Lenovo tung ra laptop ThinkPad Edge E125 siêu di động

17/04/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Phiên bản chạy chip AMD của ThinkPad Edge E120 báo hiệu những thử nghiệm mới cho dòng máy tính nổi tiếng của Lenovo dành cho người dùng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khá giống với mẫu ThinkPad Edge 11, E125 cũng được xếp vào dòng siêu di động (ultraportable) với màn hình 11,6 inch, phần dày nhất của máy là 2,2 cm và nặng chỉ khoảng 1,4 kg. Phần nắp máy được phủ một lớp nhựa mềm và nhám như thường thấy trong các mẫu ThinkPad truyền thống, giúp chống được hoàn toàn tình trạng bám vân tay trên vỏ. Xung quanh nắp máy vẫn là phần viền màu bạc đặc trưng của dòng ThinkPad Edge. Người dùng có thể lựa chọn 2 màu đỏ đun hoặc đen tuyền cho máy E125.

Dạng bàn phím AccuType đã trở nên khá quen thuộc trong các mẫu máy của Lenovo. Trên phiên bản E125, bàn phím AccuType có kích cỡ chỉ bằng 90% bàn phím phổ thông nhưng cho cảm giác nhập liệu thoải mái với độ nảy vừa đủ. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ mất chút thời gian làm quen với loại bàn phím này trong lần đầu sử dụng.

Điểm đặc biệt khác của ThinkPad Edge E125 là dãy phím chức năng đầy đủ trên cùng của bàn phím. Thay vì sử dụng chuỗi phím Fn phổ thông, E125 được trang bị 12 phím tắt với các chức năng điều khiển âm lượng, camera, độ sáng màn hình hay điều khiển phát nhạc. Với những người dùng ít có thói quen và nhu cầu sử dụng các phím Fn thì dãy phím này là một bổ sung thuận tiện, giúp tối đa khả năng tương tác của người dùng với máy trong phạm vi bàn phím không thực sự lớn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng của phím Fn như thường thấy trong các mẫu xách tay dòng Think bằng cách chỉnh thiết lập trong BIOS.

Bàn rê chuột của máy khá giống với thiết kế của những mẫu ThinkPad đời mới khác, với chức năng ấn chuột trái-phải ngay trên bề mặt rê: người dùng giờ đây có thể thao tác chuột trên bàn rê mà không cần rời tay khỏi đó để nhấp chuột trái-phải. Độ nhám của bàn rê cũng được cải thiện giúp cử động di chuyển trên bề mặt được thoải mái hơn, không còn hiện tượng bị giữ ngón tay.

Dù có thiết kế nhỏ nhưng E125 được trang bị khá đầy đủ những kết nối cần thiết. Bên cạnh phải của máy là hai cổng USB 2.0, trong đó có một cổng luôn cấp diện dù máy đã đóng, nhằm phục vụ nhu cầu sạc các thiết bị ngoại vi qua cổng USB. Một đầu đọc thẻ SD nằm ngay dưới cạnh cổng USB sạc cùng với cổng nguồn sạc và lỗ khóa Kensington. Bên cạnh phải của máy bao gồm 1 jack audio vào/ra chung, cổng Ethernet cùng một cổng USB 2.0 khác. Hai cổng giao tiếp HDMI và VGA cũng tận dụng khoảng trống còn lại ở hai bên của khe tản nhiệt. Phía gầm trước của máy, một bộ loa stereo được tích hợp sẵn đúng theo phong cách của dòng ThinkPad Edge với chất lượng âm thanh vừa phải, khá to nhưng hơi thiếu âm bass.

Là thiết bị hướng tới phục vụ công việc khi di chuyển, E125 được chú trọng nâng cao khả năng đàm thoại/hội họp qua web với webcam nhạy sáng, các lựa chọn kết nối không dây mạnh (gồm WLAN BGN, Bluetooth 3.0), cổng HDMI 1.4 khi cần ra màn hình đàm thoại lớn, công nghệ giảm tiếng ồn bàn phím giúp không lẫn tiếng gõ khi bạn họp qua web. Pin của máy khá ấn tượng với thời lượng sử dụng lên tới 8 tiếng đồng hồ.

ThinkPad Edge E125 có cấu hình gồm chip lõi kép AMD E-450 1,65 GHz, RAM 2 GB DDR3, ổ cứng HDD 320 GB SATA, card màn hình tích hợp AMD Radeon HD 6320… Nhờ cấu hình không quá cao, kết hợp với thiết kế vận chuyển khí nóng thông minh được Lenovo phát triển qua nhiều thế hệ ThinkPad, máy vận hành khá mát, quạt gió cũng êm khi đạt tốc độ cao nhất.

ThinkPad Edge E125 cũng được trang bị bộ công cụ hiệu suất ThinkVantage, trong đó gồm Active Protection System (bảo vệ ổ cứng hữu hiệu), Power Manager (quản lý tiêu thụ điện năng), Access Connection (làm chủ các lựa chọn kết nối), Rescue and Recovery 4.2 (đảm bảo máy hoạt động tức thì nếu có sự cố về hệ thống), Password Manager 3.0 (quản lý mật khẩu giúp máy bảo mật an toàn).

Máy được bán ở mức giá 9.599.000 đồng cho cấu hình như trên (chưa có Windows) với chế độ bảo hành toàn cầu trong 24 tháng.

Viết bình luận mới

[Member Login]