Máy ảnh nào phù hợp với bạn?

03/11/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

 

Dòng máy ảnh du lịch phổ thông này không chỉ tiện dụng với những tính năng ngày càng được nâng cao mà còn thu hút bởi thiết kế bên ngoài đẹp mắt, thời trang và vô cùng gọn nhẹ. Trong số rất nhiều dòng máy ảnh KTS trên thị trường người tiêu dùng phải làm gì để tìm được dòng máy phù hợp để lưu giữ được những bức ảnh có chất lượng cao cũng như sử dụng hiệu quả.

 

Khi mua máy ảnh KTS, người tiêu dùng thường quan tâm đến độ phân giải của máy ảnh. Độ phân giải lớn sẽ cho ra những tấm ảnh lớn và rõ nét, cho phép người sử dụng in ra và phóng to theo kích cỡ như ý muốn. Do vậy, nếu bạn mong muốn dễ dàng “ngắm-chụp” được những bức ảnh chất lượng, bạn có thể chọn những dòng máy Powershot A480, IXUS 95 IS hay Powershot A2100 IS, Powershot A1100 IS của Canon với độ phân giải từ 10.0 tới 12.1 megapixel.

 

 

 

Zoom quang học cũng là một thông số đáng chú ý giúp người sử dụng có thể chụp được vật thể từ xa hoặc phóng to ảnh muốn chụp mà không làm mất đi chất lượng hình ảnh. Yếu tố này tưởng như đơn giản những rất quan trọng, đặc biệt phù hợp với bạn nếu bạn là người thích đi du lịch tham quan. Những máy ảnh KTS hiện nay phổ biến nhất là có khả năng zoom quang học ở mức 3x, 5x, 6x. Đặc biệt các dòng máy siêu zoom của Canon như Powershot SX200 IS có khả năng zoom quang 12x, kéo gần mọi khoảng cách.

 

 

 

Đơn giản hoá các thao tác chụp ảnh, chế độ Chụp tự động thông minh (Smart Auto) bao gồm các c

hế độ chụp định sẵn (Scene Detection) và một loạt các công nghệ hiện đại đã trở nên thông dụng trên các dòng máy KTS mỏng và nhẹ như nhận diện khuôn mặt (Face Detection), Lựa chọn khuôn mặt (Face Select), Nhận diện cử chỉ (Motion Detection) và tương phản điện tử (i-Contrast)… Khi người sử dụng sử dụng chế độ Chụp tự động thông minh, các máy ảnh Canon có thể tự động điều chỉnh ánh sáng, tương phản, cân bằng trắng trong các khung cảnh khác nhau như chụp chân dung, chụp phong cảnh, chụp cảnh đêm, chụp trẻ em và vật nuôi, chụp trong nhà, chụp hoàng hôn, chụp pháo hoa, chụp ngược sáng, chụp cận cảnh macro… Những tính năng này hỗ trợ tối đa cho những người mới chụp ảnh hoặc giới nữ không rành về công nghệ.

Người sử dụng máy ảnh KTS thường gặp khó khăn khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Do đó khi chọn máy ảnh, người mua nên quan tâm đến sự hỗ trợ của đèn flash hỗ trợ chụp ảnh vào buổi tối, đồng thời chống hiện tượng mắt đỏ. Ngoài đèn flash tích hợp trong máy, một số dòng máy như Powershot G10, G11 còn có khe cắm đèn flash ngoài cho những hiệu ứng chụp ảnh chuyên nghiệp.

Bên cạnh các thông số kỹ thuật, thiết kế bên ngoài của chiếc máy ảnh cũng là giới trẻ quan tâm nhất khi mua một sản phẩm công nghệ. Các mẫu thiết kế mới của Canon như bộ sưu tập sáu màu sắc của IXUS 95 IS hay thân máy nhỏ gọn vừa túi áo người sử dụng như Powershot A480 thực sự đáp ứng nhu cầu thể hiện cá tính của một người trẻ như bạn.

 

 

 

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là giá thành của những chiếc máy ảnh. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng,

Viết bình luận mới

[Member Login]