iPhone 5 và những tin đồn thất thiệt

10/09/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Chúng ta đang tiến đến rất gần thời điểm ra mắt của iPhone 5 (4S?). Và càng gần ngày ra mắt, tin đồn về chiếc smartphone này càng trở nên “táo tợn” hơn. Hãy cùng điểm lại những tin đồn trong thời gian qua.

iPhone 5 có màn hình lớn hơn 4 inch

Thực tế qua nhiều kênh thông tin như BGR, Engadget đều cho thấy màn hình iPhone 5 sẽ vẫn tương đương kích cỡ hiện tại, tức là khoảng 3.5 inch.

iPhone màn hình lớn hơn 4″ vẫn chỉ là chuyện viễn tưởng.

Đây là một kích cỡ lý tưởng cho độ phân giải Retina của iPhone cũng như đủ để đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, dù xem phim hay lướt web.

Nếu đẩy kích cỡ màn hình trên 4 inch, Apple sẽ phải đối mặt với việc tăng cường dung lượng pin cho iPhone, thêm vi xử lý GPU và điều này sẽ góp phần làm tăng kích cỡ, cân nặng của sản phẩm, khiến nó không còn tính cạnh tranh cao trước các đối thủ.

Lại mất máy ở quán bar

Kịch bản này có vẻ như được lặp lại khi CNET trích đăng từ một nguồn tin riêng rằng có xảy ra một trường hợp mất máy tại một quán bar thành phố San Francisco, và người làm mất là một nhân viên của Apple.

Tuy nhiên, ngay sau đó Sở cảnh sát San Francisco đã phủ nhận tin này cũng như cho biết không hề có vụ khám xét hay tra khảo nào cả.

Quán bar, nơi được cho là iPhone 5 lại thất lạc.

Về phía nguồn tin của CNET, người này cho biết có những người lạ mặt đến và tự nhận là cơ quan an ninh để dùng quyền thu hồi máy. Tuy nhiên, nếu có điều đó xảy ra thì phải chăng Apple có đội cảnh sát mật chuyên đi…thu hồi máy mất và liệu rằng nhà sản xuất này có yên thân khi việc làm của họ vi phạm quyền công dân một cách trắng trợn cũng như mạo danh cơ quan công quyền?

Best Buy chuẩn bị ra mắt iPhone 5

Thông tin sốt dẻo làm đảo điên nhiều trang báo mạng nhưng rốt cuộc nó đã được xác thực chỉ là một sự nhầm lẫn của những fan cuồng iPhone.

Kế hoạch của Best Buy hóa ra chỉ là trang trí lại cửa hàng.

Số là trong một kế hoạch bán hàng mới đây, có vẻ như Best Buy sẽ có một sự kiện nào đó liên quan đến Apple vào ngày mùng 6 và sau đó sẽ cho đặt hàng vào tháng 10 tới. Mọi phỏng đoán đều hướng về iPhone 5 bởi Best Buy là chuỗi cửa hàng bán lẻ có uy tín tại Mỹ.

Rốt cuộc thì sự việc được khám phá ra rằng, đó chỉ là một kế hoạch chỉnh sửa lại các bài trí của Apple tại các gian hàng Best Buy, phục vụ cho mùa mua sắm cuối năm chứ đó chẳng phải kế hoạch to tát nào liên quan đến iPhone 5.

Sprint rục rịch cho iPhone 4S

Không phải iPhone 5, mà là iPhone 4S theo cách gọi của nhiều người về loại iPhone mới và đích đến tiếp theo của dư luận là ở nhà mạng Sprint.

Mới đây, theo một kỹ sư lắp đặt trạm thì anh ta đã thi công một vài trạm thu phát sóng của Sprint bên trong các Apple Store. Điều này làm hoài nghi về việc sẽ có một sản phẩm Apple mới sử dụng công nghệ 4G WiMAX mà nhà mạng này đang triển khai.

iPhone 4S cho Sprint có lẽ vẫn chưa phải lúc.

Trên thực tế, khả năng này rất khó xảy ra bởi theo nhiều nguồn tin trước đây, có vẻ như iPhone mới của Apple chưa sẵn sàng để lên 4G khi mà công nghệ này vẫn đang còn nhiều tranh cãi. Có vẻ như tương lai của các khách hàng Sprint được chạm vào iPhone vẫn còn là tương lai xa và trong thời gian này, họ hãy tạm hài lòng với các siêu di động 4G của HTC hay Motorola.

Sonza st

Tham khảo: Intomobile, PhoneArena.

 

Viết bình luận mới

[Member Login]