Làm mờ vết xước trên màn hình cảm ứng dễ hay khó?

15/11/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

iPhone 4 rất đẹp những cũng rất dễ bị xước ngay cả khi bạn đã trang bị lớp vỏ bảo vệ.

iPhone 4 và 4S có một thiết kế hoàn toàn khác so với các thế hệ iPhone trước đó với cả hai lớp kính ở mặt trước và mặt sau. Hai lớp kính này khiến iPhone 4 và 4S đẹp hơn trong mắt người dùng nhưng chúng cũng có nhược điểm là rất dễ bị trầy xước. Đa số người dùng iPhone đều sử dụng miếng dán màn hình và vỏ bảo vệ iPhone nhưng những người không áp dụng các giải pháp bảo vệ cho iPhone cũng không phải là nhỏ. Đồng thời có một số chiếc vỏ bảo vệ iPhone 4 rất dễ lưu giữ các hạt bụi nhỏ nằm giữa mặt sau điện thoại và vỏ máy. Các hạt nhỏ này có thể gây ra các vết trầy xước và sau đó có thể tạo thành các vết nứt trên mặt kính của iPhone 4. Điều này vô tình làm xấu đi vẻ đẹp của chiếc smartphone Apple và cũng sẽ rất khó chịu cho người dùng nếu như chiếc iPhone bóng bẩy của bạn lại có một vài vết xước. Nếu iPhone của bạn vì vô tình mà xuất hiện một vài vết xước ở trước hoặc sau màn hình thì bạn có thể áp dụng cách làm trong bài viết này để khắc phục phần nào hậu quả mà những vết xước mang lại. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho một số smartphone dùng màn hình cảm ứng khác

Vật dụng cần chuẩn bị

Một tấm vải mềm và sạch.

Giấy ráp mềm và mịn nhất bạn có thể kiếm được (khi đặt tay lên bạn không cảm giác được độ hạt của giấy).

Nước.

Cerium oxit: Vật liệu được dùng để đánh bóng thuỷ tinh và đá (còn được gọi là đất hiếm).

Công việc xử lý các vết xước sẽ được chia làm hai phần đó là: Xử lý các viết xước sâu nhận biết được bằng tay và xử lý các vết xước nhỏ chỉ có thể nhận biết được bằng cách nhìn nghiêng mặt kính.

Với những vết xước sâu, bạn hãy cắt giấy ráp thành các miếng nhỏ hơn. Tiếp theo bạn hãy làm ẩm một miếng giấy ráp nhỏ bằng nước và lau phần bị xước với lực vừa phải. Khi lau bằng giấy ráp bạn hãy luôn nhớ làm ướt phần bị xước bằng nước và tránh để nước lọt vào các khe hở của máy và lọt vào bên trong máy.

Sau đó bạn hãy dùng một miếng giấy ráp khác và đặt lên khu vực bị xước rồi dùng ngón tay ấn nhẹ lên đó nhiều lần. nước và miếng giấy ráp này sẽ kết hợp lại với nhau để làm mờ vết xước. Bạn hãy làm như thế trong khoảng từ 2 đến 4 phút.

Các vết xước sẽ nông hơn nhưng vẫn còn có thể nhìn thấy được bằng cách nhìn nghiêng màn hình và bạn sẽ phải chuyển sang giai đoạn tiếp theo đó là xử lý các vết xước nông.

Những vết xước nông sẽ được xử lý bằng đất hiếm, đây là loại vật chất được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm công nghệ cao như máy tính và điện thoại.

Bạn hãy nghiền thật nhỏ đất hiếm lại thành dạng bột mịn rồi hòa vào nước để tạo thành một dung dịch bùn.

Tiếp theo bạn hãy dùng một miếng vải khô thấm dung dịch bùn này và lau lên những chỗ bị xước vài lần. Cuối cùng bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch để lau lại những vết bẩn và tận hưởng chiếc iPhone mới của mình.

Chúc các bạn thành công.

Sonza st

Tham khảo: Instructables

 

Viết bình luận mới

[Member Login]