Nhận diện máy ảnh và máy quay Canon chính hãng

27/10/2009
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Trong điều kiện kinh tế và thu nhập của người dân Việt Nam chưa thực sự cao như hiện nay, việc người tiêu dùng tìm đến với những sản phẩm của các nhà sản xuất danh tiếng nhưng được bán ở chợ đen với giá thành rẻ hơn giá chính hãng là một thực tế. Nhưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm xứng đáng với số tiền bỏ ra, người tiêu dùng thông minh chọn mua sản phẩm chính hãng.

 

Các sản phẩm chợ đen được bán trên thị trường hiện nay là các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu là hàng xách tay mới hoặc đã qua sử dụng ở nước ngoài thường. Bên cạnh các sản phẩm đã qua sử dụng ở nước ngoài được đưa vào thị trường trong nước một cách không chính thức, các sản phẩm không chính hãng còn bao gồm hàng cũ được sơn sửa lại vỏ máy, thậm chí có cả hàng giả, hàng nhái… Vì thế người tiêu dùng không phải ai cũng phân biệt được sản phẩm cũ, sản phẩm đã qua sử dụng. Trong khi đó, khi mua hàng không chính hãng người tiêu dùng sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng, khó khăn khi đi tìm nơi sửa chữa hay trong trường hợp sửa được thì những bộ phận thay thế chất lượng thấp cũng sẽ làm cho chất lượng hình ảnh không đạt yêu cầu.

 

Để có thể tìm mua được các sản phẩm chính hãng của Canon, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tìm đến những đại lý phân phối được uỷ quyền trên toàn quốc và nhà phân phối chính thức của Canon, công ty Lê Bảo Minh.

Để đảm bảo hơn nữa quyền lợi cho người tiêu dùng Việt, tháng 7 vừa qua, Canon đã giới thiệu bộ nhận diện sản phẩm chính hãng mới. Ngoài tem chính hãng của công ty Canon, sản phẩm chính hãng phân phối ở Việt Nam còn được nhận diện bởi 2 yếu tố: Tem chống hàng giả đính trên thân máy và Thẻ bảo hành mới được Canon cung cấp cho khách khi mua hàng. Trong đó, tem chống hàng giả có in dòng chữ và logo chìm của Viện khoa học hình sự – Bộ công an cùng logo của công ty Lê Bảo Minh.Thẻ bảo hành mới của Canon được làm bằng nhựa, có kích thước quen thuộc của một chiếc thẻ ATM, dễ dàng cất trong ví sẽ được phát cho khách hàng khi mua các sản phẩm máy ảnh và máy quay kỹ thuật số chính hãng. Các khách hàng mua máy ảnh, máy quay phim của Canon và sở hữu thẻ bảo hành mới sẽ được bảo hành máy tới 2 năm. Như vậy là hàng cũ, hàng nhái dù có được sửa lại vỏ máy hay làm giống đến mức nào thì người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng phân biệt sản phẩm chính hãng với đầy đủ bộ nhận dạng mới này đi kèm.

 

 

 

Mức giá chính hãng của các sản phẩm máy ảnh và máy quay KTS của Canon đang dần ở mức hợp lý nhờ lộ trình giảm thuế nhập khẩu theo định Asean – Nhật Bản được ký kết năm 2008. Theo đó, Bộ Tài chính đã ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt giai đoạn 2008-2012, thuế nhập khẩu các sản phẩm máy ảnh và máy quay phim sẽ giảm từ 14% xuống còn 7% trong năm 2009, giảm còn 3% năm 2012.

Giá thành đương nhiên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc mua một sản phẩm, tuy nhiên những dịch vụ hậu mãi và đặc biệt là chất lượng khi mua các sản phẩm công nghệ cao mới chính là vấn đề người sử dụng cần quan tâm. Giúp người tiêu dùng nhận diện đúng hàng chính hãng để tự bảo vệ mình cũng chính là cách Canon đảm bảo lợi ích thiết thực nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

 

Bài viết được cung cấp bởi văn phòng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam

 

ATV Group

Viết bình luận mới

[Member Login]