Phiên bản iPhone 4 dung lượng 8GB giá rẻ sắp ra mắt?

24/08/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Hiện giờ 1 chiếc iPhone 4 16GB bản quốc tế được Apple bán với giá 600$. Liệu chiếc iPhone 4 với dung lượng bộ nhớ được cắt xuống 8GB có thể rẻ hơn được bao nhiêu?

Theo một nguồn tin của trang tin uy tín Reuter, phiên bản iPhone 4 giá rẻ với dung lượng bộ nhớ 8GB sẽ được sản xuất bởi một công ty Hàn Quốc và sẽ ra mắt “trong vòng vài tuần nữa”, song công ty nào thì vẫn là một dấu hỏi lớn. Hiện tại, Apple sử dụng bộ nhớ Flash của Toshiba và Samsung.

 

Bởi thông tin trên chưa được công bố chính thức nên danh tính nguồn tin cũng sẽ không được nêu ra.

Apple, vốn đòi hỏi sự kín tiếng tuyệt đối từ nhà cung cấp và nhân viên, từ chối đưa ra bình luận.

iPhone 4 được ra mắt vào tháng 6/2010 với hai phiên bản 16GB và 32GB. Tháng 4/2011, sau một khoảng thời gian chờ đợi tương đối lâu, Apple tiếp tục ra mắt phiên bản iPhone 4 trắng.

Các chuyên gia phân tích cho biết phiên bản giá rẻ này sẽ giúp Apple tăng doanh số trong thị trường ngày một phát triển. “Apple có lẽ muốn tham gia vào thị trường người dùng có nhu cầu chuyển đổi từ feature-phone cao cấp sang smartphone tầm thấp/trung thường được bán ở mức giá 150 – 200 USD” – chuyên gia phân tích Bonnie Chang thuộc Yuanta Securities nhận định. “Nhưng tôi nghĩ việc giảm dung lượng bộ nhớ của iPhone 4 xuống mức 8GB sẽ khó lòng kéo giá sản phẩm xuống dưới mức 200 USD. Vì thế, Apple vẫn cần một thiết kế hoàn toàn mới với cấu hình thấp hơn cho thị trường bình dân”.

Nói tóm lại, hoặc là chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra đời của phiên bản 8GB hoặc thậm chí là 4GB của iPhone 4 với mức giá rẻ hơn đôi chút, chừng 400-500 $ hoặc chúng ta sẽ được chứng kiến 1 thiết kế smartphone ở phân khúng trung cấp và bình dân hoàn toàn mới của Apple. Với truyền thống kín tiếng của Apple, rất khó để có thể khẳng định điều gì mà tất cả chỉ là suy đoán. Nhưng có 1 điều mà chúng ta có thể khẳng định: Apple sẽ không để ngỏ phân khúc trung cấp và bình dân lâu hơn nữa. Một trong những lý do khiến iPhone không thể cạnh tranh về doanh số với các smartphone Android là vì Apple đã bỏ bê hoàn toàn phân khúc này từ những ngày đầu iPhone ra đời.

iPhone 4 phiên bản 8GB được nhận định sẽ giúp tăng doanh số bán ra của “siêu phẩm smartphone nhà Táo”.

Cơ hội nào cho iPhone 5 ra mắt cuối tháng 9 tới?

Bên cạnh việc sẽ sớm ra mắt phiên bản iPhone 4 mới, Apple hiện đang hướng tới thế hệ iPhone 5, dự kiến sẽ trình làng vào cuối tháng 9 tới, khẳng định thêm những báo cáo trước đó về “Táo Khuyết” và các trang công nghệ từng đăng tải.

Smartphone mới của Apple, còn được gọi bằng cái tên khác là iPhone 4S bởi hình dáng không có nhiều thay đổi với phiên bản hiện tại, sẽ sở hữu màn hình cảm ứng lớn hơn, ăng ten bắt sóng ổn hơn cùng camera 8MP. Có nguồn tin cho hay hai nhà sản xuất iPhone 5 là Hon Hai và Pegatron sẵn sàng cho ra đời tới 45 triệu máy nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trong quý II, 20,34 triệu máy iPhone đã được bán ra trong quý II, vượt xa con số mong đợi là 17 – 18 triệu máy, hứa hẹn đem về khoản thu khổng lồ cho Apple.

Theo báo cáo, thị trường châu Á Thái Bình Dương chiếm 1/5 tổng số doanh thu từ tháng 4 đến tháng 6 của “Táo Khuyết”. Trong đó, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc, số lượng máy bán ra ở đây đã giúp tăng 82% lợi nhuận cho Apple, giúp họ cán đích ở ngưỡng 28,6 tỷ USD (gấp 3 lần con số 6,3 tỷ USD trong quý).

Sonza st

Tham khảo: Reuters

 

Viết bình luận mới

[Member Login]