Cùng Tìm hiểu bí mật Thunderbolt

01/07/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Điều gì đã khiến cho đoạn cáp nối này có giá tới hơn một triệu đồng?

Ngay khi vừa ra mắt, Thunderbolt đã lập tức gây chú ý cho cộng đồng công nghệ thế giới bởi tốc độ vượt trội của nó. Nhiều người đặt dấu hỏi về sự hữu dụng của cổng kết nối này khi mà hầu hết các loại dây nối hiện tại chưa thể đáp ứng được tốc độ này.

Vậy đâu là bí mật của Thunderbolt? Hãy cùng các BTV iFixit mổ xẻ sản phẩm mới của Apple để tìm ra bí mật này.

 

 

Theo những giới hạn thông thường, một cáp nối thông thường rất khó để đạt tốc độ 10 MBps. Vì vậy, nhiều khả năng Apple đã sử dụng một con chip với firmware giúp nâng tốc độ truyền tải so với các chuẩn thông thường hiện nay. Các BTV của iFixit đã phải bỏ ra 50 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng) để mua một chiếc cáp nối Thunderbolt tại Apple Store để mổ xẻ nhằm tìm ra bí mật của Apple. Nếu như quả thật Apple sử dụng một con chip trong dây nối này chắc chắn nó nằm ở một trong hai đầu được làm bằng nhựa của chúng.

 

 

Các biên tập viên của iFixit đã sử dụng dao Exacto (đã được làm nóng) để “trị” phần cáp nhựa này với một vài thao tác kết hợp giữa cắt và làm tan chảy phần nhựa cứng này. Sau khi lớp vỏ đã được loại bỏ, việc loại bỏ lớp kim loại bao quanh cũng không hề dễ dàng.

Đúng như dự đoán, sau khi loại bỏ thành công lớp vỏ kim loại, iFixit tìm thấy hai chip Gennum GN2033 trong kết nối. Ngoài ra, có hai chip nhỏ hơn được dán nhãn S6A1JG ở một bên, một chip dán nhãn 1102F SS8370 và 131 3S.

Đúng như các BTV của iFixit dự đoán, hai đầu của đoạn cáp được thiết kế như nhau. Vậy là đoạn cáp trị giá 50 USD của Apple chứa tổng cộng 12 con chip.

PhuongLee ST

Nguồn genk.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]