Điện thoại BlackBerry 10 bản thử nghiệm xuất hiện tại VN

09/05/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

BlackBerry 10 Dev Alpha có thiết kế của bản PlayBook thu gọn. Máy sở hữu màn hình mịn, chạy được các phần mềm máy tính bảng của RIM.

Máy dành cho nhà phát triển có hộp, các phụ kiện và bao silicon bảo vệ. Ảnh: Quốc Huy.
Máy dành cho nhà phát triển có hộp, các phụ kiện và bao silicon bảo vệ. Ảnh: Quốc Huy.

 

BlackBerry 10 Dev Alpha trông giống như iPhone 4S với mặt trước và sau phẳng, các cạnh bên vuông góc. RIM đã thu nhỏ mẫu tablet PlayBook trong sản phẩm này với màn hình 4,2 inch. Đặc biệt, độ phân giải 1.280 x 768 pixel của máy cao hơn PlayBook chỉ 1.024 x 600 pixel. Mật độ điểm ảnh cao, khiến hình ảnh trên BlackBerry 10 Dev Alpha mịn và cho độ chi tiết tốt.

RIM đóng gói máy như một sản phẩm thương mại từ vỏ hộp, bao silicon đi kèm và các phụ kiện. Tuy nhiên, ban đầu thiết bị chỉ có hai ứng dụng là trình duyệt web và camera. Các lập trình viên có thể sử dụng công cụ, đưa phần mềm của PlayBook vào. Thực tế cho thấy, phần lớn các ứng dụng của tablet có thể chạy tốt trên máy, trừ một số nhỏ bị xung đột.

Đây là thiết bị mẫu chạy trên nền BlackBerry 10, hệ điều hành mới của RIM. Các máy thương mại sẽ giới thiệu vào cuối năm. Cách sử dụng trên nền tảng mới tương tự PlayBook với nhân là QNX. Máy dày 9,5 mm, bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ kết nối 3G, Wi-Fi và NFC.

BlackBerry 10 Dev Alpha được RIM chỉ dành cho lập trình viên. Tại Việt Nam, chỉ có hai model xuất hiện, tất cả đều của Dâu Đen, đối tác phát triển ứng dụng của hãng ở Việt Nam.

 

Viết bình luận mới

[Member Login]