Tai nghe Razer BlackShark: Hóa thân thành “phi công” bên bàn phím

23/07/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Những game shooter hoặc horror như CS, CF, Silent hill, Dead Island…luôn khuyến cáo người chơi sử dụng những bộ tai nghe tốt để có thể thưởng thức trọn vẹn trò game của mình. Tuy nhiên hầu hết các loại tai nghe hiện nay đều không thể loại bỏ hết những tạp âm bên ngoài và làm ảnh hưởng đến cuộc chơi game của bạn.

BlackShark của Razer là một chiếc headphone mà bất kì game thủ nào cũng không thể bỏ qua. Sản phẩm này được thiết kế để thêm vào bộ sưu tập Battlefiled 3 khi ra mắt dòng game Imperator 4G Battlefield 3. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng của bộ sưu tập gaming gear bao gồm mouse, keyboard, mousepad và headphone.
Phiên bản Razer BlackShark BF3 được lấy cảm hứng từ tai nghe phi công trong quân sự và được thiết kế để người sử dụng thoải mái trong thời gian dài, các buổi đấu game mở rộng và cung cấp âm thanh tách bạch một cách xuất sắc. Nếu như muốn giao tiếp với đồng đội, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc mic rời cùng trong bộ headset.
Tai nghe over-the-ear đi kèm với một hộp bọc da cực kì thoải mái. Đây là một trong những tai nghe được đánh giá là thoải mái nhất khi chơi game, nó được thiết kế với một lớp da khá dày và sang trọng. Khi đeo chiếc headphone này người dùng sẽ có cảm giác thực sự thoải mái và âm thanh sống động như đang “hòa mình” vào không khí trong game vậy. BlackShark là một tai nghe tuyệt vời trong việc tái tạo âm thanh và ngăn cản tiếng ồn bên ngoài: Âm thanh vừa phải, không quá lớn và loại bỏ hoàn toàn những tạp âm xung quanh ảnh hưởng tới những giây phút “phiêu” của người dùng.
Âm thanh của BlackShark đáp ứng rất tốt nhu cầu chơi game và nghe nhạc. Các dải âm được thể hiện rất chính xác, âm thanh mềm mại và rõ ràng.Thiết bị sử dụng cáp cho việc truyền âm thanh đến micro, điều này có nghĩa là BlackShark sẽ làm việc được với hầu hết các loại điện thoại di động để chơi game hoặc gọi điện. Thậm chí đối với những game thủ có sở thích…nằm chơi game, chiếc tai nghe này vẫn đủ năng động để đáp ứng nhu cầu đó.
Một điều đặc biệt ở thiết bị là micro có thể tháo rời và được thay thế hoàn toàn bởi một núm điều khiển nhỏ gắn từ tính. Tuy kích thước nhỏ nhưng lại cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời khiến bạn có cảm giác micro khá lớn có thể che mất tầm nhìn của bạn. Núm điều khiển này có thể tắt kết nối và dính vào vị trí một cách dễ dàng.
Bộ phận được quan tâm nhất là dây cáp được thiết kế bắt đầu từ bên trái và vòng ra xung quanh dải băng đầu. Nó mang lại cho BlackShark một cái nhìn rất khác biệt nhưng cũng dễ gây ra hư hỏng cho dây cáp trên một diện tích lớn. Trong khi sử dụng thì các vấn đề cần chú ý như dây cáp, khung tai nghe chưa chắc chắn. Các earcans xoắn quá lỏng lẻo và ốc vít giữ chiều cao của hộp không đủ chắc chắn cho người sử dụng. Tuy nhiên sau hai tuần thử nghiệm kết quả thu được là BlackShark vẫn rất tuyệt vời ngay cả khi bị ném ra xung quanh một chút (với mục đích thử nghiệm).
Điều khó khăn nhất với thiết bị là bộ phận tản nhiệt: Nhiều cặp tai nghe cung cấp chế độ hủy bỏ tiếng ồn rất khá nhưng hệ thống thông gió kém. Sau 15-20 phút sử dụng, BlackShark trở nên ấm áp và nếu sau một giờ thì chắc hẳn bạn nên để cho đôi tai của mình nghỉ ngơi một chút. Thiết bị có những khe hở nhỏ trên đỉnh hộp cho nhiệt thoát ra ngoài nhưng không có khe hở trên đáy cho không khí mát mẻ vào.
Razer BlackShark thực sự là một sản phẩm ấn tượng. Sản phẩm chú trọng vào nhu cầu sử dụng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Với rất nhiều các ưu điểm như thiết kế độc đáo, âm thanh sống động, ngăn cản tiếng ồn và tạp âm khi sử dụng. Nhưng thiết bị cũng không thể tránh được những nhược điểm như sự tích nhiệt và giá khá cao. Sở hữu sản phẩm tai nghe âm thanh nổi để chơi game với giá 130USD (khoảng 2,7 triệu) là khá khó với các game thủ. Nhưng nếu bạn đã phải chịu đựng một môi trường ồn ào khá lâu thì BlackShark đúng là sự lựa chọn đúng đắn.

Viết bình luận mới

[Member Login]