[Giao diện] iBaked – Mẫu giao diện thanh thoát cho Windows 7

15/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Đến hẹn lại lên, như thường lệ chúng ta sẽ lại cùng nhau khám phá thêm những bộ cánh bóng bẩy mới cho Windows 7 huyền thoại.

Lần này sẽ không phải là 1 bộ giao diện theo bất cứ chủ đề nào, mà nó chỉ đơn giản là 1 giao diện đẹp trong mắt người viết. Giao diện iBaked sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thanh thoát và nhẹ nhàng hơn so với giao diện Windows 7 gốc.

Các công cụ cần thiết

Bộ giao diện iBaked tải tại đây.

Công cụ hỗ trợ cài đặt Windows Theme Installer tải tại đây.

Các bước tiến hành

Như mọi khi, cách cài đặt bộ giao diện này cũng không có gì đặc biệt. Đầu tiên bạn giải nén thư mục iBaked vừa tải về ở trên ra, bên trong gói này gồm có các thư mục quen thuộc như Themes, ExplorerFrame, Fonts, Shell32 v.v…

Nhưng thường lệ, các bạn vẫn cần chép nội dung của những thư mục trên theo các bài trước. Nhưng cách này thực sự gây khó khăn và phiền phức cho những người mới thực hiện sửa giao diện Windows 7 lần đầu. Để đơn giản hơn, bạn hãy sử dụng công cụ Windows Themes Installer.

Đầu tiên các bạn tải công cụ về và chạy file exe trong tập tin nén.

Bạn chỉ cần chọn những file hệ thống như ExplorerFrame.dll và Shell32.dll để công cụ này tự động xin phép chỉnh sửa file hệ thống và tự thay luôn những file cũ bằng file mà bạn đã chọn. Thậm chí sau khi bấm Install Theme công cụ sẽ tự khởi động lại tiến trình Explorer.exe và bạn không cần phải khởi động lại máy.

Vì bộ giao diện này có khá nhiều mẫu nên bạn cần chép tay toàn bộ nội dung thư mục Themes vào thư mục C:WindowsResourcesThemes để có thể chọn được nhiều mẫu của iBaked trong cửa sổ Personalize.

Tiếp tục chép các mẫu Font có trong thư mục Font của bộ giao diện vào thư mục C:WindowsFonts để sử dụng được mẫu Font mà bộ giao diện cần.

Và chạy tiếp tập tin trong thư mục Rainmeter để cài Skin dùng cho phần mềm Rainmeter với điều kiện bạn phải cài ứng dụng này trước rồi. Sau khi cài skin iBaked cho Rainmeter bạn có thể tự xem xét bật tắt các cửa sổ ứng dụng mà bạn thích.

Cuối cùng là thay thế nút Start cho ứng dụng. Bạn vào thư mục StartOrb và chạy phần mềm Windows 7 Start Orb Changer để thay các mẫu Start Orb có trong thư mục iBaked là xong.

Vậy là xong, bạn hãy click chuột phải vào màn hình chọn mục Personalize và thay giao diện sang iBaked.

Thay 1 hình nền màu xanh lá có vẻ sẽ hợp hơn với giao diện iBaked.

Cuối cùng là những tấm Wallpaper được sử dụng trong bài viết này theo nhu cầu của bạn đọc.

Chúc các bạn thành công.

Sonza st

Tham khảo: Deviantart

Viết bình luận mới

[Member Login]