Độc đáo những bộ phim ngắn quay bằng smartphone

30/03/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Với những chiếc camera có độ phân giải cao và khả năng ghi hình “siêu nét” được trang bị trên các thế hệ smartphone mới hiện nay, trào lưu cho ra mắt những đoạn clip ca nhạc hay những bộ phim được quay lại bằng các thiết bị di động ngày càng phổ biến.

Đầu năm nay, đạo diễn Park Chan-wook của Hàn Quốc thông báo sẽ cho ra mắt bộ phim truyện được quay hoàn toàn bằng iPhone 4

Không chỉ những bộ phim truyện dài hay những clip ca nhạc, những bộ phim ngắn được quay bằng các thiết bị di động, cũng thực sự tạo được ấn tượng cho người xem.

Với nội dung và kịch bản phong phú, cùng những góc quay độc đáo và sáng tạo, thật khó tin đây là những bộ phim được thực hiện bởi những “đạo diễn” nghiệp dư và sử dụng máy quay từ những chiếc smartphone bé nhỏ.

Dưới đây là 7 bộ phim ngắn được quay lại từ những chiếc smartphone được người xem đánh giá cao:


Bộ phim với tiêu đề BMX, được quay bằng điện thoại N8 của Nokia. Bộ phim nói về những kỹ thuật phức tạp biểu diễn trên chiếc xe đạp BMX.

Được quay bằng iPhone 4, bộ phim kể về công việc thu hoạch trên cánh đồng. Nội dung tưởng chừng đơn giản, nhưng hàm chứa nhiều ẩn ý của tác giả.

Được quay trong 4 ngày bằng điện thoại N8 của Nokia. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như “quả bom sex” Pamela Anderson, diễn viên Ed Westwick, Charles Dance và ngôi sao của phim “triệu phú khu ổ chuột” Dev Patel.

Bộ phim được quay bằng iPhone 4 và biên tập bằng phần mềm iMovie trên iPhone. Được thực hiện trong 48 giờ, với tổng kinh phí chỉ… 103 USD.

Được giới thiệu tại Liên hoan phim quay bằng iPhone 4 được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, bộ phim “156 Turns” được quay và biên tập hoàn toàn bằng iPhone 4, nói về những tay đua xe moto tại giải đua Pikes Peak International 2010.

Bộ phim sử dụng kỹ thuật stop-motion (dựng cảnh và ghép hình liên tục), được quay bằng Nokia N8, cùng với sự giúp đỡ của… kính hiển vi. Với tiêu đề “Dot”, đây là bộ phim stop-motion nhỏ nhất trên thế giới, với nhân vật chính có kích cỡ chỉ 9mm. Bộ phụ kiện mang tên gọi CellScope cho phép biến ống kính của Nokia N8 tương đương 1 chiếc kính hiển vi để thực hiện bộ phim này.

Luke Geissbuhler và con trai Max đã gắn chiếc iPhone 4 vào bóng bay khí tượng rồi thả lên trời. Những hình ảnh từ trên cao được quay lại bằng iPhone 4 và gửi xuống đã tạo nên thước phim cực kỳ ấn tượng.

Viết bình luận mới

[Member Login]