Diana Baby 110: Máy ảnh tí hon dành cho thể loại “Lomography”

28/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật hao tốn khá nhiều công sức của những người trót đam mê nó. Không đơn giản chi là máy khủng, lens xịn, để có một bức ảnh đẹp, người chụp cần phải có kiến thức về bố cục, ánh sáng, cũng như tâm hồn nghệ sỹ. Chưa hết, bạn cần có một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm, và trau dồi kỹ thuật để có những khung hình ưng ý. Những khó khăn này đã làm nản lòng biết bao tay máy, dù có “súng ống” hàng khủng cũng như lòng nhiệt huyết cao vời nhưng vẫn bất lực trước những tác phẩm không mấy đẹp đẽ. Quả thực, nhiếp ảnh là một bộ môn rất kén người chơi. Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết đến Lomography, một trường phái độc đáo và phá cách của môn nghệ thuật này.

diana-baby-110-may-anh-ti-hon-danh-cho-the-loai-lomography
Slogan của Lomography là “Đừng nghĩ, chỉ chụp thôi” – rất đơn giản và dễ hiểu. Để chơi phong cách này, người chụp chỉ cần sử dụng những chiếc máy ảnh phim đời cổ, ngắm rồi chụp. Tất cả phải ngẫu hứng, phóng khoáng, không theo một chuẩn mực nào cả. Bạn hãy dẹp bỏ hết những tính toán về thông số khẩu độ, tiêu cự, bố cục, căn chỉnh ánh sáng các loại, chỉ đơn giản là bấm máy thôi. Trong hàng trăm tấm hình bạn chụp được sau đó, nhiều tấm bị lỗi, nhưng cũng có những tấm vô cùng độc đáo, phá cách, và đẹp tới bất ngờ.
Chiếc máy đầu tiên được dùng để chụp thể loại có tên Lomo (Leningradskoje Opitiko Mechanitscheskoje Objedinenie) do Liên Xô sản xuất. Ngoài Lomo ra còn phải kể đến các huyền thoại đến từ HongKong như là Holga hay Diana. Tuy có giá thành vô cùng rẻ, nhưng hiện nay những camera này đều có tuổi đời ngót ngét 60 và cả loại phim 120mm cho chúng cũng ngày càng khan hiếm hơn. Đáp ứng nhu cầu Lomography đang dần trở nên phổi biến, Diana mới đây đã tung ra thị trường sản phẩm mới của mình mang tên Baby 110.
diana-baby-110-may-anh-ti-hon-danh-cho-the-loai-lomography
Diana Baby 110 thỏa mãn tất cả các nhu cầu của một chiếc camera phục vụ Lomography như nhỏ gọn, rẻ tiền và đa năng. Chiếc máy ảnh này có kích cỡ chỉ như một móc chìa khóa, và dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng. Đúng như tên gọi của mình, sản phẩm mới của Diana này sử dụng phim cỡ 110. Bạn có thể tùy chọn film màu hoặc đen trắng tùy theo sở thích của mình.
Ngoài ra, trên đỉnh của máy còn có một ngàm để người dùng gắn thêm PC Flash Adapter nếu thích. Tuy mang kích thước nhỏ bé nhưng mẫu máy này lại sử dụng ống kính rời không khác gì dòng DSLR thời thượng. Baby 110 có hai lens với góc rộng tiêu chuẩn 24mm và ống kính wide 12mm đi kèm, hứa hẹn mang lại góc nhìn độc đáo và cho hình ảnh mang đậm chất Lomography. Cả hai ống kính trên đều được làm bằng nhựa, nên rất nhẹ và đảm bảo giá thành vô cùng dễ chịu.
Diana Baby 110 hiện đang được bán trên website của Lomography với giá 49USD (khoảng 1 triệu VNĐ), và đi kèm với lens tiêu chuẩn 24mm. Nếu muốn có thêm ống kính góc rộng 12mm, bạn sẽ phải trả tổng cộng là 59USD (khoảng 1,2 triệu VNĐ) cho bộ sản phẩm gồm máy và hai lens.
diana-baby-110-may-anh-ti-hon-danh-cho-the-loai-lomographydiana-baby-110-may-anh-ti-hon-danh-cho-the-loai-lomography

diana-baby-110-may-anh-ti-hon-danh-cho-the-loai-lomography

Viết bình luận mới

[Member Login]