất mọi cài đặt, bạn click vào Start để chương trình bắt đầu tạo khung video cho bạn.


Viết bình luận mới

[Member Login]