Top 10 tính năng khiến Android ăn đứt iPhone

28/10/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Hẳn tín đồ Android chẳng muốn tiết lộ những điều tuyệt vời này với người dùng iPhone đâu.

Android chẳng khác nào… quái vật. Nhiều người đã thốt lên vậy khi nói đến hệ điều hành của Google. Nền tảng cực kỳ linh hoạt, tùy biến miễn chê và mở rộng đáng kinh ngạc. Chẳng thế mà Android sở hữu quá nửa thị trường smartphone toàn cầu tại quý III vừa qua.

Tại sao lại như vậy? Một phần câu trả lời nằm trong những tính năng tuyệt vời dưới đây, do chính trang tin uy tín Businessinsider tổng hợp lại đấy.

1. Google Maps

Dĩ nhiên iOS cũng sở hữu ứng dụng này, song trải nghiệm trên iPhone khó lòng sánh ngang với những gì khách hàng Android được hưởng. Với tính năng “xoay và xoay” để chuyển hướng, kết hợp cùng GPS nhằm giúp bạn rẽ đúng từng ngõ ngách và chẳng sợ lạc đường.

2. Thử ứng dụng trước khi mua

Kho tiện ích smartphone luôn hấp dẫn, nhưng dịch vụ bán hàng trên hệ thống Android Market còn tuyệt vời hơn. Bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 15 phút kể từ khi mua nếu cảm thấy chương trình mới không phù hợp. Ngoài ra, bạn luôn đứng trước cơ hội mua ứng dụng miễn phí mỗi ngày nữa đấy.

3. Hầu hết điện thoại Android đều lắp pin rời

Tưởng tượng một chút, nếu pin iPhone gặp trục trặc, bạn phải đến cửa hàng và thực hiện nhiều công đoạn rắc rối nhằm thay pin cho dế cưng. Nhưng với Android, do hỗ trợ tháo rời nên bạn đổi pin cho máy chẳng khác nào một chiếc điều khiển tivi nhé.

 

4. Hỗ trợ trò chơi video cũ

Nếu bạn ghiền những tựa game “xưa như trái đất”, hãy mua đoạn dây cáp HDMI và chơi điện tử trên smartphone với màn hình tivi rộng rãi. Còn với iPhone, người dùng phải nhờ đến phần mềm Jailbreak rồi!

 

5. Android cởi mở hơn iOS

Quan điểm được phần lớn người dùng khẳng định bởi Android cho phép ứng dụng hoạt động với cấp độ can thiệp rất sâu. Không hiếm chương trình độc đáo mà người dùng iPhone chỉ dám mơ ước thôi í!

 

6. Hỗ trợ lưu trữ mở rộng

Điểm nhấn quan trọng thể hiện sự linh hoạt “vô đối” của Android. Cụ thể, với dòng thẻ nhớ microSD, bạn hoàn toàn thoải mái trong việc trao đổi, thay mới, mở rộng khả năng lưu trữ… Bên phía di động “trái táo khuyết”, tuy dung lượng lưu trữ không quá nhức nhối song bạn thực sự gặp khó nếu muốn trao đổi dữ liệu theo sở thích.

 

7. Hỗ trợ Flash
Nhờ vào sức mạnh Flash, bạn toàn quyền truy cập vào những trang web phiên bản đầy đủ. Ngược lại, đúng như tôn chỉ của nhà lãnh đạo Apple, iPhone vẫn luôn quay lưng với tính năng này.

 

8. Android đã có Siri từ lâuSiri – “người trợ lý dễ mến” trên iPhone 4S đang được quảng cáo rùm beng, nhưng đang phải nhận khá nhiều chỉ trích. Tất nhiên, điều ấy không có nghĩa rằng bạn sẽ nói không với tương tác, gửi email và tìm kiếm bằng giọng nói thông qua smartphone – những điều mà Vlingo được trang bị từ lâu.

9. Tùy chọn chia sẻ vô tận

Giả sử bạn cài đặt một ứng dụng nhắn tin miễn phí. Nếu bạn chuyển đến hình ảnh và chọn nút chia sẻ, danh sách chuyển sẽ hỗ trợ email, SMS… Đấy chính là sự thông minh của Android khi tự động nhận diện các chương trình có khả năng chia sẻ và thêm chúng vào danh sách cho người dùng.

 

10. Nhiều widget hơn bạn tưởng tượng

Gần gũi với máy tính cá nhân, màn hình chính của thiết bị Android mang đến nhiều thứ hơn những biểu tượng ứng dụng. Hệ thống cho phép tùy biến phong phú và nhiều kiểu bố trí widget đến mức bạn khó lòng thấu hiểu hết.

Sonza st

Nguồn: Kenh14.vn

Viết bình luận mới

[Member Login]