Điều khiển các trình duyệt Chrome từ xa với REM-I-CON

17/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Bạn có thể điều khiển bất cứ trình duyệt Chrome nào có cài đặt ứng dụng mới này.

Đồng bộ hóa là một tính năng có sẵn trong cả Chrome và Firefox. Tính năng này cho phép bạn đồng bộ các phần mở rộng, bookmarks, mật khẩu trên các hệ thống khác nhau. Đây là tiện ích tuyệt vời giúp bạn sử dụng trình duyệt một cách hiệu quả ở bất cứ đâu. Tương tự như vậy, ứng dụng REM-I-CON của Chrome cho phép bạn điều khiển từ xa nhiều trình duyệt ở nhiều máy khác nhau. Ứng dụng sẽ điều khiển các trình duyệt trong hệ thống dựa trên các lệnh mà bạn đã gửi. Các lệnh có thể được thực hiện bao gồm đóng tất cả các tab, mở 1 tab mới, xóa các tệp tin coockie, history, bookmark, gỡ bỏ hoặc cài đặt các phần mở rộng.

Để sử dụng tiện ích này, đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng theo đường dẫn ở cuối bài. Giao diện của phần mở rộng sẽ xuất hiện sau khi cài. Tại đây bạn có thể tạo cho mình một tài khoản trong mục Register Now. Phần Nickname bạn đăng ký sẽ trở thành tên của trình duyệt. Nickname này dùng để phân biệt trong quá trình điều khiển và có thể thay đổi được.

 

 

Phần mở rộng này hoạt động như một cầu nối giữa 2 trình duyệt nên bạn phải cài đặt nó trên tất cả các trình duyệt muốn điều khiển thì mới có thể sử dụng tiện ích này. Sau khi hoàn thành cài đặt ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa ở bên cạnh thanh URL chọn Manage Accounts. Biểu tượng của chương trình cũng thay đổi tùy theo trạng thái hoạt động như bình thường, có thông báo mới hoặc đang được xử lý.

 

 

Nhập tài khoản và mật khẩu đã tạo để đăng nhập vào chương trình. Chọn Options để ra lệnh điều khiển đến các trình duyệt trong hệ thống.

 

 

Ứng dụng cung cấp các lựa chọn điều khiển như đóng tất cả các tab, mở cửa sổ mới, để lại chỉ một tab mặc định, xóa các tập tin cookies, history, bookmark hoặc các ứng dụng mở rộng. Để sử dụng các lệnh này, bạn đánh dấu vào ô bên cạnh và nhấn Submit. Các lệnh đã gửi sẽ được thực hiện sau 5 phút nếu chúng hợp lệ.

 

 

Một điều các bạn nên chú ý là những lệnh đã gửi sẽ được thực hiện trên tất cả các trình duyệt đã đồng bộ. Ví dụ bạn đã đồng bộ trình duyệt Chrome tại công ty và ở nhà thì khi xóa các bookmark tại trình duyệt công ty cũng đồng nghĩa với xóa các đánh dấu đó ở nhà. Nếu bạn chỉ muốn xóa bookmark tại công ty thì phải dừng việc đồng bộ trước khi xóa.

Việc đổi tên trình duyệt khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần điều khiển, nháy đúp vào tên trình duyệt muốn đổi, viết tên mới và nhấn Ok. Để loại bỏ một trình duyệt khỏi hệ thống, nhấn vào dấu trừ mầu đỏ bên cạnh mỗi trình duyệt chọn Remove from Account Now.

 

 

Các thay đổi của trình duyệt sẽ được cập nhật 5 phút một lần theo mặc định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật ngay bằng cách nhấn vào biểu tượng chương trình và chọn Check Now trong cửa sổ mở rộng.

 

 

Mặc dù vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng ứng dụng REM-I-CON hoạt động khá trơn tru và thân thiện. Các nhà phát triển cũng hứa sẽ khắc phục các hạn chế và thêm những tính năng tiện lợi hơn trong bản chính thức. Tuy nhiên, bạn đã có thể điều khiển các trình duyệt khá hoàn hảo với bản thử nghiệm này.

Bạn có thể cài đặt REM-I-CON cho Chrome tại đây.

Sonza st

Tham khảo: Addictivetips

 

Viết bình luận mới

[Member Login]