Top 5 laptop siêu mỏng với cấu hình cao

03/11/2011
admin
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay

Laptop mỏng luôn là mục đích thiết kế của các hãng sản xuất nhưng điều đó cũng có nghĩa máy sẽ phải hy sinh một số tính năng. Tuy nhiên, cũng có những laptop siêu mỏng nhưng vẫn cho hiệu năng cao như 5 laptop dưới đây.

*Số đo độ dày tính ở vị trí dày nhất của sản phẩm

Samsung Series 3 (Dày 22mm)

Dòng laptop Series 3 nhỏ gọn của Samsung không phải là ultrabook nhưng cho hiệu năng không hề kém thế hệ laptop mới và giá cả phải chăng hơn. Đó có thể là laptop di động phù hợp với người dùng không thể “nuốt” nổi mức giá 1000 USD của MacBook Air.

 

 

Điểm mạnh

Samsung Series 3 là lựa chọn kinh tế hơn so với các laptop Series 9 và là một trong số ít các laptop 11 inch sở hữu bộ xử lý Intel Core i3.

Điểm yếu

Mức giá 699 USD có vẫn hơi đắt so với một laptop di động 11 inch.

Kết luận

Samsung đã thiết kế lại dòng Series 3 để đưa đến mức giá hợp lý cho người dùng.

Apple MacBook Air (bản mùa hè 2011 – Dày 17mm)

Thế hệ máy Air mới nhất của Apple cho tốc độ cao hơn hơn trước đây cũng như bổ sung thêm bàn phím phát sáng. MacBook Air 11 inch không hề rẻ nhưng là laptop 11 inch tốt nhất theo nhiều đánh giá. Máy khởi động cực nhanh.

Điểm mạnh

Apple MacBook Air 11 inch mà Apple ra mắt trong năm nay cho tốc độ nhanh hơn đáng kể so với phiên bản năm ngoái. Máy còn được trang bị thêm bàn phím phát sáng cùng cổng Thunderbolt tốc độ cao.

Điểm yếu

Có mức giá khởi điểm cao với 999 USD nhưng máy vẫn chỉ có dung lượng lưu trữ cũng như bộ nhớ RAM khá hạn chế giống với phiên bản năm ngoái. MacBook Air cũng không hỗ trợ thẻ SD, Ethernet hay 3G.

Kết

Bản MacBook Air mà Apple ra mắt năm nay có những cải tiến so với phiên bản năm ngoái về nhiều mặt và là laptop siêu di động nhanh nhất từ trước đến nay dù vẫn còn những hạn chế về bộ nhớ RAM cũng như dung lượng ổ cứng.

HP Pavilion dm1z (mùa thu 2011 – Dày 36mm)

Laptop 11 inch được yêu thích trong mùa thu được nâng cấp bộ xử lý. Với mức giá dưới 500 USD, đây là chiếc netbok cho dung lượng lưu trữ và khả năng video-stream mà các Netbook dùng chip Atom còn thiếu.

Điểm mạnh

HP Pavilion dm1z là một bản nâng cấp đáng giá với hệ thống âm thanh của  Beats Audio, touchpad tốt hơn và bộ xử lý AMD được nâng cấp.

Điểm yếu

Điểm benchmark và thời lượng pin không khá hơn nhiều so với các máy dm1z trước. Bộ xử lý được hứa hẹn Intel Core i3 vẫn là điều quá xa vời.

Kết

Có khá nhiều netbook 11 inch dùng chip AMD trong năm nay nhưng Pavilion dm1z của HP là chiếc đầu tiên. Phiên bản nâng cấp đưa dòng dm1z trở lại dẫn đầu các netbook dùng chip của AMD.

Lenovo Ultrabook U300s (Dày gần 15mm)

Ultrabook giống như lời đáp trả của Windows dành cho MacBook Air. Lenovo IdeaPad U300s là laptop chạy Windows 7 được thiết kế siêu mỏng. Máy cũng không có ổ đĩa quang.

Điểm mạnh

Lenovo’s IdeaPad U300s là chiếc ultrabook có kiểu dáng đẹp mắt nhất kèm theo dung lượng ổ SSD lớn, hỗ trợ USB 3.0 và nhiều cải tiến khác.

Điểm yếu

Máy thiếu một số cổng kết nối cơ bản. Giá cả vẫn hơi đắt.

Kết luận

Ultrabook U300s phong cách của Lenovo là một trong những laptop chạy Windows có kiểu dáng đẹp và có cấu hình không đến nỗi tồi so với MacBook Air. Mẫu rẻ nhất có giá rẻ hơn 100 USD so với MacBook Air nhưng ở các model cao cấp hơn thì chúng ta không thấy sự khác biệt về giá.

Sony Vaio Z (Dày 17mm)

Không chỉ “mỏng tang” hơn người tiền nhiệm, Vaio Z mới của Sony còn có giá cả phải chăng hơn. Dù mức giá của máy không dành cho người dùng bình dân, nhưng những tính năng hàng đầu của Vaio Z cùng ổ Blu-ray cắm ngoài, card đồ họa rời chuyên cho game thủ biến Vaio Z thành một siêu máy tính.

 

Điểm mạnh

Sony Vaio Z mới được bổ sung thêm chân đế sáng tạo cho phép cắm thêm ổ Blu-ray và card đồ họa rời. Thậm chí nếu bỏ qua sự bổ sung đáng giá này, nó vẫn là chiếc laptop cao cấp, mạnh mẽ và có kiểu dáng đẹp.

Điểm yếu

Giá khởi điểm quá đắt. Các phím trên bàn phím khá nông, không phù hợp cho người phải thường xuyên đánh máy.

Kết luận

Laptop cao cấp dòng Z của Sony xứng đáng với danh tiếng là sang trọng của nó với thiết kế mỏng, trọng lượng nhẹ nhàng, hiệu năng siêu cao.

Sonza st

Tham khảo: CNET

 

Viết bình luận mới

[Member Login]