Thiết bị lai iPad Mini “đấu đầu” với Galaxy Note

29/03/2012
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Một trang web của Nhật Bản vừa cho hay Apple đang tính chuyển sản xuất một chiếc máy tính bảng iPad lai điện thoại với màn hình Retina siêu nét 5 inch giống với điện thoại Galaxy Note. Có vẻ như Apple đang muốn tấn công đối thủ trực tiếp là Samsung.

Theo trang Macotakara chuyên khai thác thông tin về Apple tại Nhật Bản, “Quả táo” sẽ không ngồi yên trước sự bành trướng của đối thủ Samsung. Theo đó, Apple sẽ trình làng một thiết bị với màn hình lớn hơn so với các điện thoại iPhone của hãng nhưng lại chỉ nhỏ bằng một nửa so với máy tính bảng iPad.

Trang web trích “nguồn tin đáng tin cậy từ Trung Quốc” cho hay Apple đang làm việc với các nhà sản xuất LCD để đặt mua tấm nền màn hình 5 inch Retina với mật độ pixel rất cao.
Apple được đồn thổi sẽ sản xuất thiết bị lai iPad Mini

Thiết bị lai này được đồn sẽ xuất hiện trong năm tới, 2013, với màn hình Retina đạt độ phân giải 1,600×960 pixel hoặc 1,280×960 pixel. Đây sẽ là màn hình sáng nét nhất trong số các thiết bị cầm tay của Apple.

Trước đó cũng có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang sản xuất một thiết bị lai giữa iPhone và iPad. Hồi đầu tháng 3, một thông tin từ thời báo Korea Times trích một nguồn tin của một sếp của Samsung cho hay Apple sẽ trình làng iPad màn hình 7,85 inch trong năm nay. Vài ngày trước đó, trang VentureBeat cũng cho rằng Apple đang tính chuyện sản xuất iPad màn hình 7,1 inch.

Apple là nhà sản xuất được xem là rất cẩn trọng khi mua sắm linh kiện. Apple không sản xuất đa dạng sản phẩm với nhiều kích cỡ. Mặc dù đã trình làng rất nhiều sản phẩm với cấu hình khác nhau nhưng “Quả táo” luôn giữ nguyên một kích cỡ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trong khi đó,  các đối thủ của Apple, đặc biệt là Samsung, luôn sản xuất laptop, điện thoại và máy tính bảng với nhiều kích thước khác nhau. Galaxy Note là chiếc điện thoại lai nổi tiếng của Samsung có màn hình rộng đến 5,3 inch, và mới đây, nhà sản xuất này đã nhân đôi nhiệm vụ cho nó để vừa là điện thoại vừa là máy tính bảng. Hôm qua, Samsung cho biết hãng đã bán được 5 triệu điện thoại Note trên toàn cầu sau 5 tháng lên kệ.
Theo Dân Trí.

Viết bình luận mới

[Member Login]