Ringbow – chiếc nhẫn đeo tay mang chức năng của D-Pad khi chơi game console trên Android

14/08/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Các thiết bị di động ngày càng phổ biến kéo theo sau là sự phát triển các thể loại game trên nền tảng này. Nhưng với nhiều người, chơi game trên điện thoại hay máy tính bảng vẫn không thể so sánh với một thiết bị chuyên dụng có tay cầm D-Pad. Ngay cả khi các chip ARM tốc độ cao cùng card đồ họa khủng được tích hợp thì việc giải trí với các game console trên nền di động vẫn chưa mang lại đầy đủ cảm giác do sự hạn chế của việc dùng tay để chạm lên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, có thể các game thủ sẽ tìm được những điều thú vị với thiết bị hỗ trợ chơi game trên nền Android có tên Ringbow được giới thiệu bởi dự án Kickstarter.

ringbow-2.jpg

Ringbow được thiết kế dạng tròn giống như chiếc nhẫn đeo tay nhằm mang đến cho game thủ sự thuận tiện của một chiếc D-Pad khi họ dấn thân vào trò chơi. Nhờ kiểu dáng hiện đại với phím bấm 9 chiều cùng giao tiếp không dây qua Bluetooth, Ringbow cung cấp cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn điều khiển khi họ chơi các game đòi hỏi nhiều thao tác cùng lúc. Trên vành của Ringbow cũng gắn một bộ phận nhỏ cho phép thay đổi độ rộng của vòng thắt sao cho nó tạo cảm giác thoải mái nhất khi đeo. Ngoài ra, thời lượng pin lên tới 5 tiếng cũng là một điểm đáng chú ý trên thiết bị nhỏ gọn và nặng chưa tới 200 gram này.

Trong video các video trình diễn, chúng ta có thể thấy người chơi đeo Ringbow ở ngón trỏ và thao tác phím bấm bằng ngón cái. Họ rất dễ dàng điều khiển khi kết hợp đồng thời cả thao tác chạm vào màn hình cảm ứng và bấm nút trên Ringbow. Nhờ đó họ có thể chơi nhiều game phức tạp bên cạnh việc đạt điểm cao hơn trong các game truyền thống. Hơn nữa, người dùng cũng không cần thiết phải bật màn hình ở chế độ full screen khi chơi các game chỉ đòi hỏi thao tác chạm. Một ưu điểm nữa của thiết bị này là nó có thể sử dụng để nhiều người chơi tương tác cùng lúc trên cùng một máy động. Tuy nhiên, do phải đeo trên một ngón tay nên hẳn là nó sẽ mang một chút bất tiện vì sự vướng víu và hạn chế không gian khi di chuyển. Dù sao đây cũng làm một giải pháp rất tuyệt vời, và nếu nó được cải tiến trong tương lai chúng ta sẽ thấy một thiết bị hoàn thiện hơn nhiều.

Bênh cạnh chức năng chính là hỗ trợ chơi game, Ringbow còn có thể được dùng để thao tác trực tiếp với hệ điều hành, chạy các ứng dụng, nghe nhạc, điều khiển TV …

Ringbow-1.jpg

Được biết, Ringbow đã được nhóm phát triển thai nghén trong suốt hai năm qua. Cũng giống như những ý tưởng khác được hỗ trợ bởi Kickstarter, website này đã kêu gọi quyên góp tiền để có thể đưa Ringbow sớm trở thành một sản phẩm thương mại thực sự. Trong hơn 1 tháng Ringbow đã nhận được 135.000 USD từ 2279 người ủng hộ, vượt qua mục tiêu 100.000 USD ban đầu. Người dùng quan tâm có thể quyên tiền trước để nhận được quyền ưu tiên mua sản phẩm. Trong trường hợp muốn đặt mua, họ có thể quyên 45 USD để chắc chắn có một chiếc Ringbow màu đen trong tương lai. Nếu muốn chọn các phiên bản màu xanh, tím, cam … khách hàng sẽ phải trả thêm 10 USD, và thêm 10 USD nữa cho việc chuyển hàng nếu họ không sinh sống ở Mỹ. Dự kiến sản phẩm đầu tiên sẽ được chuyển cho đơn đặt hàng ưu tiên vào tháng 12 tới.

28.jpg
Theo Tinhte

Viết bình luận mới

[Member Login]